Ngành Marketing có dễ xin việc không?

Ngành Marketing có dễ xin việc không? Cơ hội thăng tiến trong ngành Marketing? Chúng ta hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thông tin này nhé!

1. Ngành Marketing có dễ xin việc không?
2. Nhu cầu nhân lực ngành Marketing ở Việt Nam hiện tại và tương lai
3. Cơ hội thăng tiến trong ngành Marketing
4. Các tố chất cần có của một Marketer chuyên nghiệp
5. Chương trình đào tạo Marketing tại Đại Học FPT Cần Thơ

Ngành Marketing có dễ xin việc không?

Trên thực tế, cầm bất cứ tấm bằng đại học sau khi tốt nghiệp đều có thể xin một công việc tốt nếu bạn đủ năng lực và có thể đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, có dễ xin việc hay không thì ngoài yếu tố năng lực còn phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động và thực trạng nhu cầu nhân lực của ngành đó. Và Marketing cũng không ngoại lệ, tuy đây là ngành học được rất nhiều bạn trẻ săn đón nhất trong những năm gần đây nhưng Marketing lại là một trong  những ngành dễ xin việc nhất trong bối cảnh trong bối cảnh toàn cầu hóa, cả thế giới hòa vào cuộc CMCN 4.0 thì hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển đều cần đến đội ngũ Marketing. Bởi vì đây sẽ là đội ngũ vạch ra những chiến lược phát triển cho công ty, xây dựng sức mạnh thương hiệu và góp phần vào sự tăng trưởng của doanh nghiệp.

Nhu cầu nhân lực ngành Marketing ở Việt Nam hiện tại và tương lai

Hiện tại, Marketing đang là 1 trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất Việt Nam. Không những thế, Marketing còn là ngành học có tiềm năng phát triển cực kì lớn và gia tăng không ngừng qua các năm.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, từ nay đến năm 2025, mỗi năm ngành Marketing cần đến hơn 10.000 lao động trở lên. Thống kê từ các trang tuyển dụng việc làm trực tuyến hiện nay cũng mang đến một con số bất ngờ. Qua các trang tuyển dụng như Vietnamworks, Careerbuilder, JobStreet, Việc làm 24h, Việc làm 24h… bạn sẽ thấy rằng, có đến hơn 40% tin tuyển dụng đều dành cho những vị trí thuộc lĩnh vực Marketing.

Cơ hội thăng tiến trong ngành Marketing

Với độ "Hot" không ngừng tăng của ngành Marketing thì cơ hội thăng tiến trong ngành học này cũng cực kỳ rộng mở cho các bạn trẻ. Theo số liệu báo cáo từ Vietnamwork năm 2018, mức lương dành cho các vị trí trong ngành Marketing dao động từ $300 đến hơn $2000. Cụ thể, với sinh viên mới ra trường, mức lương sẽ khoảng từ $300 – $500. Người có kinh nghiệm trong ngành Marketing, mức lương từ $500 – $1000. Cấp quản lý sẽ là từ $1000 – $2000, còn đối với giám đốc Marketing, mức lương phổ biến là trên $200.

Ngoài việc thăng chức và tăng lương thì đối với một người có kinh nghiệm dày dặn trong ngành Marketing hoàn toàn có thể khởi nghiệp và lập một doanh nghiệp riêng với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các tố chất cần có của một Marketer chuyên nghiệp

Đối với mỗi ngành nghề, để tồn tại và phát triển lâu dài bạn cần có một vài tố chất nhất định và đối với ngành Marketing cũng vậy. Ngoài những kĩ năng hay kiến thức cơ bản về từng lĩnh vực cụ thể trong Marketing thì khả năng làm việc dưới áp lực cũng vô cùng quan trọng bởi vì sẽ có rất nhiều deadline và công việc hằng ngày cho một Marketer. Không những thế, một Marketer chuyên nghiệp sẽ luôn có những tố chất như sau:

- Kỹ năng phân tích, quan sát, phán đoán.
- Sự sáng tạo, luôn tìm tòi, học hỏi những điều mới lạ xung quanh.
- Khả năng giao tiếp và trình bày thuyết phục.
- Khả năng quản lý công việc, quản lý thời gian hiệu quả cũng vô cùng quan trọng.

Chương trình đào tạo Marketing tại Đại Học FPT Cần Thơ

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo Marketing tại Đại học FPT Cần Thơ là chương trình học chuẩn quốc tế và không chỉ bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm, được thiết kế song hành với nhu cầu liên tục biến đổi của các thị trường, ngành, nghề trong và ngoài nước. Không những thế, chương trình học còn được định hướng theo Digital Marketing, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành Marketing trong thời đại số.

Tại Đại học FPT Cần Thơ - trường đại học đi đầu về công nghệ, sinh viên sẽ được học cách ứng dụng CNTT vào trong công việc, học cách tư duy công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn.

Sinh viên chuyên ngành Digital Marketing tại đại học FPT Cần Thơ sẽ được học với những giảng viên giàu kinh nghiệm hay những chuyên gia đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Marketing nói chung. Đây không chỉ là cơ hội để sinh viên có thể học tập tốt những kiến thức trên giảng đường mà còn có thể “cọ xát” được với những kiến thức chuyên môn thực tế.

Không những thế, với chương trình học 100% bằng tiếng Anh sẽ là một lợi thế rất lớn của sinh viên Đại học FPT so với những sinh viên đến từ các trường khác.

Vậy là qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Ngành Marketing có dễ xin việc không?” rồi chưa nào. Để tìm hiểu thêm về các chương trình đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.