Khối thi đại học gồm những khối nào?

Kì thi Đại học đang đến gần, đây có thể nói như là một trong những kì thi quan trọng nhất để kết thúc 12 năm đèn sách và mở ra một tương lai mới. Thế nhưng, các “sĩ tử” vẫn còn nhiều bâng khuâng về kì thi quan trọng này. Hãy cùng khám phá kì thi Đại học gồm những khối nào nhé!

Mục lục
1. Tổng quan về kì thi Đại học 2023
2. Thi Đại học gồm những khối nào?
3. Những khối thi phổ biến hiện nay
4. Các phương thức xét tuyển tại Đại học FPT Cần Thơ
5. Chương trình đào tạo Đại học tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Tổng quan về kì thi Đại học 2023

 

Kì thi Đại học hay THPT QG 2023 sẽ được định hướng giữ ổn định như các năm 2021, 2022. Do đó, đề thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 bám sát định hướng này. Cụ thể là kết quả của kì thi THPT QG sẽ đánh giá và công nhận Tốt nghiệp cũng như là xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng theo nguyện vọng của thí sinh. 

 

 

Thi Đại học gồm những khối nào?

 

Hiện nay, có 12 khối thi Đại học bao gồm Khối A, Khối B, Khối C, Khối D, Khối H, Khối K, Khối M, Khối N, Khối R, Khối S, Khối T và Khối V. Trong mỗi khối sẽ bao gồm những môn thi riêng biệt, thí sinh xem xét chọn khối nào chứa môn học phù hợp với khả năng của bản thân để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao Đẳng,...

 

 

Những khối thi phổ biến hiện nay

 

Có rất nhiều những khối thi nhưng không phải khối thi nào cũng được tuyển sinh ở các trường Đại học, Cao Đẳng. Mà thay vào đó là những khối thi phố biến nhất hiện nay được nhiều thí sinh lựa chọn để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao Đẳng. Những khối thi phổ biến hiện nay có thể kể đến như: Khối A00, A01, B00, C00, D01,…

 

 

Các phương thức xét tuyển tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Ngoài việc lựa chọn dùng kết quả từ kì thi THPT QG để xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng thì thí sinh còn có thể giảm áp lực thi cử bằng phương thức xét tuyển học bạ. Hiện tại, Đại học FPT có áp dụng một số phương thức tuyển sinh sau:

 

- Xét tuyển thẳng đối với những thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng trong Quy chế Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đệ học chính quy của Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2023.

 

- Điểm học bạ đạt xếp hạng TOP40 theo học bạ THPT năm 2023 (chứng nhận thực hiện trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn)


- Điểm thi THPT QG đạt xếp hạng TOP40 theo điểm thi THPT năm 2023 (chứng nhận thực hiện trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2023) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15*/30 điểm)

 

Chương trình đào tạo Đại học tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ là chương trình học chuẩn quốc tế và không chỉ bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm, được thiết kế song hành với nhu cầu liên tục biến đổi của các thị trường, ngành, nghề trong và ngoài nước. 


Tại Đại học FPT Cần Thơ - trường đại học đi đầu về công nghệ, sinh viên sẽ được học cách ứng dụng CNTT vào trong công việc, học cách tư duy công nghệ trong lĩnh vực chuyên môn. Không những thế, sinh viên còn có 1 kì học tập tại Doanh nghiệp OJT vào năm 3, đây có thể nói như là cơ hội để sinh viên có thể "cọ xát" với những kiến thức thực tế.


Sinh viên theo học tại Đại học FPT sẽ thành thạo cả tiếng Anh và Tiếng Hoa hoặc Nhật. Đây có thể nói là một trong những điểm mạnh của sinh viên Đại học FPT so với sinh viên các trường khác.

 

 

Vậy là sau bài viết trên, bạn đã có thể giải đáp được thắc của mình chưa nào? Để tìm hiểu thêm về các chuyên ngành đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây

 

Tin tức Liên quan