Luyện Đề Toán THPT Quốc Gia 2023 - Bản Cập Nhật Mới Nhất

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia luôn là nỗi quan tâm của nhiều học sinh và phụ huynh. Cùng Đại học FPT Cần Thơ luyện những bộ đề toán hay nhất hiện nay.

1. Dự kiến thời gian thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  2. Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán 2023
  3. Đề luyện thi Toán THPT Quốc gia hay nhất 2023
  4. Bộ đề thi TN THPT chính thức môn Toán năm 2020, 2021, 2022

Dự Kiến Thời Gian Thi Tốt Nghiệp THPT Năm 2023

Mặc dù chưa được ấn định thời gian cụ thể, lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2023 dự kiến sẽ diễn ra vào 2 ngày là 7/7/2023 đến 8/7/2023 (tức là thứ 6 và thứ 7). Như mọi năm, trước ngày thi, các bạn thí sinh dự thi sẽ có một buổi gặp mặt hội định coi thi để nghe và nắm rõ quy chế thi.

Các thí sinh khi tham gia sẽ phải thi ít nhất là 4 bài thi. Trong đó bao gồm 3 bài thi độc lập bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và lựa chọn một trong hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hoặc Khoa học xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Như vậy, đối với các bạn học sinh trung học phổ thông và cả học sinh giáo dục thường xuyên thì Toán sẽ là môn thi bắt buộc.

Cấu Trúc Đề Thi Tốt Nghiệp THPT Môn Toán 2023

Trong lúc chờ đợi đề minh hoạ năm 2023, các bạn học sinh 2k5 có thể dựa vào đề thi Toán chính thức trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vừa qua để định hướng học tập cho bản thân. Xét về mặt bằng chung, khả năng cao đề thi TN THPT môn Toán năm 2023 sẽ vẫn tập trung chủ yếu vào kiến thức lớp 12.

Đề thi chắc chắn vẫn gồm các dạng câu hỏi quen thuộc mà học sinh đã gặp nhiều trong quá trình ôn luyện. Do đề thi Toán năm 2022 được đánh giá là có độ khó khá cao (xếp thứ 2 sau năm 2018), nên chỉ những bạn ôn luyện tốt và nắm chắc kiến thức mới có thể đạt mức độ từ 8 trở lên.

Vậy nên, để sẵn sàng cho mùa thi mới, các 2k5-er nên có kế hoạch và mục tiêu học tập từ sớm. Ngoài ra, các bạn phải học có phương pháp, tích lũy thật nhiều phương pháp giải nhanh và kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay để tiết kiệm thời gian, công sức.

Đề Luyện Thi Toán THPT Quốc Gia Hay Nhất 2023

Đừng chần chờ để tương lai phải chậm trễ, hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tham khảo một số dạng đề luyện thi Toán THPT Quốc gia để sẵn sàng cho năm 2023 nhé!

Bộ 6 đề thi thử THPT Quốc gia 2023 môn Toán

Được phát triển từ đề minh hoạ chính thức của Bộ giáo dục, bộ đề thi này bao gồm 6 bài thi với lời giải chi tiết giúp bạn dễ dàng làm thử và kiểm tra kết quả. Các bạn có thể xem và tải bản PDF tại đây.

Bộ đề thi THPT Quốc Gia môn Toán từ các Sở giáo dục mới nhất

Như bài thi của các năm trước, mỗi mã đề sẽ bao gồm 50 câu hỏi. Trọng tâm thuộc về kiến thức lớp 12 (khoảng 45 câu hỏi) và còn lại là toán học lớp 11. Chuyên đề “Ứng dụng đạo hàm trong khảo sát hàm số” sẽ chiếm số lượng câu hỏi cao nhất (10 câu).

Đề thi thử THPT Quốc gia 2022 môn Toán Sở GD&DT Hà Tĩnh

Vì vẫn đang là giai đoạn đầu, trong thời gian chờ đợi các đề thi sát với năm 2023 nhất, bạn có thể tham khảo đề của những năm trước đó. Một trong số những bài thi đáng cân nhắc chính là đề thi thử Toán của Sở GD&DT Hà Tĩnh.

Bộ Đề Thi TN THPT Chính Thức Môn Toán Năm 2020, 2021, 2022

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, 2021, và 2022, môn Toán có thời gian làm bài 90 phút và theo hình thức trắc nghiệm. Các bạn có thể xem lại đề thi và đáp án chi tiết tất cả các mã đề của ba năm để định hướng ôn tập cho mình.

• Tham khảo đề thi môn Toán Tốt nghiệp THPT 2020 tại đây.
  • Tham khảo đề thi môn Toán Tốt nghiệp THPT 2021 tại đây.
  • Tham khảo đề thi môn Toán Tốt nghiệp THPT 2022 tại đây.

Lời Kết

Trước khi bước vào kỳ thi chính thức, các bạn học sinh nên liên tục làm các đề thi thử để rèn luyện tâm lí cũng như nắm bắt được cách phân bổ thời gian. Chỉ như vậy mới tạo sự tự tin khi tham dự kỳ thi chính thức.

Cuối cùng, trong kỳ thi cạnh tranh như tốt nghiệp THPT Quốc gia, tất cả thí sinh đều không nên chủ quan. Hãy chủ động ôn luyện và theo dõi trang Đại học FPT Cần Thơ để liên tục cập nhật các bộ đề luyện thi hay và chính xác nhất năm 2023 nhé!

Thuý An