Lê Phát Tài - chàng sinh viên Truyền thông và niềm đam mê với Vovinam

Nhắc đến Lê Phát Tài - chàng sinh viên Truyền thông đa phương tiện của Trường Đại học FPT Cần Thơ, chúng ta thường nghĩ đến hình ảnh một chàng trai thân thiện, dễ gần và có khiếu hài hước với nickname "Tài Tếu". Bên cạnh hình ảnh vui vẻ, năng động, Phát Tài còn sở hữu cho mình nhiều thành tích ấn tượng ở lĩnh vực Vovinam và câu chuyện "lên đại học được phát người yêu".

 

 

Nung nấu đam mê để cùng nhau chiến thắng
Mình là Lê Phát Tài sinh viên K17 của trường Đại học FPT Cần Thơ, mình đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện. Đầu tiên, chắc phải nói tới lý do mà mình có sự đam mê với Vovinam. Mình may mắn khi được các thầy cô cho cơ hội thử sức với đội và gặp gỡ những người bạn, người đồng đội mới có cùng đam mê Vovinam. Điều khiến mình thu hút nhất là sự nhiệt huyết của các thầy cô và sự cố gắng của cả đội khi tập luyện cùng nhau và cả niềm vui mọi người mang lại. Vovinam giúp mình được rèn luyện sức khoẻ và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào cho bản thân.


Vừa qua, đội chúng mình có đạt được giải Á Quân tại cuộc thi FPT Edu’s Got Talent 2023. Đó là thành quả sau 82 ngày tập luyện cố gắng hết mình của cả đội. Lý do mà chúng mình chọn IDOL - bài nhạc của nhóm nhạc Hàn Quốc, cho tiết mục dự thi ở vòng chung kết là mong muốn mang đến màu sắc mới cho võ nhạc. Hơn thế, đó là ước mơ mang môn võ truyền thống của Việt Nam tiến xa hơn trên bản đồ thế giới.

 

 


Quá trình lên ý tưởng, tập luyện của cả nhóm
Sau khi biết DRAGONS TEAM được vào vòng chung kết, ngay lập tức chúng mình đã bàn bạc để lên ý tưởng ngay trong đêm. Tiếp đó, nhóm mất 1 tuần để lên ý tưởng hoàn chỉnh về nhạc, động tác, đạo cụ và cả visual led cho bài thi vòng chung kết. Trong quá trình tập luyện, chúng mình đã nhận được sự cố vấn của thầy Bùi Lê Nhật Minh, giảng viên Bộ môn Võ tại trường. Thầy đã giúp chỉnh sửa và góp ý để tiết mục nhóm được hoàn thiện nhất.


Khó khăn và cách vượt qua khi luyện tập
Đôi khi có những động tác, cú trick khó, tập sai kỹ thuật dẫn đến nhiều thành viên bị chấn thương. Vậy nên, chúng mình đôi lúc đã nản lòng. Tuy nhiên, nhận được sự hướng dẫn của thầy và sự nỗ lực của mọi người thì chúng mình đã vượt qua được.


Trước hết, mình muốn cảm ơn trường đã hỗ trợ cho chúng mình có chỗ để tập luyện. Cảm ơn thầy Bùi Lê Nhật Minh - người hỗ trợ tụi mình trong suốt quá trình và cả những người đã ủng hộ, cổ vũ hết mình cho DRAGONS TEAM. Cuối cùng mình muốn gửi lời cảm ơn tất cả thành viên của DRAGONS TEAM. Cảm ơn mọi người đã đồng hành, cố gắng, nỗ lực hết mình để DRAGONS TEAM đạt được danh hiệu này.

 

 


Những thành tích đáng chú ý khác
Ngoài danh hiệu cao quý lần này, mình cũng đã từng tham gia và nhận các giải thưởng khác như:
- Huy Chương Vàng đa luyện vũ khí nam Hovilo Games 2022.
- Huy Chương Vàng đa luyện vũ khí nữ FPT Edu’s Khơi Nguồn Võ Việt 2022.
- Huy Chương Vàng võ nhạc toàn quốc  FPT Edu’s Khơi Nguồn Võ Việt 2022.
- Huy Chương Vàng đòn chân tấn công Hovilo Games 2023.
- Huy Chương Vàng đa luyện tay không nam Hovilo Games 2023.
- Huy Chương Vàng đa luyện tay không nữ Hovilo Games 2023.
- Huy Chương vàng đa luyện vũ khí nữ Hovilo Games 2023.
- Huy Chương Vàng đa luyện tay không nam Bee Games 2023.
- Huy Chương Bạc đa luyện tay không nữ Bee Games 2023.
- Huy Chương Đồng đa luyện vũ khí nữ Bee Games 2023.

Những trải nghiệm tuyệt vời tại Trường Đại học FPT Cần Thơ
Theo mình cảm thấy những cuộc thi, sự kiện của ĐH FPT Cần Thơ giúp ích rất nhiều cho sự hiểu biết của các bạn sinh viên trong quá trình theo học tại trường và giúp các bạn có thể phát triển bản thân hơn trong tương lai. Tại các cuộc thi, mình đã làm quen thêm các bạn có cùng sở thích. Qua chia sẻ, trau dồi và tìm tòi, tụi mình có thể thực hiện nhiều điều thú vị và ý nghĩa cùng nhau. Đây hẳn là bước đệm để bản thân vượt ra khỏi vòng tròn và tiến đến những việc lớn lao, mang tính cộng đồng hơn.


Thật vây, các sự kiện ở FPTU tạo mình cảm giác mọi người đều chuyên nghiệp và hướng đến một sự kiện hoàn hảo nhất. Ngoài ra, còn một điểm thú vị mà chỉ ở FPTU mới có, chính là “được phát người yêu”. Rất may khi mình chính là một ví dụ trong đó. Mình và bạn gặp nhau lần đầu trong một buổi tập của đội và cả hai đã có cơ hội nói chuyện tìm hiểu. Vì có cùng mục tiêu và sở thích, tụi mình đã đi với nhau qua nhiều giải và hạnh phúc khi đạt được những thành tích cao khi thi đấu.

Tin tức Liên quan