Lê Thị Mỹ Duyên: cô nữ sinh tài năng chinh phục học bổng 100% Đại học FPT Cần Thơ

Với những quyết tâm và nỗ lực, Lê Thị Mỹ Duyên đã xuất sắc nhận được học bổng 100% và trở thành Tân Sinh Viên khóa 17 ngành Kỹ Thuật Phần Mềm. Cùng xem qua điều gì đã giúp cho Duyên đạt được điều này nhé!

Với thành tích đáng nể: Giải Ba cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc, Giải Nhì cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp, Mỹ Duyên tiếp tục quyết tâm chinh phục học bổng toàn phần của trường Đại học FPT và trở thành Tân sinh viên ngành Kỹ thuật Phần Mềm.

 

 

 


*Cảm nhận của bạn ra sao khi nhận được học bổng toàn phần?
Khoảng thời gian học trong ngày thì em đã giành khoảng 80% để ôn luyện toán logic, còn lại em ôn kì thi tốt nghiệp THPT. Vì tình hình dịch bệnh kéo dài, trường cứ dời lịch thi nên thời gian của em kéo dài gần 6 tháng. Khi trường thay đổi quy chế thi thì em còn vỏn vẹn 4  ngày để ôn phần viết luận. Sự cố gắng của 4 ngày đó đã giúp em chạm tay đến học bổng 100% này.

 

 


Em đã òa khóc sau khi tra cứu kết quả và bị mất ngủ cả đêm ấy. Em thấy công sức mình bỏ ra gần 6 tháng qua để ôn luyện học bổng đã được đền đáp. Em nhận thấy tin đồn chỉ có “Rich kids” mới học trường này là sai vì trường vẫn rộng cửa đón nhận những bạn có ý chí và sự quyết tâm.


*Ấn tượng của bạn về Đại học FPT là gì?
Vì FPT là nơi hội tụ đủ những điều kiện để em có thể trở thành một “Công dân toàn cầu”. Em sẽ được học giáo trình tiên tiến của nước ngoài, được rèn luyện kĩ năng mềm - điều mà em cảm thấy bản thân mình còn thiếu sót rất nhiều. Điều mà trường F gây ấn tượng cho em nhiều nhất là trường trang bị tiếng Anh cho em trong 1 năm đầu và em phải sử dụng nó suốt cả quãng đời sinh viên, đây là thách thức và cũng là thời cơ để em nâng trình tiếng Anh của mình lên để sau này có thể vươn mình ra quốc tế khi bản thân đã đủ giỏi.

 

 


 *Điều gì khiến bạn quyết định đăng ký vào trường Đại học FPT?
Em đã tìm hiểu trường từ năm lớp 11. Nhận thấy trường có rất nhiều điểm mà nhiều trường khác không có, trường đúng chuẩn là một môi trường mang tính hội nhập quốc tế. Và điều thôi thúc em chọn FPT là kì thi học bổng của trường với những suất học bổng có thể lên đến 100%.

 

 


*Sau khi nhập học bạn có dự định gì?
Năm đầu em sẽ chuyên tâm học tiếng Anh và cũng sẽ dành 1 ít thời gian học trước vài ngôn ngữ lập trình cho có được tư duy lập trình để em tự tin hơn khi bước vào chuyên ngành. Bên cạnh đó, em cũng đang tìm hiểu về các CLB như Fcoder, CLB Tiếng Anh, CLB Cầu Lông và CLB Trải Nghiệm để tham gia vào CLB phù hợp với mình.


*Câu nói mà bạn tâm đắc nhất là gì?
 “Nếu không vấp phải 1 trở ngại nào nữa, tức là bạn đã đi chệch đường rồi đó” (M.Ghenin).

 

 

Việt Hà


Tin tức Liên quan