Ngầu như dàn admin Hội thợ săn Học bổng Đại học FPT, ẵm hết một nửa Giải Cóc Vàng của Lễ Tôn vinh

Sau một thời gian không ngừng cố gắng nỗ lực học tập, các bạn sinh viên đã nhận về cho mình những danh hiệu xứng đáng tại buổi Lễ Tôn vinh. Trong đó, ba bạn sinh viên trong dàn admin Hội thợ săn Học bổng tại đại học FPT Cần Thơ đang mang về cho mình danh hiệu Cóc Vàng - Đây là giải thưởng cao nhất tại Đại học FPT. Chúng ta cùng tìm hiểu xem ba chàng sinh viên đó là ai và kinh nghiệm học tập từ các bạn nhé!

Những chàng trai tài năng của Hội thợ săn học bổng

Những chàng trai thành tích đáng ngưỡng mộ đó chính là 3 bạn: Huỳnh Tấn Phúc - Sinh viên khóa 15 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Đặng Minh Cảnh - Sinh viên khóa 15 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm và Nguyễn Thành Trung - Sinh viên khóa 15 chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế. Những bạn sinh viên này cũng chính là những Admin tài năng của Hội thợ săn học bổng của trường.

Lý do lựa chọn Đại học FPT Cần Thơ và những kinh nghiệm săn học bổng đầu vào các bạn Admin

Phúc chia sẻ về lý do mình chọn Đại học FPT Cần Thơ là “ Trường FPT là một nơi năng động, trẻ trung vui tươi cùng với sự hiện đại về trang thiết bị giảng dạy là điều kiện quyết định khiến em đến với ngôi trường này”.

Trước khi bắt đầu học, Đại học FPT thưởng tổ chức những kỳ thi để các bạn thí sinh có cơ hội giành được những suất học bổng vô cùng hấp dẫn. Phúc cũng là một trong những bạn giành học bổng 70% của Đại học FPT Cần Thơ. Phúc chia sẻ kinh nghiệm “Sau khi đăng kí vào trường và được sự hướng dẫn của các anh chị cán bộ tuyển sinh, mình biết được mình đủ điều kiện để tham gia kì thi học bổng. Ban đầu thì mình cũng khá mơ hồ về các dạng đề mà trường tổ chức nhưng mình đã tự tìm hiểu trên mạng và cuối cùng mình cũng có thể nắm bắt được đầy đủ thông tin. Sau đó, mình bắt đầu dành thời gian để luyện tập đề, chủ yếu là đề toán để nắm bắt được cách làm bài và cũng để rèn luyện kiến thức. Đối với đề văn, mình có tham khảo một số cấu trúc cơ bản của các của dạng nghị luận và đọc một số bài mẫu. Mình ôn luyện khoảng 1 tháng và sẵn sàng tham gia vào kì thi học bổng của trường. Kết quả mình đạt được là  học bổng như hiện nay".

Huỳnh Tấn Phúc - Sinh viên khóa 15 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT Cần Thơ

Những lý do để lựa chọn trở thành Admin và hoạt động trong Hội thợ săn học bổng

Những lý do mà Cảnh quyết định lựa chọn trở thành Admin của hội là vì bạn mong muốn có thể chia sẻ và hướng dẫn những kiến thức mà mình biết đến tất các bạn sinh viên. Đây cũng là cách học và ôn lại kiến thức hiệu quả nhất đối với bạn. Khi tham gia và trở thành Admin, mình học hỏi được thêm nhiều kiến thức và cách ứng xử từ các bạn trong hội. Bên cạnh đó, bạn đã tự tin hơn trong các buổi livestream, khả năng giao tiếp tăng lên và các mối quan hệ được mở rộng hơn.

Ngoài việc tham gia Hội thợ săn học bổng, Cảnh cho biết “Mình còn tham gia và nhiều hoạt động trên lớp như: những buổi talkshow,workshop, những lớp kỹ năng mềm, các cuộc thi do Câu lạc bộ  F-Chess tổ chức và đảm nhận vai trò ban tổ chức của các cuộc thi của Câu lạc bộ  F-Coder”.

Để có thể hoàn thành tốt việc học và những hoạt động thì chúng ta cần phải cân bằng được thời gian. Đối với việc này bạn sẽ sắp xếp theo một lịch trình thời gian từ những việc hay những hoạt động quan trọng đến việc ít quan trọng. Như vậy, bạn có thể hoàn thành tất cả công việc một cách hiệu quả.

Đặng Minh Cảnh - Sinh viên khóa 15 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT Cần Thơ

Những bí kíp để chinh phục Cóc Vàng , định hướng tương lai và những lời nhắn nhủ dành cho các bạn sinh viên.

Để có thể trở thành như chinh phục được danh hiệu Cóc Vàng, Trung cho biết bí kíp của bạn chính là “Nỗ lực kép”. Trung cũng chia sẻ thêm “Tuy Cóc Vàng là danh hiệu của một kỳ nhưng để đạt được danh hiệu này mình đã phải nỗ lực từ rất nhiều kỳ học trước đó. Khi bạn thật sự cố gắng, nỗ lực mỗi ngày trên một hành trình, đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra được bản thân mình đã đi rất xa so với dự kiến ban đầu. Giống như lãi kép, để đạt được kết quả cao, chúng ta cần phải đầu từ rất rất nhiều ngay lúc đầu”.

Nguyễn Thành Trung - Sinh viên khóa 15 chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế tại Đại học FPT Cần Thơ.

Ngoài ra, Trung cũng gửi đến các bạn sinh viên lời nhắn nhủ “Tự tin vào nỗ lực của bản thân: Thật ra Trung chỉ là một người bình thường và khi vào giảng đường Đại học chẳng ai biết Trung là ai. Nhưng bản thân mình đã cố gắng và nỗ lực liên tục trong 2 năm để đạt được những điều này. Sự kiên trì - bền bỉ đã thay đổi và lột xác được mình. Bên cạnh đó, các bạn cũng phải tự tin vào những điều mình làm dù có đúng hay sai. còn rất nhiều cơ hội để làm sai và sửa sai. Khi bạn không tin được bạn thì làm sao khiến người khác có thể tin được bạn đây!”.

Hoàng Yến