Mã ngành Ngôn ngữ Anh - Trung Đại học FPT Cần Thơ năm 2023

Ngôn ngữ Trung hiện đang là ngành được yêu thích tại Đại học FPT Cần Thơ. Vậy mã ngành Ngôn ngữ Anh - Trung là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Mục lục
1. Mã ngành Ngôn ngữ Anh - Trung Đại học FPT Cần Thơ năm 2023
2. Ngôn ngữ Anh - Trung học những gì tại Đại học FPT Cần Thơ?
3. Ngôn ngữ Anh - Trung ra trường làm gì?
4. Phương thức xét tuyển Đại học FPT Cần Thơ

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ chính thức mở đơn đăng ký xét tuyển chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung. Tuy là ngành mới, nhưng Ngôn ngữ Anh - Trung thu hút được rất nhiều sự quan tâm của học sinh THPT. Trong đó, mã ngành và chương trình đào tạo là một câu hỏi phổ biến. Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé!

 

Mã ngành Ngôn ngữ Anh - Trung Đại học FPT Cần Thơ năm 2023

 

Năm 2023, mã ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tại Đại học FPT Cần Thơ là 7220201. Tùy vào từng năm mà có số chỉ tiêu tuyển sinh khác nhau. Thí sinh có thể tham khảo quy chế tuyển sinh của Đại học FPT Cần Thơ năm 2023 tại đây.

 

 

Ngôn ngữ Anh - Trung học những gì tại Đại học FPT Cần Thơ?

 

Chương trình đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tại Đại học FPT Cần Thơ kéo dài từ 3 - 4 năm. Năm nhất, sinh viên sẽ được học tiếng Anh dự bị cũng như trang bị những kỹ năng mềm cần thiết. Kiến thức và kỹ năng chuyên ngành sẽ được đào tạo ở ba năm còn lại.

 

Giai đoạn nền tảng


Để sinh viên làm quen với môi trường học tập đại học, năm đầu tại Đại học FPT Cần Thơ sẽ được thiết kế chú trọng trang bị khả năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Cụ thể, sinh viên sẽ được học:
- Định hướng và Rèn luyện tập trung
- Giáo dục thể chất
- Tiếng Anh chuẩn bị
- Nhạc cụ truyền thống
- Kỹ năng học tập ở đại học

 

 

Giai đoạn chuyên ngành

 

Khi đã đủ kỹ năng, sinh viên sẽ bắt đầu học kỳ chuyên ngành tại năm hai đại học với tổng cộng 9 học kỳ cho đến khi tốt nghiệp. Đến học kỳ thứ 6, sinh viên sẽ được tham gia học kỳ OJT (Thực tập tại doanh nghiệp) trong hoặc ngoài nước từ 3 - 4 tháng. Các học phần cụ thể bao gồm:
- Thực hành ngữ âm và âm vị học tiếng Anh
- Kỹ năng đọc tư duy phản biện tiếng Anh
- Tiếng Trung tổng hợp
- Kỹ năng giao tiếp và cộng tác
- Giao tiếp trong môi trường đa văn hóa
- Viết tiếng Anh trong kinh doanh
- Kỹ năng tư duy Đọc – Viết tiếng Anh
- Cơ sở văn hóa Việt Nam
- Trải nghiệm khởi nghiệp
- Kỹ năng Biên - phiên dịch
- Học phần Combo (Tự chọn học phần cơ bản các lĩnh vực Thương mại, Quản trị hoặc CNTT) 
- Các môn Chính trị
- Thực hiện luận án


Đặc biệt, sinh viên có thể có ít nhất một học kỳ trao đổi du học ngắn hạn tại các nước như Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia,... Một điểm nổi bật khác: Sinh viên sẽ thực hiện kỳ bảo vệ luận án năm cuối theo nhóm. Rõ ràng, không chỉ đảm bảo về kiến thức, phương thức giảng dạy còn cung cấp những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc tương lai của sinh viên.

 

 

Ngôn ngữ Anh - Trung ra trường làm gì?

 

Sau tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung có thể đảm nhiệm đa dạng các vị trí tại các công ty và tập đoàn có vốn nước ngoài hoặc các văn phòng đại diện quốc tế. Một số vị trí việc làm điển hình như:
- Biên, phiên dịch viên
- Hướng dẫn viên
- Nhân viên các cơ sở kinh doanh về du lịch và nhà hàng, các cơ quan quản lý về di sản, di tích và quản lý hoạt động du lịch
- Chuyên viên dự án
- Chuyên viên ngành xuất bản, truyền thông
- Các công việc liên quan đến ngôn ngữ, và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung

 

Phương thức xét tuyển Đại học FPT Cần Thơ

 

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với các phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.


Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

 

Kết

 

Như vậy, bạn vừa đọc bài cung cấp thông tin về mã ngành Ngôn ngữ Anh - Trung. Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan