Một ngày xuống phố nói tiếng Anh, trải nghiệm học tập thú vị của SV ĐH FPT

Những thử thách hóc búa nhưng không kém phần hài hước của sự kiện “Một ngày xuống phố” khiến sinh viên ĐH FPT có sân chơi thực tế để trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh, trang bị bộ kỹ năng mềm cần thiết.

Luyện nghe qua bài hát, luyện nói cùng thầy cô… là cách học tiếng Anh khá truyền thống của các bạn trẻ. Nhưng khi học tại môi trường 100% tiếng Anh như ĐH FPT, gen Z sẽ được "lăn xả" cùng ngôn ngữ này bằng nhiều phương pháp thú vị. Trong đó có thể kể tới hoạt động Một ngày xuống phố do chính các bạn sinh viên "tự tay làm hết".

Một ngày xuống phố nói tiếng Anh, trải nghiệm học tập thú vị của SV ĐH FPT - Ảnh 1.

Đi học đâu chỉ có lên lớp mà còn là các hoạt động trải nghiệm tại địa phương đầy ấn tượng

"Một ngày xuống phố" là sự kiện thường niên do No Shy Club - CLB tiếng Anh và Kỹ năng mềm, ĐH FPT tổ chức với mục đích giúp các bạn sinh viên thăng hạng tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua chuỗi hoạt động khám phá, tìm hiểu văn hóa của các địa phương.

Nguyễn Trung Thanh - K15 chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện, Trưởng Ban Truyền thông Một ngày xuống phố 11 cho biết: "Đây là một hoạt động trải nghiệm nhằm trang bị cho sinh viên khả năng phản xạ với tiếng Anh thông qua các tình huống. Các thành viên sẽ sử dụng tiếng Anh trong một số thử thách như giải mật thư, teamwork cũng như hoàn thành các thử thách sức khỏe, thử thách khéo léo… để hoàn thiện chặng đua của mình".

Một ngày xuống phố nói tiếng Anh, trải nghiệm học tập thú vị của SV ĐH FPT - Ảnh 2.

Không ngại tiếng Anh, nâng cao vốn sống là những điều mà SV ĐH FPT gặt hái được sau một ngày xuống phố

Sự kiện thường được tổ chức vào khoảng cuối tháng 10 nên thu hút đông đảo các bạn tân sinh viên tham gia. Mỗi thành viên sẽ có 1 ngày 1 đêm để cùng nhau trải nghiệm khám phá thành phố mới, giao lưu với những người bạn mới và từ đó nâng cao khả năng tiếng Anh, bồi đắp kỹ năng mềm cần thiết cho việc học tập và sinh hoạt sau này.

Một ngày xuống phố nói tiếng Anh, trải nghiệm học tập thú vị của SV ĐH FPT - Ảnh 3.

Sinh viên được chia thành các nhóm và thực hiện nhiệm vụ tương tự concept của chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng Running Man

Dương Thị Hạnh - SV K16 ngành Ngôn ngữ Nhật từng cảm thấy tự ti vì phát âm khá kém. Sau 2 tháng nhập học, Hạnh quyết định thử sức 1 ngày 1 đêm "ăn ngủ" cùng tiếng Anh. Cuối cùng, những người bạn mới, những thử thách chưa từng đối diện đã giúp cô bạn đã cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với người khác. Theo Hạnh, đây cũng là một sân chơi thiết thực cho các bạn sinh viên để mở rộng mối quan hệ cũng như học được các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống như teamwork, sử dụng thời gian…

Một ngày xuống phố nói tiếng Anh, trải nghiệm học tập thú vị của SV ĐH FPT - Ảnh 4.

Hoạt động teambuilding còn giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm để có thể tự mình giải quyết được các vấn đề trong cuộc sống

Mỗi năm, "Một ngày xuống phố" sẽ chọn một địa phương làm điểm đến với những chủ đề khác nhau. Chẳng hạn như năm 2020, gần 100 sinh viên ĐH FPT đã có một ngày khám phá danh lam thắng cảnh, ẩm thực ở thành phố cảng Hải Phòng; hay với năm 2019, địa điểm mà Một ngày xuống phố chọn làm nơi dừng chân chính là thủ đô Hà Nội.

Một ngày xuống phố nói tiếng Anh, trải nghiệm học tập thú vị của SV ĐH FPT - Ảnh 5.

Bạn đã sẵn sàng ghi dấu những kỷ niệm đẹp trong thời sinh viên năng động của mình?

Học tiếng Anh với sinh viên ĐH FPT không còn là bó mình trong giảng đường, quẩn quanh với những phương pháp cũ mà chính là bước ra thế giới, học từ trải nghiệm. Qua đó, các sinh viên "màu cam" sẽ có những giây phút thư giãn sau giờ học hay những lần chạy deadline. Không chỉ bồi đắp thêm trải nghiệm cho bản thân, các bạn trẻ còn có thêm những kỷ niệm thật đẹp để ghi dấu trong thời sinh viên của mình.

(*) Các hình ảnh được thực hiện trước thời gian giãn cách xã hội.