Khám phá sức hút của IoT và Thương mại điện tử cùng livestream tư vấn tuyển sinh trực tuyến Đại học FPT Cần Thơ

Cuộc CMCN 4.0  đã tác độn đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống và tạo ra nhiều ngành nghề mới. Internet vạn vật (IoT) và Thương mại điện tử là 2 ngành nghề xuất hiện trong thời công nghệ số, với tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong những năm sắp tới đã trở thành những ngành học được quan tâm hàng đầu bởi phụ huynh và các bạn học sinh. Livestream số thứ 2 với chủ đề “IoT & Thương mại điện tử - ngành nghề HOT thu hút nhân lực thời công nghệ số” phát sóng tại fanpage Đại học FPT Cần Thơ vào lúc 19h ngày 18/03/2021 đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho phụ huynh và các em học sinh về 2 ngành học này.

 

 

Với mong muốn đồng hành cùng phụ huynh và các bạn học sinh 2k3 định hướng nghề nghiệp, khám phá sức hút của các ngành nghề đang là xu hướng trong những năm tới, Trường Đại học FPT Cần Thơ tổ chức chương trình livestream tư vấn tuyển sinh FPTU “Chạm để trải nghiệm” số thứ 2 với chủ đề “IoT và Thương mại điện tử - ngành nghề HOT thu hút nhân lực thời công nghệ số” vào lúc 19h ngày 18/03/2021 trên fanpage Đại học FPT Cần Thơ.

Chương trình có sự tham gia của các diễn giả là các chuyên gia hàng đầu: Anh Lê Anh Tuấn – CEO A1 Demy – hệ thống cung cấp các khoá học marketing và e-commerce hàng đầu; Anh Nguyễn Bảo An – Technical Director BUIVANNGO Machinery Enterprise; Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ; Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Đại học FPT Cần Thơ.

 Mở đầu chương trình, thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Đại học FPT Cần Thơ trao đổi về phương thức tuyển sinh đối với 2 chuyên ngành IoT thuộc khối ngành CNTT và Thương mại điện tử thuộc khối ngành Quản trị kinh doanh. Trong năm 2021, Trường Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh 2 chuyên ngành IoT và Thương mại điện tử theo 2 phương thức: xét học bạ THPT và xét kết quả thi THPT 2021 theo bảng xếp hạng Schoolrank. Thí sinh thuộc TOP 50 THPT toàn quốc sẽ chính thức trúng tuyển vào 2 chuyên ngành học này tại Đại học FPT Cần Thơ.

 

 Khi nói về Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, có 3 công nghệ nền tảng chủ đạo được nhắc đến nhiều, đó là: Tự động hóa (Robotics), Internet vạn vật (IoT), và trí tuệ nhân tạo (AI). Đánh giá về những tác động to lớn của IoT, anh Nguyễn Bảo An – Giám đốc Kỹ thuật Công ty Cơ khí Công nông nghiệp Bùi Văn Ngọ cho biết trong những năm qua, IoT đã làm thay đổi bộ mặt của nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp khi chuyển đổi nông nghiệp truyền thống thành nền nông nghiệp thông minh. Bên cạnh đó, anh cũng cho rằng nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành IoT đang rất cấp bách trên thị trường lao động với mức lương hấp dẫn lên đến 500 – 600 triệu đồng/năm.

 

 Với 12 năm kinh nghiệm trong ngành E-commerce, anh Lê Anh Tuấn – Giám đốc Điều hành A1 Demy đánh giá cao sự phát triển của Thương mại điện tử trong những năm tới với nhiều công việc mới sẽ xuất hiện trên nền tảng công nghệ số. Anh cũng giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về tính chất công việc của ngành Thương mại điện tử cũng như các tố chất cần thiết để theo đuổi ngành này.

Nhằm giúp phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về cách thức đào tạo 2 chuyên ngành IoT và Thương mại điện tử tại Đại học FPT Cần Thơ, thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ chia sẻ về những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của Nhà trường như học tiếng Anh bắt buộc, đưa doanh nghiệp vào giờ học, kỳ thực tập doanh nghiệp ngay từ năm 3,…Những điều này sẽ mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm trong suốt 4 năm đại học, từ đó phát triển bản thân sẵn sàng bước vào thị trường lao động.

 Cuối buổi livestream là chuyên mục giải đáp thắc mắc đến từ phụ huynh và các em học sinh quan tâm đến Trường Đại học FPT Cần Thơ. Nhiều câu hỏi rất hay về 2 ngành IoT và Thương mại điện tử được đặt ra và được các diễn giả giải đáp nhiệt tình.

Buổi livestream tư vấn tuyển sinh số thứ 2 với chủ đề “IoT và Thương mại điện tử - ngành nghề HOT thu hút nhân lực thời công nghệ số” đã kết thúc thành công với nhiều thông tin hữu ích về IoT và Thương mại điện tử được các diễn giả chia sẻ. Hy vọng rằng, thông qua chuỗi livestream FPTU “Chạm để trải nghiệm”, phụ huynh và các em học sinh sẽ có cái nhìn tổng quát về định hướng nghề nghiệp và mùa tuyển sinh 2021, từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn về ngành nghề mình yêu thích trong tương lai.

 Livestream Tư vấn Tuyển sinh số thứ 3 với chủ đề “Ngôn ngữ Hàn - Ngôn ngữ Nhật: Học, Yêu và Trải nghiệm” sẽ được phát sóng vào lúc 19h ngày 25/03/2021 trên fanpage Đại học FPT Cần Thơ hứa hẹn mang đến nhiều thông tin hữu ích về 2 ngành học Ngôn ngữ Hàn và Ngôn ngữ Nhật. Cùng đón chờ chuỗi livestream FPTU Chạm để trải nghiệm tuần sau nhé!

 


Tin tức Liên quan