Lớp kỹ năng của sinh viên FPTU Cần Thơ có gì?

Kỹ năng mềm là một trong những yếu tố cần thiết và quan trọng dành cho sinh viên, những kỹ năng này không chỉ cần thiết trong môi trường học thuật mà còn rất cần thiết cho sự nghiệp sau này. Là một trường đại học trong lòng doanh nghiệp, trường Đại học FPT Cần Thơ luôn nắm bắt được những yêu cầu cũng như những sự đổi mới của doanh nghiệp, vậy nên ngoài kiến thức chuyên ngành các sinh viên còn được tham gia các lớp ngoại khóa. Từ đó mỗi sinh viên lại đúc kết ra những bài học cho riêng bản thân mình.

Ngoài kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm cũng là một sự đòi hỏi ở cả trong việc học tập cũng như làm việc sau này. Những thứ tưởng chừng đơn giản như kỹ năng quản lý thời gian, quản lý cảm xúc, giao tiếp… lại vô cùng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Trường Đại học FPT Cần Thơ hiểu được sự quan trọng đó nên đã đầu tư rất nhiều chương trình talk show, workshop nhằm rèn luyện cho sinh viên kỹ năng mềm cần thiết và kiến thức cần thiết bên cạnh kỹ năng và kiến thức chuyên môn.

Khi được trang bị đầy đủ kỹ năng mềm, sinh viên sẽ tự tin hơn, làm việc năng suất hơn và dễ dàng hòa nhập trong môi tường học thuật cũng như công việc sau này.

Với các lớp ngoại khóa về nhiều chủ đề đa dạng, các bạn sẽ được học tập và tương tác với diễn giả một cách trực tiếp, các lớp được dạy theo nhiều chủ đề như: quản lý thời gian, quản lý tài chính cá nhân, vượt qua trì hoãn, tình yêu tuổi mới lớn, đánh thức bản thân… Có những chủ đề nghe thật “đơn giản” nhưng cũng có những chủ đề lại thấy khó nói “khó nói” như “Người chơi hệ 18+” với sự thẳng thắng và không tránh né của diễn giả, các vấn đề sẽ được đề cập một cách trực tiếp và sâu vào trọng tâm.

Bên cạnh đầu tư vào chủ đề, phần diễn giả cũng được nhà trường đầu tư không kém. Đừng quá bất ngờ khi trường mời rất nhiều người nổi tiếng và có thâm niên trong ngành phù hợp với từng chủ đề làm diễn giả cho các chương trình. Có thể kể ra một vài cái tên như: diễn viên hài độc thoại Uy Lê, nhà báo Trác Thúy Miêu, giáo sư Ngô Bảo Châu, ThS tâm lý Tô Nhi A, NSƯT Hữu Châu, Hiếu PC, Liêu Hà Trinh… là những gương mặt đã từng xuất hiện tại các lớp ngoại khóa, kỹ năng mềm tại trường.

Các lớp kỹ năng được tổ chức một cách gần gũi, thân mật để các bạn sinh viên có thể thật sự thoải mái tiếp thu kiến thức và tương tác với diễn giả. Các bạn sẽ được đặt câu hỏi và giải đáp trực tiếp trên lớp xoay quanh chủ đề buổi học. Đi kèm theo các bài giảng sẽ là trò chơi tương tác đôi khi là các phần quà dành cho các sinh viên có sự tương tác tích cực với diễn giả. Sau khi kết thúc các lớp, sinh viên sẽ được lấy ý kiến và gửi về cho ban tổ chức.

Sau khi tham gia các lớp kỹ năng mềm, sinh viên sẽ tự tin hơn cũng như đúc kết được những bài học, những ý nghĩa cho riêng mình. Từ đó áp dụng vào học tập cũng như công việc hằng ngày, đa số phản hồi từ sinh viên là những lời cảm ơn đên ban tổ chức và diễn giả vì đã mang lại cho các bạn một tinh thần tích cực, cũng như kiến thức bổ ích có thể áp dụng lập tức.

Thiện Hào