Lịch thi THPT năm 2023. Những điều cần lưu ý để có kỳ thi THPT thành công

Hãy đọc tiếp bài viết của Đại học FPT Cần Thơ để biết thông tin chi tiết về lịch thi THPT năm 2023 và những điều cần lưu ý trong kỳ thi quan trọng này nhé!

Lịch thi THPT năm 2023

Vào chiều tối 7/4, Bộ GD&ĐT công bố vừa công bố Lịch thi THPT năm 2023. Cụ thể như sau:

Những điều thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi THPTQG 2023

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và dụng cụ cần thiết

Vì phần lớn thời gian thi diễn ra vào sáng sớm nên sẽ khó tránh khỏi sự gấp gáp của các bạn thí sinh. Để không quên những giấy tờ quan trọng hay thiếu dụng cụ cần thiết khi làm bài thi, thí sinh nên chuẩn bị kỹ càng vào đêm trước ngày thi.

Cụ thể, những đồ dùng vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi bao gồm: Bút viết; Bút chì, gôm tẩy; Thước kẻ, compa; Máy tính bỏ túi (Loại máy tính bỏ túi được hội đồng khảo thí cho phép sử dụng theo quy định); Atlat Việt Nam: Dành riêng cho môn Địa Lý. Thí sinh có thể mang theo đồng hồ đeo tay không có chức năng soạn thảo, lưu trữ văn bản để ước lượng thời gian làm bài phù hợp, và có thể mang vào phòng thi một chai/bình nước không tem, nhãn.

Lưu ý, thí sinh không được mang vào phòng thi những dụng cụ và thiết bị sau đây: Giấy than, bút xóa; Vũ khí, chất cháy nổ; Tài liệu liên quan đến môn thi; Đồ uống có cồn; Thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin, thiết bị có tính chất ghi âm, ghi hình; Thiết bị điện tử: Đồng hồ điện tử, điện thoại, Ipad,…

*Thí sinh nhớ đem theo CCCD và thẻ dự thi để làm thủ tục xuất trình trước thi. Thí sinh đến trễ 15p sẽ không được dự thi.

Đến phòng thi trước 30 phút

Thay vì đến phòng thi sát giờ của môn thi THPT, thí sinh nên dự trù các tình huống khách quan, ngoài khả năng xử lý như kẹt xe, tắc đường. Tốt nhất là đến phòng thi trước 30 phút để kiểm tra giấy tờ và dụng cụ hoặc cập nhật được những thay đổi về phòng thi (nếu có).

Điền đầy đủ thông tin trước khi làm bài

Trong kỳ thi THPTQG, thời gian là yếu tố luôn được các thí sinh đặt lên hàng đầu. Do đó, phần lớn thí sinh đều lập tức giải đề khi đến giờ bắt đầu bài mà quên mất phần điền thông tin. Từ đó dẫn đến việc không có thông tin cơ sở để chấm bài và nhận kết quả. Vì thế, thí sinh cần lưu ý điền đầy đủ thông tin như số báo danh, mã đề trước khi làm bài và kiểm tra một lần nữa trước khi nộp bài.

Phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài

Thời gian là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong kỳ thi THPTQG của thí sinh. Vì thế, thí sinh cần lưu ý phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài. Trong đó, thí sinh nên lưu ý làm từ câu dễ sang câu khó, câu biết làm sang câu dạng lạ.

Kết

Như vậy, Đại học FPT Cần Thơ vừa thông tin đến thí sinh về lịch thi THPT năm 2023 và những lưu ý quan trọng giúp các bạn thành công trong kỳ thi này. Đại học FPT Cần Thơ chúc các bạn có một kỳ thi tốt đẹp và điểm số như mong muốn!