Khối A nên chọn ngành nào?

Khối A nên chọn ngành nào? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm lời giải đáp nhé!

 

 

Khối A nên chọn ngành nào? Top những ngành đang “hot” ở khối A


Theo các đánh giá, khối A là một trong những khối học có tỉ lệ sĩ tử đăng ký hằng năm rất cao bởi tính đa dạng nhiều ngành nghề của nó. Đây chính là khối ngành được nhiều sĩ tử quan tâm bởi những ngành nghề đang hot thường “ưu ái” tuyển các sinh viên thi khối này. Nếu các bạn đang còn đang băn khoăn học khối A thì có dễ chọn ngành không thì sau đây sẽ là gợi ý cho các bạn.

1. Công nghệ thông tin


Công nghệ thông tin thuộc nhóm ngành Khoa học kỹ thuật của khối A. Trong thời đại kỷ nguyên số như hiện nay, ngành công nghệ thông tin ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình khi phát triển hàng loạt sản các sản phẩm tiên tiến giúp cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn. Thêm vào đó, những người lao động làm trong ngành này đều có thu nhập với con số lương không hề nhỏ. Chính vì thế, ngành công nghệ thông tin đang là một trong những ngành học rất có triển vọng và hiện đang “hot” ở hiện tại. Sinh viên học ngành công nghệ thông tin ra trường có thể ứng tuyển vào các vị trí sau: lập trình viên, chuyên viên phân tích dữ liệu, kiểm duyệt chất lượng phần mềm...

2. Digital Marketing


Digital Marketing thuộc nhóm ngành Kinh tế của khối A. Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều về cụm từ Digital Marketing rồi nhỉ? Nó ngày càng phổ biến và xuất hiện nhiều trong đời sống xã hội ngày nay. Marketing chính là phương tiện để kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng của mình, được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số như các trang mạng xã hội, website, email... Nhờ có sự xuất hiện thêm nhiều công nghệ thông tin hiện đại nên chúng ta không còn phải tiếp cận với khách hàng mục tiêu bằng các phương thức Marketing truyền thống nữa. Những người làm trong ngành Marketing sẽ có nhiệm vụ nghiên cứu, lập kế hoạch và tiếp cận thị trường, từ đó thúc đẩy tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu các bạn có niềm yêu thích về Marketing thì có thể tìm hiểu thêm về ngành này nhé!

3. Kế toán


Một sự lựa chọn khác cho dân khối A phải kể đến chính là kế toán. Kế toán là quá trình ghi chép, lưu lại những giao dịch mua bán diễn ra trong suốt quá trình hoạt động của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan Nhà nước... Sau đó, dựa vào những bản ghi chép đó để phân tích và lập báo cáo tổng kết tình hình tài chính cho ban giám đốc công ty. Đây là bộ phận quan trọng của công ty trong việc quản lý tài chính. Kế toán được chia ra thành nhiều loại như kế toán công, kiểm toán, kế toán pháp y... Học kế toán các bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu các kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính của doanh nghiệp; cách tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp... Đặc biệt hơn, thu nhập của ngành kế toán sau khi ra trường cũng khá là ổn áp đó nha!

 

 

Thu nhập của các ngành nghề khối A


Khối A là khối ngành được đánh giá là dễ xin việc sau khi tốt nghiệp ra trường với mức lương đầy tiềm năng từ 5 đến con số hàng chục triệu mỗi tháng nếu bạn là người có đủ trình độ và kiến thức chuyên môn giỏi. Hơn thế nữa, các bạn cần trang bị thêm cho bản thân ngoại ngữ và những kỹ năng mềm khác thì chắc chắn rằng bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn ngành nghề.

 

 

Các trường đào tạo ngành nghề khối A chất lượng


Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường đào tạo các ngành nghề khối A chất lượng như:

  • Đại học Bách Khoa.
  • Đại học Kinh tế - Tài chính. 
  • Đại học RMIT. 
  • ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn.  
  • Đại học Ngoại Thương... 

 


Để tìm hiểu thêm về các chuyên ngành tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây

 


Tiên Tiên

Tin tức Liên quan