Khám phá môi trường trải nghiệm đa sắc màu của sinh viên Đại học FPT

Người sống lâu nhất không phải là người sống nhiều năm nhất mà là người giàu trải nghiệm nhất” - Jean Jacques Rousseau.

Tại FPT, đại học không chỉ để học, đại học còn là trải nghiệm. Với một môi trường tràn đầy năng lượng trẻ cùng với tâm huyết và đam mê, trường Đại học FPT Cần Thơ luôn tạo điều kiện tối đa cho sinh viên “bung xõa hết mình” với những trải nghiệm cực kỳ đáng giá. Cùng khám phá xem sinh viên trường F sẽ được “hòa mình” vào những trải nghiệm nào nhé!

 Tại trường Đại Học FPT Cần Thơ, sinh viên luôn được khuyến khích và tạo điều kiện một cách tối đa để bộc lộ được hết khả năng của bản thân. Đây sẽ là hành trang quý báu dành cho sinh viên trên con đường tìm đến kiến thức, nhờ đó sinh viên sẽ bộc lộ được điểm mạnh cũng như khắc phục được điểm yếu của bản thân. Qua đó, các bạn sẽ lưu lại được những kỷ niệm đẹp tại trường.

Trải nghiệm tham gia CLB

Nói đến việc trải nghiệm, điều đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ của đại đa số sinh viên sẽ là các câu lạc bộ. Ngay trong trường F, ta có đến hơn 20 câu lạc bộ chia thành 4 mảng chính gồm: học thuật, sự kiện, nghệ thuật, thể thao. Các bạn “tha hồ” lựa chọn tùy theo mong muốn cũng như sở thích. Các câu lạc bộ hoạt động khá sôi nổi và được nhà trường hỗ trợ nhằm tổ chức các sự kiện cũng như dự án khác nhau.

 


Trải nghiệm tham gia các cuộc thi

Các cuộc thi cũng là nơi để các bạn có thể cọ xát cũng như học hỏi nhiều hơn về kỹ năng. Các cuộc thi diễn ra thường xuyên cũng như đa dạng các lĩnh vực như: thể thao điện tử, thể thao, công nghệ thông tin, hùng biện, đồ họa,.... Tại đây các bạn sinh viên được tiếp xúc và học hỏi và nhận góp ý từ các chuyên gia trong lĩnh vực liên quan đến cuộc thi, cũng có thể là nơi bạn bộc lộ tài năng nằm ngoài các kiến thức học thuật, ví dụ như thể thao điện tử.

 


Trải nghiệm tham gia các lớp học kỹ năng mềm

Ngoài ra các lớp kỹ năng mềm là một món “đặc sản” không thể thiếu. Sinh viên sẽ tự tin và có cái nhìn bao quát hơn về môi trường học tập và làm việc như: kĩ năng quản lý cảm xúc, quản lý thời gian, chuyện yêu đương mới lớn, xác định phong cách cá nhân, tìm hiểu bản thân, MC….. Diễn giả xuất hiện cũng “xịn sò” không kém như: giáo sư Ngô Bảo Châu, NSUT Hữu Châu, diễn viên hài độc thoại Uy Lê, nhà báo Trác Thúy Miêu, Hiếu PC... Các bạn sẽ có cơ hội được học và đặt câu hỏi trực tiếp cho các diễn giả.

 


Trải nghiệm làm việc thực tế tại doanh nghiệp

Nếu các bạn muốn được “thực chiến” tại các doanh nghiệp, có thể ngày hội việc làm của phòng Quan hệ Doanh nghiệp là dành cho bạn. Bạn sẽ được gặp gỡ trực tiếp các đại diện đến từ những doanh nghiệp, được tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp, yêu cầu ứng tuyển và những “gạch đầu dòng” các doanh nghiệp đang mong chờ từ sinh viên sau tốt nghiệp. Từ đó sẽ là hành trang vững chắc giúp bạn có thể có được sự chuẩn bị tốt nhất về sau.

 Với trường Đại học FPT Cần Thơ, “Đại học không chỉ để học, Đại học còn là trải nghiệm”. Sinh viên trường F luôn luôn được trải nghiệm, khám phá cũng như phát huy thế mạnh của bản thân. Với trải nghiệm phong phú, sinh viên sẽ được lưu lại những kỷ niệm đẹp, những bài học quý báu và các mối quan hệ để những tháng ngày sinh viên luôn tràn đầy màu sắc và trải nghiệm.

 

Thiện Hào

Tin tức Liên quan