Nam sinh Cà Mau ngủ quên trong phòng thi tốt nghiệp: Em rất trân trọng cơ hội mà Đại học FPT Cần Thơ dành cho em để theo đuổi ước mơ của mình

H.N.T - Nam sinh trường chuyên ở Cà Mau ngủ quên trong giờ thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vừa nhập học Đại học FPT Cần Thơ theo diện sinh viên dự bị. Theo đó, T. vẫn sẽ học cùng các sinh viên khác theo đúng chương trình năm thứ nhất của Đại học FPT Cần Thơ. Đại học FPT cam kết nếu nam sinh tốt nghiệp THPT trong năm 2023 thì em được chuyển đổi các tín chỉ mà em đã có trong năm học 2022-2023 tại ĐH FPT Cần Thơ.

TS Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT cho biết: "Thí sinh Cà Mau ngủ quên trong phòng thi tốt nghiệp 2022 đã nhập học tại ĐH FPT Cần Thơ. Do chưa tốt nghiệp THPT, em được nhận theo diện sinh viên dự bị, nhưng vẫn được học cùng các tân sinh viên khác. Tháng 5/2023, nam sinh sẽ tạm ngưng học để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nếu đủ điều kiện tốt nghiệp, em được trường đại học chuyển đổi các tín chỉ đã học trong một năm dự bị để học năm thứ hai như bình thường.”

 Thầy Tùng đánh giá với lực học của nam sinh này, việc vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT không khó. Thầy Tùng cho rằng do nam sinh là học sinh trường chuyên, điểm thi khối A00 (Toán, Lý, Hóa) đạt 27,3 nên có thể khẳng định bạn là một học sinh khá giỏi. "Một học sinh có năng lực phải ở nhà một năm vì sơ suất, tôi cho rằng rất đáng tiếc nên cố gắng tìm cách giải quyết tốt nhất, linh động dựa trên nguyện vọng của người học.”

Chia sẻ về cơ hội học tập tại Đại học FPT Cần Thơ, T. hào hứng: “Khi nhận được thông tin từ thầy Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Đại học FPT Cần Thơ, em đã rất bất ngờ. Trước đó em cũng có biết về Đại học FPT là một trường khá nổi tiếng về đào tạo CNTT. Tình cờ là Trường cũng có ngành Kỹ thuật phần mềm – ngành học mà em muốn theo đuổi. Giờ nghĩ lại thì đây đúng là một cái duyên. Một cánh cửa đóng lại thì một cánh cửa khác lại mở ra. Nhờ vậy em không còn muộn 1 năm so với các bạn khác. Ba mẹ em cũng rất vui và ủng hộ khi em trở thành tân sinh viên của Đại học FPT Cần Thơ. Em thật sự trân trọng cơ hội mà Đại học FPT dành cho em để em được tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.”

Hiện tại, T. đang tham gia chương trình định hướng dành cho tân sinh viên của Đại học FPT Cần Thơ như các bạn sinh viên năm nhất khác. Cậu bạn cũng bật mí vừa đạt được kết quả IELTS 5.5 và trong năm 2023, T. sẽ dùng bằng IELTS cùng với kết quả thi 5 môn còn lại để làm thủ tục xét tốt nghiệp. Sau đó, T. sẽ chính thức trở thành sinh viên Đại học FPT Cần Thơ và tham gia vào học kỳ chuyên ngành.


Bảng kết quả thi tốt nghiệp của H.N.TTrong thời gian tới, cậu bạn sẽ tiếp tục trau dồi kỹ năng tiếng Anh và tham gia các hoạt động, sự kiện của Trường để phát triển kỹ năng mềm cũng như mở rộng các mối quan hệ. “Em cũng sẽ học hỏi các anh chị ngành CNTT khoá trước để có thêm kiến thức chuẩn bị thật tốt cho học kỳ chuyên ngành. Em sẽ tận dụng cơ hội này để theo đuổi ước mơ của mình một cách nghiêm túc.”

Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Đại học FPT Cần Thơ cũng chia sẻ: “Đây là sự cố vô cùng đáng tiếc, vì vậy Đại học FPT mong muốn hỗ trợ và luôn hướng đến người học. Thật ra T. cũng học rất giỏi môn Tiếng Anh khi em vừa thi IELTS và đạt kết quả 5.5. Năm sau em cũng chỉ cần làm thủ tục xét tốt nghiệp bằng chứng chỉ IELTS 5.5. Chúc em luôn học tốt tại ĐH FPT Cần Thơ!”

Tin tức Liên quan