Lễ Ký kết MOU giữa Đại học FPT Cần Thơ và các khách sạn lớn ở Phú Quốc

Ngày 30/03/2022, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã có buổi ký kết MOU và tham quan các khách sạn 4 sao, 5 sao tại Phú Quốc. Theo đó, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ sẽ có cơ hội được trải nghiệm thực tập tại các khách sạn lớn ở nhiều vị trí công việc khác nhau trong kỳ OJT.

Với phương châm gắn đào tạo với thực tiễn để xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường lao động ngành du lịch – khách sạn, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã có buổi ký kết và tham quan các khách sạn lớn tại Phú Quốc: SOL BY MELIA PHU QUOC, NOVOTEL PHU QUOC, VINPEARL PHU QUOC VÀ MOVENPICK PHU QUOC. Trong đó, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tiến hành ký kết với khách sạn Sol by Melia Phú Quốc, Vinpearl Phú Quốc và Novotel Phú Quốc. Nhà Trường cũng đã có buổi trao đổi với Movenpick Phú Quốc và sẽ tiến tới ký kết thoả thuận trong thời gian tới.

Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ cho biết “Trường Đại học FPT Cần Thơ hướng đến phương châm Học thật, Làm thật, vì vậy Trường luôn cố gắng tạo môi trường học tập trải nghiệm cho các em sinh viên được cọ xát thực tế. Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ luôn được chú trọng đào tạo về Tiếng Anh, Kỹ năng mềm và Thái độ làm việc để đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng từ doanh nghiệp khi ra trường.”

Chị Hằng Nguyễn – Đại diện Novotel Phú Quốc chia sẻ: “Giai đoạn hậu Covid-19, ngành du lịch – khách sạn của Việt Nam dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ, từ đó dẫn đến nhu cầu về nhân sự rất cao. Novotel nói riêng và các khách sạn tại Phú Quốc nói chung đều đang rất cần nguồn nhân lực thuộc tất cả các lĩnh vực như Nhà hàng – Khách sạn, F&B, IT, Sales, Marketing, Dịch vụ khách hàng, Ngôn ngữ Nhật, Hàn, Anh,…Vì vậy, việc kết nối với Đại học FPT Cần Thơ lần này hứa hẹn sẽ giúp giải quyết một phần bài toán nhân lực cho Novotel.”

Ông Alvaro Fernandez Lopez – Hotel Manager Sol by Melia cho rằng sự hợp tác lần này là một cột mốc quan trọng. “Chúng tôi tạo điều kiện, cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên tại Sol By Melia. Khi sinh viên đến thực tập, chúng tôi có lộ trình đào tạo, có trải nghiệm thực tế cho các em và những cơ hội việc làm sau khi thực tập. Cụ thể, trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ có cơ hội  luân chuyển ở nhiều bộ phận khác nhau, làm việc trực tiếp với đội ngũ nhân sự để cọ xát và học hỏi kinh nghiệm thực tế. Hiện tại, Sol By Melia đang có sinh viên đến từ Đại học FPT Cần Thơ làm việc ở vai trò là nhân viên chính thức. Chúng tôi đánh giá cao năng lực của bạn về cả kiến thức, kỹ năng và thái độ trong công việc. Chúng tôi rất mong muốn sẽ tiếp nhận thêm nhiều nhân sự chất lượng cao từ Đại học FPT Cần Thơ.”

Thực tập doanh nghiệp là một trong những “đặc sản” trong chương trình đào tạo của Đại học FPT. Đây là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm thực tế môi trường làm việc của doanh nghiệp, ứng dụng các kiến thức trên giảng đường vào thực tế, trải nghiệm để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân và chủ động tìm kiếm cơ hội việc làm cho tương lai.