Năm 2022, thí sinh cần lưu ý gì khi xét tuyển vào Đại học FPT?

Vừa qua, Trường Đại học FPT đã chính thức công bố Quy chế tuyển sinh năm 2022. Vậy các bạn học sinh và quý phụ huynh cần lưu ý điều gì khi xét tuyển vào Đại học FPT năm nay? 

Thí sinh đạt TOP40 Schoolrank đủ điều kiện xét tuyển 

Thay vì TOP50 như năm 2021, Trường Đại học FPT đặt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường là thí sinh xếp hạng thuộc TOP40 SchoolRank. Theo đó, học sinh chỉ cần nhập điểm học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/ để biết thứ hạng của mình. Chỉ những thí sinh nằm trong TOP40 – 40% học sinh có năng lực tốt nhất THPT toàn quốc – mới đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học FPT năm 2022.

 

Thí sinh thuộc TOP40 mới đủ điều kiện

 

Trang Xếp hạng học sinh THPT SchoolRank của Đại học FPT gồm 2 bảng xếp hạng:

 

Xếp hạng theo học bạ THPT: Học sinh cần nhập điểm tổng kết 9 môn học cơ bản trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ 1).

 

  • Xếp hạng theo học bạ GDTX (Cấp THPT): Học sinh chỉ cần nhập 7 môn cơ bản thay vì 9 môn.


Xếp hạng theo kết quả thi tốt nghiệp THPT: Bảng xếp hạng sẽ dựa trên điểm thi của thí sinh toàn quốc trong kỳ thi THPT QG 2022. Học sinh cần nhập điểm 6 môn thi. Thứ hạng này sẽ được công bố sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trang xếp hạng học sinh THPT SchoolRank được Trường Đại học FPT phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR. ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) là công cụ đo thứ hạng học sinh toàn Australia hằng năm. Xếp hạng ATAR là một trong những cơ sở để xét tuyển đầu vào của trường đại học. Trường đại học có thứ hạng càng cao thì càng yêu cầu thí sinh có mức xếp hạng cao hơn theo đánh giá của thang ATAR. Đây cũng là cơ sở quan trọng để Trường ĐH FPT đặt ngưỡng chất lượng nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào năm 2022.

Đa dạng phương thức xét tuyển

Năm 2022, bên cạnh xét học bạ và xét điểm thi tốt nghiệp THPT, Đại học FPT còn có thêm những phương thức xét tuyển khác. Chẳng hạn, các thí sinh đạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 và 750/1200 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM năm 2022 sẽ đủ điều kiện xét tuyển vào Đại học FPT.

 

Tham gia kỳ thi giành học bổng vào Đại học FPT

 

 

Tham gia kỳ thi giành học bổng vào Đại học FPT

 

Mỗi năm, có hàng ngàn thí sinh tham gia Kỳ thi học bổng của Đại học FPT. Năm nay, kỳ thi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29/05/2022. Đề thi Học bổng có cấu trúc độc đáo, không quá đặt nặng kiến thức ở trường THPT. Đề thi Học bổng của Đại học FPT gồm 2 bài thi: Tư duy logic và Nghị luận xã hội.

 

Kỳ thi học bổng thường được tổ chức vào tháng 5 hàng năm

 

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2022, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT để nhận các mức học bổng 10% – 100% (học phí toàn khoá học):

 

  • Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh);
  • Xếp hạng học bạ THPT 2022 đạt Top30 THPT 2022 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn);
  • Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài)

 

 

Theo FPT Education      

Tin tức Liên quan