Mã trường Đại học FPT là gì?

Mã trường là một trong những thông tin vô cùng quan trọng để hoàn tất phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia. Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé!

Các bạn học sinh thân mến! Mã trường là một trong những thông tin vô cùng quan trọng để các bạn có thể hoàn tất hồ sơ học sinh sinh viên cũng như phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia. Tuy là thông tin quan trọng nhưng có khá nhiều bạn vẫn còn đang lúng túng chưa biết mã trường mà mình muốn đăng ký nguyện vọng là gì, cũng như chưa biết cách tra cứu mã trường một cách chính xác. Vì vậy các bạn hãy cùng Trường Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé!

 

Mã trường là gì?

 

Mỗi trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc đều có một mã riêng, và mỗi ngành học của từng trường cũng có một mã riêng do trường đó quy định. Đây là thông tin rất quan trọng đòi hỏi độ chính xác tuyệt đối để điền vào phiếu đăng ký dự thi hoặc hồ sơ học sinh sinh viên. 

 Cách tra cứu mã trường

 

Để tra cứu mã trường và mã ngành một cách chính xác, bạn cần thực hiện các bước sau:


Bước 1: Truy cập vào trang web Cổng thông tin tuyển sinh theo địa chỉ: thituyensinh.vn
Trước tiên, các bạn cần truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục và Đào tạo để có thể tra cứu mã trường và tra cứu mã ngành của các trường Đại học. Sau khi truy cập vào trang web, hãy tìm kiếm từ khóa liên quan đến trường học đó.


Sau khi nhập từ khóa tìm kiếm, hệ thống sẽ hiển thị tất cả trường liên quan đến từ khóa bạn đã tìm kiếm.


Bước 2: Click chuột vào trường bạn đang tìm hiểu


Để biết chính xác thông tin chi tiết về ngôi trường mà bạn đăng ký xét tuyển, click vào biểu tượng (>) ở phía bên phải của danh sách kết quả hiển thị. 


Sau khi click vào tên trường bạn quan tâm, màn hình sẽ hiển thị thông tin tuyển sinh chi tiết nhất. Tại đây bạn có thể tra cứu mã ngành của trường đại học mà bạn đang tìm hiểu. 

 

Mã Trường đại học FPT là gì?

 

Hiện nay có tổng cộng 5 cơ sở của Trường Đại học FPT trên cả nước gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Quy Nhơn. Tất cả các cơ sở có cùng một mã trường là FPT. Các ngành đào tạo của trường Đại học FPT Cần Thơ

 

Trường Đại học FPT Cần Thơ hiện đang đào tạo các ngành:

 

Công nghệ thông tin
- Kỹ thuật phần mềm
- An toàn thông tin
- Trí tuệ nhân tạo
- Thiết kế đồ hoạ

 

Quản trị kinh doanh
- Quản trị kinh doanh
- Kinh doanh quốc tế
- Truyền thông đa phương tiện
- Quản trị khách sạn
- Quản trị DV du lịch và lữ hành
- Tài chính

 

Ngôn ngữ
- Ngôn ngữ Anh
- Ngôn ngữ Anh – Trung
- Ngôn ngữ Nhật
- Ngôn ngữ Hàn

 

Bạn có thể tra cứu mã ngành mình quan tâm tại trang website của Đại học FPT Cần Thơ.

 

Phương thức xét tuyển của trường Đại học FPT Cần Thơ

 

Phương thức xét điểm học bạ THPT

 

Trong năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ đưa ra phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ THPT thuộc TOP40 Schoolrank. Đối với phương thức này, các bạn học sinh chỉ cần nhập điểm 9 môn trong học bạ của cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/. Học sinh có điểm thuộc TOP40 Schoolrank sẽ đủ điều kiện để xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ. 

Với phương thức này, các bạn học sinh sẽ có thêm nhiều lợi ích như: giảm được áp lực thi cử, sớm được xét tuyển vào đại học và quá trình xét tuyển đơn giản.

 

Phương thức xét điểm THPT Quốc gia

 

Đối với phương thức xét tuyển bằng điểm THPT Quốc gia, các bạn chỉ cần nhập điểm 6 môn thi vào công cụ tra cứu Schoolrank. Kết quả của các bạn thuộc TOP40 Schoolrank sẽ đủ điều kiện nhập học tại Đại học FPT Cần Thơ. Bảng xếp hạng sẽ dựa trên điểm thi của thí sinh toàn quốc trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023. Thứ hạng của các bạn sẽ được công bố sau kỳ thi THPT Quốc gia. 

Sau khi có kết quả, các bạn học sinh sẽ nhận đạt TOP40 sẽ nhận được một đạt TOP40 trở lên sẽ nhận được 1 giấy chứng nhận cấp từ trường Đại học FPT qua email cá nhân mà bạn cung cấp trước đó. Mỗi giấy chứng nhận gửi về email của học sinh được kèm theo một mã hồ sơ. 

Giấy chứng nhận TOP40 SchoolRank trở lên là 1 sẽ là một tấm vé để các bạn có thể xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ. Với hình thức xét tuyển bằng điểm THPT Quốc Gia, ngoài giấy chứng nhận TOP40 thì các bạn cần có điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm).


Để giải đáp các thắc mắc liên quan đến ngành học, bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây

 

Tin tức Liên quan