Khi nào được đổi nguyện vọng đăng ký đại học 2023?

Khi nào thì được đổi nguyện vọng thi THPT quốc gia? Thời gian thông báo trúng tuyển như thế nào? Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé!

Khi nào thì thí sinh được đổi nguyện vọng xét tuyển thi THPT quốc gia 2023?

- Từ ngày 10/7 đến 17 giờ ngày 30/7, tất cả thí sinh sẽ đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn trên hệ thống. Năm nay thí sinh sẽ có 3 tuần để đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

- Từ ngày 31/7 đến 6/8 thí sinh bắt đầu nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến.

- Thời gian thông báo và xác nhận nhập học:
    + Trước 17h ngày 22/8: thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1.
    + Trước 17h ngày 6/9: xác nhận nhập học đợt 1.

Các phương thức xét tuyển tại Đại học FPT Cần Thơ

Năm 2023, Đại học FPT thông báo tuyển sinh hệ Đại học chính quy theo 2 phương thức:

- Xét kết quả xếp hạng học sinh THPT năm 2023 (chứng nhận thực hiện trên trang https://SchoolRank.fpt.edu.vn)

+ Điều kiện trúng tuyển là các bạn thí sinh đạt xếp hạng Top40 theo học bạ THPT 2023.

+ Top40 theo điểm thi THPT năm 2023 (theo số liệu của Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kì thi THPT 2023).

- Xét tuyển thẳng
    + Thí sinh cần thuộc diện xét tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2023.
    + Đạt chứng chỉ Tiếng nước ngoài theo yêu cầu.
    + Tốt nghiệp phổ thông do nước ngoài cấp bằng.
    + Tốt nghiệp 1 trong các chương trình đào tạo theo yêu cầu.
    + Tốt nghiệp Đại học
   + Sinh viên từ nước ngoài về từ các trường đại học thuộc Top 1000 trong bảng xếp hạng: QS, ARWU và THE hoặc trường đạt chứng nhận QS Star 5.
    + Tốt nghiêp Top40 Chương trình Phổ thông Cao đẳng (9+) tại FPT Polytechnic

Trên đây là những thông tin khái quát về phương thức tuyển sinh trường Đại học FPT, để biết thêm chi tiết, các bạn có thể xem tại đây

Thời hạn đăng ký xét tuyển đợt 1: 31/05/2023.

Đặc biệt, hằng năm trường Đại học FPT đều trao hơn 1000 suất học bổng đến tay các bạn sinh viên. Các bạn học sinh sẽ có cơ hội nhận các mức học bổng tử 30% - 100% theo điều kiện được quy định. Về cách thức tham gia lấy học bổng các bạn có thể xem tại đây.

Kết

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết. Chúc cho các sĩ tử sẽ đạt được kết quả như ý muốn, tìm đúng chuyên ngành yêu thích và ngôi trường sẽ cùng đồng hành trong những năm đại học sắp tới.