Luyện thi online ở đâu? Các trang web luyện thi online

Tìm nơi để luyện thi tốt không dễ dàng. Vì thế hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu về những trang web luyện thi online uy tín và chất lượng nhé!

1. Mặt tích cực và tiêu cực của việc luyện thi online
2.Các phương pháp để luyện thi online hiệu quả
3.Các trang web luyện thi online chất lượng.

3.1. Hocmai.vn
3.2. Moon.vn
3.3. Tuyensinh247.com

Mặt tích cực và tiêu cực của việc luyện thi online

Luyện thi online là cụm từ phổ biến trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay. Việc luyện thi trực tuyến tại nhà mang lại nhiều lợi ích đến cho người học. Tuy nhiên,  cũng có những mặt tiêu cực nhất định nếu người học không biết cách sử dụng internet và học tập hiệu quả.

Mặt tích cực

Luyện thi online giúp tiết kiệm được thời gian cũng như các loại chi phí sinh hoạt khác cho học viên. Bên cạnh đó, người học có thể tự chủ động sắp xếp thời gian của bản thân để học tập hợp lý.

Học viên còn có thể tự do lựa chọn những thầy cô mà bản thân yêu thích ở bất cứ nơi đâu mà không cần lo lắng về khoảng cách địa lý. Đây được gọi là hình thức “Đào tạo từ xa”.

Hơn thế nữa, học viên có thể tìm kiếm nguồn tài liệu “khổng lồ” nhờ các trang mạng internet. Điều này đã mang đến cho học viên sự thuận lợi rất lớn trong việc tìm kiếm những tài liệu học tập thích hợp, để bổ trợ cho việc học được tốt hơn.

Mặt tiêu cực

Mặt khác, luyện thi online cũng có những mặt tiêu cực riêng của nó. Chúng chính là nguyên nhân tác động và có thể gây ảnh hưởng xấu đến kết quả học tập của học viên.

Vì ôn thi online nên sự tương tác với nhau sẽ bị hạn chế. Chính vì thế, người học đôi lúc có thể bị mất tập trung vào bài giảng. Từ đó, những lỗ hổng kiến thức ngày càng xuất hiện dày đặc khiến học viên lại phải tốn thêm thời gian, công sức và tiền bạc để học lại từ đầu.

Hiện nay, các trang web ôn thi xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường nhưng chất lượng bài giảng và đáp án các dạng đề lại chưa được kiểm duyệt chặt chẽ. Nếu sức học của học viên quá yếu, chưa nắm vững các kiến thức cơ bản thì khi luyện thi online sẽ rất dễ bị rối loạn kiến thức.

Hơn thế nữa, luyện thi online còn đòi hỏi tính tự giác, kiên nhẫn, cố gắng trong học tập cực kì cao nên có nhiều bạn học đã lấy cớ rằng “con đang luyện thi online” nhưng thực chất để chơi game thâu đêm. Do đó, các bậc phụ huynh cũng cần quan tâm, giám sát chặt chẽ, quản lý thời gian học tập và sử dụng máy tính của con em mình.

Các phương pháp để luyện thi online hiệu quả

1. Xác lập mục tiêu và lộ trình học rõ ràng.
  2. Tìm hiểu kỹ trước các thông tin cần thiết như: thông tin của trang web luyện thi, môn học, giáo viên, giá cả.
  3. Không nên chạy theo quảng cáo mà cần lựa chọn cho mình các website có uy tín, chất lượng và chọn phần kiến thức mà bản thân còn thiếu để nâng cao và bổ sung.
  4. Nên chọn học ở môi trường thích hợp để tăng độ tập trung học bài.
  5. Tắt thông báo điện thoại, mạng xã hội,... để không bị xao nhãng.
  6. Rèn luyện cho bản thân tính kiên nhẫn, cố gắng và nỗ lực để việc luyện thi được hiệu quả.
  7. Làm bài tập và ôn lại phần kiến thức vừa học thật nhiều lần để tăng khả năng ghi nhớ.
  8. Nếu có chỗ nào không rõ thì tìm cách liên hệ với giáo viên để giải đáp.

Các trang web luyện thi online chất lượng

Hocmai.vn

Hocmai.vn là một trang web để học và luyện thi online nổi tiếng trên khắp cả nước. Trang web này rất quen thuộc với học sinh bởi ở đây có những khóa học rất đa dạng dành cho các cấp học khác nhau. Đặc biệt, Hocmai.vn là “lò” luyện thi online vào lớp 6, lớp 10 và cả luyện thi Đại học được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn. Thầy cô giảng dạy tại đây là những người đến từ các trường THPT và Đại học danh giá, nổi tiếng như: thầy Phan Huy Khải (Viện Toán học Việt Nam. Tác giả hơn 115 đầu sách tham khảo về Toán học)... Hơn thế nữa, giá cả của các khoá học ở đây đều hợp lý.

Moon.vn

Một “đối thủ cạnh tranh đáng gờm” với trang web Hocmai.vn thuộc về Moon.vn.
Đây chắc hẳn là trang web rất đỗi quen thuộc với học sinh thời nay bởi sự chất lượng của các khoá học. Với phương châm “Học để khẳng định mình”, Moon.vn được nhiều học viên đánh giá là nơi để ôn tập kiến thức và luyện thi nằm trong top tốt nhất trên cả nước. Số lượng khóa học đa dạng trải đều ở các môn, khối lượng bài tập dày đặc nhưng giá cả thì lại hợp lý, thầy cô đều là những người có tiếng tăm và đặc biệt luôn quan tâm, giúp đỡ cho những học viên của mình. Chính vì thế nên Moon.vn được nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn để học tập.

Tuyensinh247.com

Tuyensinh247.com là một trong những trang web phổ biến rộng rãi trên cả nước và đã xuất hiện từ rất lâu. Đây là trang web học tập và luyện thi có lượt theo dõi “cao” ngất ngưỡng là hơn 1 triệu lượt follow trên fanpage Facebook. Từ đó cho ta thấy rằng đây là một trang web luyện thi online chất lượng, uy tín và rất tốt. Ở đây có các khóa học đa dạng ở các môn học, luôn cập nhật sớm thông tin từ Bộ giáo dục, học viên được học với thầy cô giỏi. Bên cạnh đó, các dạng bài tập và bài kiểm tra hầu hết đều có lời giải chi tiết, có lẽ đây chính là nguyên nhân trang web này được quan tâm nhiều đến thế.

Kết

Trên đây là danh sách các trang web luyện thi online hiệu quả mà Đại học FPT Cần Thơ vừa tổng hợp lại được. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể lựa chọn một trang web để ôn tập và luyện thi thật tốt cho bản thân. Chúc các bạn học tốt và đạt kết quả cao như mong muốn!

Để tìm hiểu thêm về các ngành, chuyên ngành tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

Tiên Tiên