Người Trường F nói về "15 năm ấy… Hành trình chưa kể của những "nhà giáo" áo cam"

Chuỗi sự kiện trực tuyến "15 năm ấy… Hành trình chưa kể của những "nhà giáo" áo cam" đã khép lại. Nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối bởi không còn gì để trông đợi mỗi tối thứ 4 hàng tuần. Vậy hãy cùng nghe xem người Trường F nói gì về chuỗi sự kiện này nhé!

Chuỗi sự kiện mang lại rất nhiều cảm xúc

Là một khán giả trung thành của cả 4 số talkshow, chị Trần Thị Cẩm Tiên – Cán bộ CTSV FPTU Cần Thơ cho biết, chuỗi sự kiện đã đem lại cho chị nhiều cảm xúc và cũng không ít động lực.

"Cả 4 talkshow đều cho mình rất nhiều cảm xúc, vui buồn đủ cả. Các diễn giả đều chia sẻ rất chân thành, khiến người nghe như được sống dậy những ngày đầu, hiểu về những khó khăn của từng chặng đường trong suốt 15 năm xây dựng và phát triển Trường ĐH FPT".

"Đối với mình, cả 4 talkshow đều rất ấn tượng, nhưng đem lại cho mình nhiều cảm xúc hơn cả là talkshow số 4, với câu chuyện của anh Quang Tròn – một người anh, và cũng là sếp cũ của mình. Bởi chính bản thân mình đã được chứng kiến những khó khăn và nỗi buồn của vợ chồng anh Quang, chị Vân trong thời gian anh Quang công tác xa nhà. Tuy vậy, anh vẫn luôn mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách vì nhân viên, sinh viên và FPTU Cần Thơ. Bản thân mình cũng nhớ mãi ngày anh rời Cần Thơ để trở về Hà Nội, mọi người đã khóc rất nhiều" – Chị Cẩm Tiên chia sẻ về một nội dung khiến chị đặc biệt xúc động.

Chị Cẩm Tiên cũng cho biết, hầu hết các câu chuyện trong talkshow đều là được nghe lần đầu. Những câu chuyện ấy giúp chị thấu hiểu hơn về người Trường F, cảm thấy đồng cảm, khâm phục hơn nữa các anh chị đi trước và mong muốn hoàn thiện bản thân, gắn bó hơn với ngôi trường này.

Nội dung ý nghĩa đối với CBGV, đặc biệt là đối với những CBGV trẻ

Với chị Hồ Thị Hạnh – Cán bộ Hành chính FPTU Quy Nhơn thì chuỗi talkshow là một nội dung rất ý nghĩa với người Trường F, đặc biệt là đối với những CBGV trẻ.

"Mình cảm thấy chuỗi talkshow rất có ý nghĩa đối với những người đã dành tâm sức cống hiến cho FPTU, đồng thời cũng là những nội dung đặc biệt thu hút đối với các bạn trẻ. Thông qua chuỗi talkshow, các bạn sẽ hiểu hơn về văn hóa, con người và hiểu về sự đóng góp nhiều năm qua của những người đi trước".

Chị Hạnh cũng cho biết, chị đặc biệt ấn tượng với những tâm tư, những câu chuyện mà các vị khách mời đã chia sẻ trong quá trình cống hiến cho sự kiện giáo dục của FPTU. Đồng thời, những câu chuyện ấy cũng khiến chị cảm thấy biết ơn, được truyền cảm hứng để thêm yêu thương và gắn bó với tổ chức.

Tự hào, trân trọng quá khứ và có thêm động lực để tiến về tương lai

Nói về chuỗi sự kiện "15 năm ấy… Hành trình chưa kể của những nhà giáo áo cam", anh Đỗ Việt Hoài – Cán bộ đảm bảo chất lượng, FPTU Đà Nẵng chia sẻ:

"Nhờ chuỗi talkshow mà lần đầu tiên mình được nghe những câu chuyện thật đặc biệt về FPTU trong quá khứ. Nội dung mà bản thân mình ấn tượng nhất là câu chuyện về FPTU Đà Nẵng với 2 lần "tạm dừng" tuyển sinh do chính thầy Huỳnh Tấn Châu kể. Từ những câu chuyện như thế, bản thân mình cảm thấy rất tự hào, trân trọng những gì mà anh chị đã làm được trong quá khứ, đồng thời có thêm động lực để cố gắng hơn nữa trong công việc".

Được truyền rất nhiều động lực

Khuất Chi Linh – Cô cán bộ sinh năm 1999 của phòng CTSV thì lại cảm thấy được truyền rất nhiều động lực sau khi xem chuỗi talkshow "15 năm ấy… Hành trình chưa kể của những nhà giáo áo cam". Cô cán bộ trẻ cho biết:

"Nội dung của cả 4 talkshow đều khá hấp dẫn, mới mẻ và thu hút đối với một nhân sự mới như mình. Có thể những câu chuyện tại talkshow đã không còn xa lạ đối với những anh chị đã làm việc lâu năm tại FPTU, nhưng với mình, đây đều là những câu chuyện rất mới và cực kỳ hấp dẫn, từ sự ra đời của linh vật Cóc, tới câu chuyện liên quan tới Giáo sư Cù Trọng Xoay – một người mà mình chỉ mới biết trên tivi hóa ra đã từng là Trưởng phòng tại bộ phận mình đang làm việc".

"Qua chuỗi sự kiện, thấy được những khó khăn, những thử thách mà tập thể người nhà F đã trải qua, những khoảnh khắc đầy xúc động trong 15 năm qua, bản thân mình như được truyền thêm rất nhiều động lực để cùng người Trường F bước tiếp trên hành trình vạn dặm của FPTU. Chúc cho FPTU ngày càng vững mạnh và thành công trên những chặng đường tiếp theo" – Chi Linh chia sẻ thêm.

"15 năm ấy... Hành trình chưa kể của những "nhà giáo" áo cam" là chuỗi sự kiện trực tuyến dành cho các Cán bộ, Giảng viên, Đối tác của Trường ĐH FPT nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập.

Chuỗi sự kiện bao gồm 4 talkshow và 1 Gala được phát sóng trực tiếp cùng nhiều nội dung xoay quanh con người và quá trình phát triển của Trường ĐH FPT từ những ngày đầu thành lập.

Chuỗi sự kiện được phát sóng online trên fanpage Văn hóa & Đoàn thể FPT Edu vào mỗi thứ 4 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 11/08/2021.

Hải Ngân

Tổ chức Giáo dục FPT - fpt.edu.vn