Lưu Thị Kim Thương - Đoá hoa nở rộ giữa lòng võ thuật

Lưu Thị Kim Thương, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ, vừa đạt Huy chương Vàng nội dung Mai hoa thung nam nữ và huy chương Bạc nội dung Leo cột đồng đội. Nếu bạn thắc mắc: Tại sao một cô gái lại chọn theo đuổi bộ môn công phu võ thuật thì hãy theo dõi tiếp bài viết nhé!

Cô gái nhỏ quyết theo đuổi đam mê

Xuất phát điểm, Kim Thương đến với võ thuật để rèn luyện sức khỏe và sự dẻo dai. Tuy nhiên, khi lần đầu nhìn thấy các anh chị tập múa lân, không chỉ ngưỡng mộ mà bên trong Thương còn len lỏi ngọn lửa chực chờ bùng cháy.

Đúng như định mệnh sắp đặt, cô đã quyết định tham gia luyện tập bộ môn này. Phát triển chuyên về Mai hoa thung nam nữ, Kim Thương muốn thử thách bản thân với những động tác khó và đòi hỏi kĩ thuật cao.

Can đảm và gan dạ, võ thuật chính là cách mà cô chọn để khắc phục nỗi sợ độ cao của mình. Hơn hết, lấy câu nói của một đàn chị đi trước như kim chỉ nam: “Trong thể thao những gì mà nam làm được thì nữ cũng có thể làm được”, Kim Thương vượt qua mọi giới hạn để chạm đến đỉnh vinh quang.

Có công mài sắt, có ngày nên kim

Chưa bao giờ mà quá trình luyện tập đối với cô là dễ dàng. Võ thuật yêu cầu bạn phải trải qua nhiều cố gắng thì mới có thể tạo ra sự ăn ý với đồng đội và nâng cao thể lực chính mình.

Kim Thương nhớ mãi những ngày đầu, khi hết té rồi lại chấn thương. Thế nhưng, những vết sẹo ngoài da đó lại không so được với vết sẹo trong lòng.

Rất nhiều người cho đến bây giờ vẫn còn định kiến về nữ khi học bộ môn này. Họ không ngừng chê bai, khinh thường khiến cô gần như bỏ cuộc. May mắn thay, nhờ thầy cô, huấn luyện viên quan tâm, giúp đỡ mà chúng ta có được cô sinh viên mạnh mẽ, kiên cường này.

Lời chân thành từ tận sâu trái tim

Qua buổi phỏng vấn, Kim Thương muốn gửi lời cảm ơn đến thầy cô và huấn luyện viên của mình. Sự nhiệt tình chỉ bảo, lời động viên chân thành không chỉ trong luyện tập mà còn cuộc sống là thứ giúp Thương vững vàng hơn ở hiện tại.

Ngoài ra, cô cũng không quên bờ vai che chở của ba mẹ - những người đã đồng hành cùng đam mê của cô. Cảm ơn bạn bè, anh em trong đoàn và những người ủng hộ Thương. Từng kỉ niệm đặc biệt, có một không hai khi tham gia bộ môn này sẽ ở mãi trong tim.

Khao khát trong tương lai

Ở thời điểm hiện tại, Kim Thương chia sẻ bản thân đang có rất nhiều dự định trong đầu. Trước tiên, theo tin tức nhận được, Liên đoàn Lân sư rồng Việt Nam vừa mới chính thức thành lập. Việc này sẽ tạo thêm nhiều cơ hội để Thương có thể tham gia các giải thi đấu chuyên nghiệp.

Ngoài ra, cô sẽ cố gắng rèn luyện để hướng đến tham gia giải Vô địch Đồng bằng Sông Cửu Long. Kim Thương luôn muốn học hỏi và giao lưu với bạn bè đồng môn ở mọi miền đất nước.