Lễ Ký kết thoả thuận hợp tác giữa Đại học FPT Cần Thơ và Quỹ Đầu tư SU Ventures

Ngày 18/03/2022, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã có buổi lễ ký kết thoả thuận hợp tác với Quỹ Đầu tư SU Ventures nhằm hợp tác ươm mầm và phát triển các tài năng trẻ, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong sinh viên Đại học FPT Cần Thơ.

Tham dự buổi lễ ký kết có sự hiện diện của anh Nam Nguyễn – CEO OPLA Consulting, Giám đốc Startups United Ventures Capital (Quỹ Đầu tư SU Ventures); Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ; Anh Võ Thanh Đông – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp Đại học FPT Cần Thơ; Anh Phan Hoàng Tuấn Trung – Trưởng phòng Marketing và Truyền thông Đại học FPT Cần Thơ; Anh Lê Quang Tường – Trưởng phòng Dịch vụ Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ.

Chia sẻ tại buổi ký kết, thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ cho biết trường Đại học FPT Cần Thơ hiện đang xây dựng dự án Vườn ươm Khởi nghiệp để khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ. Thầy Bảy khẳng định một trong những điều làm nên thương hiệu uy tín của Trường Đại học FPT chính là sự năng động của môi trường học tập, tính thực tiễn trong chương trình đào tạo, mang đến nhiều trải nghiệm cho sinh viên, từ đó giúp các em sinh viên có được “chất” riêng FPT rất khác biệt. Thầy Bảy hy vọng rằng sự hợp tác lần này sẽ thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động khởi nghiệp và chuyển giao ý tưởng thành sản phẩm thực tế.

Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ

Anh Nam Nguyễn – Giám đốc Quỹ Đầu tư SU Ventures đánh giá cao môi trường học tập đa trải nghiệm tại Đại học FPT Cần Thơ. Anh cũng cho biết Quỹ Đầu tư được thành lập với mong muốn hiện thực hoá các dự án khả thi, tạo cơ hội cho sinh viên Đại học FPT Cần Thơ ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế, khơi dậy niềm đam mê kinh doanh, khởi nghiệp sáng tạo cùng sự hỗ trợ đắc lực về nguồn vốn và kinh nghiệm từ SU Ventures. Thông qua đó, Quỹ Đầu tư SU Ventures hy vọng sẽ lan toả những giá trị tích cực và khẳng định trách nhiệm xã hội trong công tác đào tạo nguồn nhân lực trẻ năng động, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Anh Nam Nguyễn – Giám đốc Quỹ Đầu tư SU Ventures

Sau phần trao đổi và thảo luận, Trường Đại học FPT Cần Thơ và Quỹ Đầu tư SU Ventures đã tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác thoả thuận. Theo đó, Trường Đại học FPT Cần Thơ sẽ triển khai các cuộc thi, dự án nhằm tìm ra các ý tưởng khởi nghiệp, các nghiên cứu ứng dụng CNTT vào thực tiễn, các dự án khả thi từ sinh viên Đại học FPT. Quỹ Đầu tư SU Ventures sẽ đầu tư và hỗ trợ tư vấn kế hoạch phát triển dự án thành sản phẩm thực tế, từ đó tạo nên các sản phẩm thương mại hoá.

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học FPT Cần Thơ và Quỹ Đầu tư SU Ventures hứa hẹn sẽ là bước đệm để các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ được phát huy tối đa năng lực của mình, ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, đổi mới sáng tạo khởi nghiệp để trở thành các thế hệ tài năng trẻ Việt Nam tiếp tục đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của đất nước trong thời gian tới.