Ngành Designer là gì? Làm sao để thành Designer?

Designer là một ngành rộng mở với đa dạng nhu cầu tuyển dụng. Vậy ngành Designer là gì? Làm sao để thành Designer? Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm câu trả lời nhé!

 

Nội dung bài viết

1. Ngành Designer là gì?

2. Làm sao để thành Designer?

3. Học ngành Designer có cần vẽ đẹp không?

4. Cơ hội nghề nghiệp ngành Designer

5. Ngành Graphic Design tại Trường Đại học FPT Cần Thơ

 

Designer chính là ngành nghề được GenZ cực kì quan tâm bởi tính ứng dụng cao và độ bao quát của nó. Hiện nay, đối với tất cả các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Designer là vị trí không thể thiếu của doanh nghiệp. Cùng Trường Đại học FPT Cần Thơ trả lời câu hỏi “Ngành Designer là gì? Làm sao để thành Designer?” nhé!

 

ngành designer là gì

 

Ngành Designer là gì?

 

Ngành Designer hay còn có tên gọi khác là chuyên viên thiết kế. Họ là những người có trách nhiệm lên ý tưởng cấu trúc, hình dáng và công năng của một đối tượng trước khi tạo ra nó. 

Việc thiết kế của những người học ngành Designer chính là tạo ra các kỳ sản phẩm, dịch vụ nào xung quanh ta. Để thực hiện việc thiết kế, Designer sẽ phải nghiên cứu kỹ lưỡng, từ đó phân tích, mô hình hóa, cuối cùng là điều chỉnh tương tác và tạo bản vẽ hoặc bản kế hoạch.

 

>> Xem thêm: Thiết kế đồ họa là gì? Tổng quan A - Z về ngành

 

 

Làm sao để thành Designer?

 

Để trở thành một Designer, bạn phải nắm vững được các phần mềm thiết kế. Do phần lớn công việc gắn liền với các phần mềm đồ họa, nên việc Designer thành thạo và làm chủ được nó là yêu cầu hàng đầu. Khi sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế thì những người Designer mới có khả năng bộc lộ hết tài năng của mình.

Tiếp theo chính là kiến thức về màu sắc. Công việc của ngành Designer chính là làm ra sản phẩm thẩm mỹ và thu hút nên kỹ năng phối hợp màu sắc là cần thiết. Ví dụ, một bao bì sản phẩm màu sắc bắt mắt sẽ dễ thu hút khách hàng hơn. Quan trọng, màu sắc cũng là yếu tố tạo ra độ nhận diện của thương hiệu.

Cuối cùng là kỹ năng sáng tạo. Không chỉ với thiết kế mà tất cả những công việc liên quan đều cần sự sáng tạo. Đặc biệt, nếu thiết kế của bạn muốn nổi bật giữa nhiều thiết kế khác, sản phẩm bạn tạo ra đòi hỏi luôn phải độc đáo, sáng tạo và có điểm nhấn riêng biệt. 

 

>> Xem thêm: Lương Designer là bao nhiêu?

 

 

Học ngành Designer có cần vẽ đẹp không?

 

Đương nhiên, có khả năng vẽ có sẽ trợ giúp việc học ngành Designer của bạn dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc bạn biết vẽ hay không hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc bạn nên học Thiết kế đồ họa hay không? 

Có rất nhiều sinh viên ngành Designer tuy không có kỹ năng vẽ chuyên nghiệp, nhưng họ vẫn sử dụng thành thạo công cụ như photoshop, illustrator để tạo ra những bản thiết kế ấn tượng. Tất cả những công cụ này đều có công thức sử dụng và vận hành. Vì vậy, việc bạn cần làm chính là học cách sử dụng những phần mềm thiết kế. Đồng thời, bạn cần tìm hiểu thêm cách phối màu, lên ý tưởng sao cho thật độc đáo. Qua đó, việc nâng cao khả năng thiết kế của bản thân sẽ chỉ là vấn đề thời gian. 

 

Cơ hội nghề nghiệp ngành Designer

 

Hiện nay, tất cả các ngành nghề trên nền tảng truyền thống hay trực tuyến đều cần sự hỗ trợ đắc lực của ngành Designer. Điển hình là khi tìm kiếm từ khóa “tuyển dụng thiết kế," bạn có thể thu được khoảng 115.000.000 kết quả. Bên cạnh, có nhiều công ty tuyển dụng vị trí thực tập nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể phát triển ở doanh nghiệp và tự mình kinh doanh nếu đủ năng lực. Rõ ràng, thị trường này rất màu mỡ cho các bạn học ngành Designer.

 

>> Xem thêm: Học Thiết kế đồ họa ra làm gì? Top 13 công việc phổ biến

 

 

Ngành Graphic Design tại Trường Đại học FPT Cần Thơ

 

Graphic Design (Digital Art & Design) là ngành học kết hợp giữa nền tảng đồ họa căn bản và kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin. Mặc dù phát triển từ Thiết kế đồ họa, nhưng ngành Thiết kế Mỹ thuật số lại “thiên biến vạn hóa hơn” hơn vì ngành này không chỉ đơn thuần là thiết kế màu sắc, bố cục, mà còn bao gồm chuyển động, kỹ xảo 3D Animation vào sản phẩm. 


Chương trình đào tạo chuyên ngành Graphic Design tại Đại học FPT được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn NASAD (National Association of Schools of Art and Design – các trường đào tạo Nghệ thuật trên thế giới và các Hiệp hội về đào tạo nghệ thuật). Đặc biệt hơn hết, Trường Đại học FPT Cần Thơ còn đưa Computer Graphic (chuyên được sử dụng để làm phim, tạo web, làm games) vào chương trình học chính thức với mục đích tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội tiếp cận với kỹ thuật đồ họa tiên tiến. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể dễ dàng áp dụng kiến thức vào thiết kế thương hiệu, thiết kế web, di động,…

 

Kết

 

Trên là câu trả lời cho câu hỏi “Ngành Designer là gì? Làm sao để thành Designer?”. Hy vọng thông tin đã cung cấp hữu ích đối với bạn. Chúc bạn sẽ thành công với đam mê mình đã chọn nhé!

 

Tin tức Liên quan