Ngô Thanh Tâm: Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Không ít người có khá nhiều dự định trong cuộc đời, nhưng họ chưa một lần nghiêm túc thực hiện. Muốn tham gia một cuộc thi nhưng lại sợ thua cuộc, muốn thử sức mình với một công việc mới nhưng lại e ngại vì nghĩ mình chẳng có khả năng,...quay cuồng trong sự sợ hãi của vòng lặp thất bại. Sao bạn không một lần thử bước ra khỏi vùng an toàn để khám phá tiềm năng của bản thân? Tin chắc rằng những chia sẻ của Ngô Thanh Tâm, cô sinh viên K13 chuyên ngành Quản Trị Khách Sạn tại Đại học FPT Cần Thơ sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để cố gắng và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

 

 
 
Cô sinh viên với niềm đam mê mãnh liệt trong lĩnh vực Nhà Hàng-Khách Sạn.

“Nghiêm túc - Bản Lĩnh - Biết Lắng Nghe” là ba cụm từ có thể khiến người đối diện nghĩ ngay đến khi trò chuyện cùng Thanh Tâm. Dù đang trong quá trình thực hiện luận văn tốt nghiệp nhưng cô bạn vẫn sẵn lòng dành thời gian để chia sẻ về quá trình học tập và trải nghiệm tại Đại học FPT Cần Thơ. Đặc biệt là về ngành Quản Trị Khách Sạn mà Tâm đang theo đuổi.

 

 


Khi được hỏi về lý do lựa chọn chuyên ngành này tại Đại học FPT Cần Thơ, Thanh Tâm cho biết: “ Mình chọn chuyên ngành này vì nó phù hợp với tính cách và sở trường của bản thân là giúp đỡ và mang đến niềm vui cho người khác. Lĩnh vực này giống như làm dâu trăm họ, bắt buộc người theo ngành này phải là người có sức chịu đựng khá cao, vì môi trường khá khắc nghiệt, mỗi khách hàng có nhu cầu khác nhau,...nên chúng ta cần quan sát thật kỹ và hiểu rõ về tâm lý khách hàng. Còn về lý do mình chọn Đại học FPT là vì đây là môi trường học tập quốc tế. Giáo trình học toàn bộ là tiếng Anh. Cơ sở vật chất đáp ứng được nhu cầu chuyên ngành. Ví dụ như ngành của mình, trường có xây dựng mô hình như khách sạn thật và các sinh viên có khả năng thực hành và trải nghiệm để hiểu sâu hơn về nghề.. Đặc biệt, môi trường đại học FPT tạo điều kiện để sinh viên có những kỳ trải nghiệm thực tế, ví dụ như kỳ thực tập OJT (On-the-job training) được thực tập tại các doanh nghiệp giúp sinh viên có cơ hội va chạm thực tế và có cách nhìn sâu sắc hơn về bức tranh chuyên ngành của mình.”
 
Dám trải nghiệm, dám bứt phá để gặt hái thành công.

 
Từng thử sức bản thân ở nhiều cuộc thi về lĩnh vực Kinh Tế do Đại học FPT tổ chức, Thanh Tâm đã gặt hái được nhiều thành công như Á quân Fbiz-Talent FPTU CT 2020, Top 30 Fbiz-Talent FPTU 2020,... Chia sẻ về bí quyết để cân bằng việc học và tham gia các hoạt động ngoại khóa, Tâm cho rằng: “Mình nghĩ việc này không quá khó, chỉ cần xác định được mục tiêu chính của mình là gì? Vì vậy khi chúng ta quyết định tham gia một cuộc thi, CLB hoặc đi làm thêm thì chúng ta cần phải cân nhắc xem nó có ảnh hưởng đến việc học tập trên lớp hay không. Chỉ cần mình không hối hận là được vì cuộc sống này không ai có thể cân bằng được 100% về vấn đề nào đó. Khi còn trên ghế nhà trường, thì mình nghĩ cứ trải nghiệm, rồi sẽ tìm ra cái bản ngã của mình, đôi khi lại giúp rất nhiều cho tương lai.”

 


 

Ứng dụng Tư Duy Hùng Biện (Critical-Thinking) vào học tập.

Phương pháp học tập hiệu quả nhất đối với Thanh Tâm là chủ động hỏi để tìm ra câu trả lời ngay khi có vấn đề vướng mắc. Quan trọng là phải Critical-Thinking (Tư Duy Hùng Biện) và đặt những câu hỏi tại sao, vì sao rồi chia sẻ ngay với giảng viên để được thảo luận về trực tiếp. Tư duy lúc đó cũng sẽ thay đổi vì mình đã hiểu được bản chất của vấn đề.

 Lời nhắn đến các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ.

“Mình mong các bạn luôn sống đúng với chính mình, hãy đặt những câu hỏi nghi vấn cho bản thân và tìm câu trả lời sớm nhất có thể. Giữa kiến thức trên trường và trải nghiệm cuộc sống có thể khác nhau, vì vậy nếu có cơ hội cứ trải nghiệm thật nhiều, và tìm cái mình thích nhất và theo đuổi đến cùng. Đừng bao giờ bỏ cuộc vì những đam mê và mong muốn của bản thân. Và đặc biệt hãy làm mọi thứ bằng cái “tâm” của bạn, thì mọi điều tốt đẹp sẽ sớm đến với bạn. Chúc may mắn!” - Thanh Tâm chia sẻ.

 

Hải Yến
 

Tin tức Liên quan