Kỳ thi học bổng ĐH FPT sẽ diễn ra vào ngày 07/5/2023

Kỳ thi Học bổng Đại học FPT nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn học sinh hàng năm. Năm 2023, kỳ thi Học bổng Đại học FPT sẽ diễn ra vào ngày 07/5/2023. Thí sinh thuộc TOP 30 THPT toàn quốc dựa trên bảng xếp hạng Schoolrank sẽ được đăng ký tham gia kỳ thi học bổng Đại học FPT.

Kì thi học bổng trường Đại học FPT luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với rất nhiều các sĩ tử đang trong giai đoạn chinh phục trường đại học mơ ước của mình. Năm học 2023, Đại học FPT dự kiến trao hàng trăm suất học bổng cho các tân sinh viên K19. Để tham gia kỳ thi học bổng, thí sinh cần có điểm học bạ cả năm lớp 11 và HK1 lớp 12 thuộc TOP 30 THPT toàn quốc dựa trên bảng xếp hạng Schoolrank. Kỳ thi học bổng năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 07/5/2023.

Kỳ thi học bổng ĐH FPT diễn ra vào ngày 07/5/2023 dành cho các thí sinh có điểm học bạ thuộc TOP30 THPT theo Schoolrank

Cấu trúc đề thi dự kiến bao gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận tương đương với các năm. Phần trắc nghiệm sẽ gồm những câu hỏi EQ, IQ, logic, tính toán. Thí sinh làm bài trong thời gian 120 phút. Phần tự luận, thí sinh có 60 phút để bày tỏ quan điểm trước những vấn đề xã hội được nêu ra trong bài.

Những lưu ý quan trọng để chinh phục kỳ thi học bổng Đại học FPT

1. Thời gian và địa điểm tổ chức kỳ thi học bổng tại Đại học FPT Cần Thơ

Thời gian: 7h30 - 12h. Ngày 07/05/2023

Địa điểm: 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Lưu ý: Thí sinh phải có mặt đúng 7h30 tại cửa phòng thi của mình. Thí sinh đến muộn 15 phút coi như bỏ thi.

Sơ đồ đến trường Đại học FPT Cần Thơ

2. Điều kiện tham gia kỳ thi học bổng Đại học FPT

Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển Đại học FPT, tốt nghiệp THPT năm 2023, chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT và đạt một trong các tiêu chí sau sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng của Đại học FPT để nhận các mức học bổng 10% - 100% (học phí toàn khoá học):

- Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh);

- Xếp hạng học bạ THPT 2023 đạt Top30 THPT 2023 (chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn);

- Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài).

3. Cấu trúc đề thi học bổng Đại học FPT

Các thí sinh thực hiện 2 bài thi bằng ngôn ngữ Tiếng Việt, chi tiết như sau:

Điểm chuẩn kỳ thi học bổng của ĐH FPT do Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh quyết định, được công bố theo từng đợt thi.

Khi tham gia kỳ thi học bổng, các bạn thí sinh cần phải vượt qua 2 phần thi đánh giá năng lực là: phần thi trắc nghiệm và phần thi tự luận. Đề thi học bổng Đại học FPT nhằm đánh giá về chất lượng và khả năng sàng lọc sinh viên.

Đề thi trắc nghiệm Toán Logic nhằm đánh giá năng lực nền tảng phổ thông và năng lực riêng biệt có liên quan đến ngành học mà thí sinh đăng ký dự thi. Bài thi trắc nghiệm Toán Logic gồm 3 dạng: Kỹ năng tính toán, Kỹ năng xử lý tính đầy đủ của thông tin để giải quyết bài toán và Lập luận logic. Tổng cộng có 90 câu trắc nghiệm làm trong thời gian 120 phút.

Bài thi tự luận là một bài Văn nghị luận xã hội với thời gian làm bài là 60 phút.  Bài kiểm tra này nhằm đánh giá năng lực nghị luận xã hội của thí sinh thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với các bạn thí sinh.

Lưu ý: Thí sinh không được phép sử dụng bất cứ tài liệu nào cũng như máy tính bỏ túi hay điện thoại. Thí sinh vi phạm các quy định này sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức mà không cần cảnh cáo. Bên cạnh đó, thí sinh cũng tuyệt đối không được phép mang Đề thi và Bài thi (ngoại trừ Đề luận) ra khỏi phòng thi trong cũng như sau khi thi xong. Bài thi nộp thiếu Đề thi sẽ bị coi là không hợp lệ.

4. Bí kíp làm bài thi nhanh và đạt kết quả cao

Để đạt làm bài thi một cách nhanh hơn và đạt điểm số cao nhất có thể thì các sĩ tử cần bỏ túi một số bí kíp sau:

• Giữ vững tinh thần và ổn định tâm lý
  • Điền đầy đủ thông tin và mã đề
  • Đọc kĩ phần hướng dẫn làm bài
  • Câu dễ làm trước và câu khó làm sau
  • Không bỏ sót bất kỳ câu nào
  • Tập trung làm bài thật tốt

Kỳ thi học bổng Đại học FPT Cần Thơ không những để thí sinh chinh phục những phần học bổng có giá trị mà còn giúp các bạn khám phá được những năng lực sẵn có từ khả năng tư duy, cách lập luận, giải quyết vấn đề thông qua bài thi trắc nghiệm cũng như những suy nghĩ, quan điểm riêng và kiến thức xã hội qua bài nghị luận văn học. Từ đó, trường có thể lựa chọn ra những thí sinh tài năng và các bạn cũng có thể nhận biết được tiềm năng của chính bản thân.

Mọi thông tin về kỳ thi học bổng Đại học FPT, vui lòng liên hệ fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc hotline 02927303636 để được hỗ trợ.

CHINH PHỤC HỌC BỔNG LÊN ĐẾN 100% TẠI ĐẠI HỌC FPT CẦN THƠ VỚI 3 CÁCH:

1. Xét cấp thẳng

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển Đại học FPT được cấp học bổng của Đại học FPT nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau:

Lưu ý:
- Chỉ áp dụng với cuộc thi được tổ chức gần nhất hoặc cách thời gian nhập học không quá 3 năm.

- Các trường hợp đặc biệt sẽ do Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học FPT phê duyệt

2. Đăng ký hồ sơ học bổng chương trình Một ngàn học bổng FPTU 2023

Tham khảo Chương trình Một ngàn học bổng FPTU 2023 tại đây.

2. Tham gia kỳ thi học bổng khi điểm học bạ thuộc TOP 30 THPT tại trang Schoolrank: https://schoolrank.fpt.edu.vn/
Xem chi tiết Quy chế Học bổng tại đây.

THAM GIA HỘI SĂN HỌC BỔNG ĐẠI HỌC FPT CẦN THƠ TẠI:
 Fanpage: https://bom.to/scholarshiphunters
 Group: https://bom.to/sanhocbongfpt