Hướng dẫn sử dụng hệ thống thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng hệ thống thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé!

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa thôi là các thí sinh 2k5 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây là một kỳ thi vô cùng quan trọng nó đánh dấu bước chuyển mình giữa học sinh và sinh viên. Đặc biệt, việc sử dụng thống quản lý thi tốt nghiệp THPT là rất cần thiết. Vậy, bạn đã biết cách sử dụng hệ thống này chưa? 

 

1. Hệ thống thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là gì?

 

Hệ thống quản lý thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là hệ thống quản lý chính thức do Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp. Đây là một phần mềm hiện đại giúp cho việc đăng ký nguyện vọng và lựa chọn nguyện vọng được nhanh chóng và thuận lợi. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT luôn tạo áp lực rất lớn cho các thí sinh, chính vì vậy hệ thống này ra đời đã đóng góp một vai trò quan trọng. Giúp cho thí sinh giảm bớt được gánh nặng và tiết kiệm được thời gian.

Trang website chính thức: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/

 

 

2. Các chức năng của hệ thống quản lý tốt nghiệp THPT Quốc gia

 

Hệ thống quản lý tốt nghiệp THPT Quốc gia được tạo ra nhằm đem lại sự thuận lợi cho các thí sinh về các vấn đề sau: 

- Kiểm tra thông tin đăng ký dự thi: Hệ thống cho phép các thí sinh kiểm tra thông tin cá nhân của mình đúng hay sai. Bởi vì đây sẽ là nơi lưu trữ đầy đủ các thông tin các nhân để giúp các bạn xét tốt nghiệp cũng như xét vào các trường Cao đẳng, Đại học. 

- Tra cứu giấy báo dự thi: Thông thường trước ngày thi chính thức, giáo viên sẽ phát cho thí sinh giấy báo dự thi. Vậy nên, chúng ta nên kiểm tra kỹ thông tin trên website của bộ, vì nếu như sai thông tin trên hệ thống đồng nghĩa với việc giấy báo dự thi sẽ sai. Nếu sai và việc chỉnh sửa lại trong khi ngày thi đang gần kề sẽ rất khó khăn và gây lo lắng cho các bạn thí sinh.

- Tra cứu điểm thi: Sau mỗi kỳ thi việc thí sinh mong chờ nhất đó chính là điểm thi. Hệ thống quản lý tốt nghiệp THPT sẽ là nơi cập nhật điểm thi của từng thí sinh. Và đến ngày công bố điểm thi các bạn sẽ tra cứu điểm thi của mình tại đây. 


- Đăng ký xét tuyển Cao đẳng, Đại học: ngoài việc sử dụng để tra cứu điểm thi thì hệ thống còn tích hợp việc đăng ký xét tuyển Cao đẳng, Đại học trực tuyến.

- Đăng ký nguyện vọng và thay đổi nguyện vọng xét tuyển: các thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng, Đại học tại hệ thống. Tuy nhiên, trong quá trình học tập nếu nhận thấy bản thân không còn phù hợp với nguyện vọng đã chọn, các bạn thí sinh có thể sửa đổi không giới hạn. 

 

 

3. Hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

 

Để sử dụng được các chức năng tiện lợi của hệ thống quản lý thi tốt nghiệp THPT, đầu tiên các bạn cần phải đăng nhập vào hệ thống. Sau đây là các bước để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi tốt nghiệp THPT Quốc gia:

Bước 1: Đăng nhập
Truy cập vào đường link mà Bộ giáo dục và đào tạo đã cung cấp:  https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/    Sau đó điền thông tin đăng nhập gồm số CCCD, mã đăng nhập và mã xác nhận. 

Bước 2: Đổi mật khẩu
Nếu như đây là lần đầu bạn đăng nhập vào hệ thống thì chúng ta nên thay đổi mật khẩu để tránh những trường hợp xấu như lộ thông tin các nhân. Những lần sử dụng tiếp theo các bạn sẽ sử dụng mã đăng nhập mới.
 
Bước 3: Nhập phiếu đăng ký trực tuyến 
Sau khi hoàn thành việc đăng nhập các bạn thí sinh sẽ nhập phiếu đăng ký dự thi.

 

Lưu ý: đây là thông tin các nhân vì vậy phải nhập đúng và chính xác. 

+ Ở phần ảnh: chỉ chấp nhận các định dạng “jpg”. “jpeg” 
+ Sau khi màn hình tìm kiếm hiển thị Tỉnh (TP) hoặc trường THPT, các bạn bấm vào ô chọn Tỉnh hoặc trường THPT rồi sau đó bấm nút Chọn. 

Bước 4: Lưu phiếu đăng ký 

 

 

4. Cách đăng ký nguyện vọng

 

Bước 1: Truy cập vào website: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/  


Bước 2: Đăng nhập tài khoản bằng CMND/CCCD nhập mật khẩu.


Bước 3: Thí sinh vào phần “Phiếu đăng ký” sau đó nhấn vào “Đăng ký nguyện vọng trực tuyến”.


Bước 4: Thí sinh nhấn vào “Thêm nguyện vọng” tại đây các bạn sẽ nhập nguyện vọng của bản thân gồm tên trường, mã ngành và thứ tự nguyện vọng.


Bước 5: Thí sinh chọn vào ô “In danh sách” vậy là thí sinh đã đăng ký thành công nguyện vọng của mình rồi đó.

 

 

5. Xem học bạ THPT và báo sai sót

 

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào hệ thống tiếp theo Nhấn Tra cứu => Nhấn Học bạ THPT

Bước 2: Thí sinh thực hiện xem điểm học bạ, Nhấn vào lớp chọn Lớp 10, Lớp 11, Lớp 12 để xem học bạ các năm học.

Bước 3: Sau khi xem điểm học bạ nếu thí sinh thấy có sai sót thì nhấn Báo sai sót (Lưu ý: Nút báo sai sót sử dụng để báo sai sót cho cả 3 năm học. Nếu thí sinh thấy có sai sót cả 3 năm học thì thực hiện báo sai sót cùng 1 lần).

Bước 4: Sau khi nhấn Báo sai sót sẽ hiển thị màn hình để thí sinh nhập thông tin sai sót. Thí sinh nhập ví dụ: Sai thông tin Học lực học kì 1, Sai thông tinh điểm môn Toán học kì 1 lớp 12, môn Văn cuối năm lớp 11. Sau đó nhấn Gửi phản ánh.

 

 

Kết

 

Trên đây là những thông tin hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Hy vọng rằng đây là những thông tin bổ ích có thể giúp đỡ cho các bạn thí sinh 2k5. Chúc các sĩ tử 2k5 có một kỳ thi tốt đẹp đồng thời đạt được ước mơ và hoài bão của mình! 

Để tìm hiểu về Đại học FPT Cần Thơ các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!

 

Tin tức Liên quan