Hướng dẫn sử dụng cổng thông tin đào tạo FAP cho tân sinh viên ĐH FPT

Trường Đại học FPT xin giới thiệu cổng thông tin đào tạo FAP, đây là nơi các bạn sinh viên có thể tra cứu toàn bộ các thông tin cần thiết trong quá trình học tập tại Trường như: lịch học, tiến độ học tập, điểm danh, thông tin tài chính, các thông báo quan trọng, kết quả học tập đồng thời thực hiện tất cả các thủ tục đơn từ online tại đây. Đây là hướng dẫn sử dụng hệ thống FAP với 2 giao diện website và ứng dụng dành cho các bạn tân sinh viên:

ĐỐI VỚI GIAO DIỆN WEBSITE:

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ đăng nhập tại link: https://fap.fpt.edu.vn/. Đây là giao diện khi đăng nhập.

 • Bạn lựa chọn đặng nhập tại phần dành cho sinh viên phía bên phải.
 • Tại mục lựa chọn campus: chọn FU tương ứng với nơi đăng ký học của mình.
 • Tại mục Sign in chọn: đăng nhập bằng email đuôi edu.vn đã được Nhà trường cung cấp. Nếu không lưu sẵn tài khoản email fpt, vui lòng chọn “Thêm tài khoản” và nhập email fpt và password đã được thay đổi.

Bước 2: Sau khi đăng nhập bạn có thể sử dụng các chức năng chính của hệ thống, trong trường hợp xuất hiện các thông báo đặc biệt vui lòng nhấn phím Home để tiếp tục.

Đây là giao diện chính của cổng thông tin đào tạo. Tại mục news: các bạn có thể xem được toàn bộ các thông báo của Nhà trường, nhấn vào More để xem toàn bộ các thông báo.

Bước 3: Tại mục Academic Information: Đây là phần quan trọng nhất dành cho sinh viên, gồm có 2 chức năng chính:

 

 • Một là chức năng gửi đơn từ online: Tại đây bạn lựa chọn các loại đơn từ theo nguyện vọng của mình, hoặc vào mục Gửi đơn để thêm các loại đơn từ gửi Nhà trường phê duyệt, sau khi gửi đơn bạn sẽ theo dõi tại mục Xem đơn để nhận kết quả.

 • Hai là chức năng tra cứu thông tin: Ví dụ muốn xem thời khóa biểu, bạn sẽ vào mục Thời khóa biểu từng tuần, sau đó chọn tuần muốn xem lịch học. Tại đây bạn sẽ xem được tất cả thông tin lịch học 1 cách chi tiết: Tên môn học, thời gian, phòng họ… Hoặc bạn có thể nhấn vào mục Xem lịch thi để cập nhật thông tin chi tiết về lịch thi sắp tới của mình.

Ngoài ra, để xem các môn học đang được xếp và thông tin điểm danh hàng ngày, bạn có thể vào mục Báo cáo, và nhấn vào báo cáo điểm danh để xem thông tin.

ĐỐI VỚI GIAO DIỆN ỨNG DỤNG:

Bên cạnh giao diện website, bạn có thể sử dụng app MyFAP để theo dõi thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng: Có 2 cách để cài đặt.

 • Cách 1, tải app MyFAP trực tiếp từ kho ứng dụng trên điện thoại của bạn.
 • Cách 2, tại giao diện chính của công thông tin đào tạo, lựa chọn tải về bằng cách nhấn vào liên kết của kho ứng dụng app store hoặc Google Play.

Bước 2: Đăng nhập: Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn mở ứng dụng và tiến hành đăng nhập bằng email fpt, chọn các trường thông tin tương tự như giao diện trên website.

Bước 3: Tra cứu thông tin: Tại giao diện chính, bạn có thể lựa chọn các mục thông tin cần tra cứu: Ví dụ:

 • Để xem lịch học theo tuần, chọn Weekly timetable sau đó lựa chọn khoảng thời gian muốn tra cứu.
 • Để xem lịch thi, vui lòng chọn Exam Schedule.
 • Để xem báo cáo điểm danh: vui lòng chọn Attendance report.
 • Để tra cứu tài chính: vui lòng chọn Student Fee.

  Hiện nay phiên bản mobile app chỉ có một số chức năng chính so với phiên bản web.

Lời khuyên cho các bạn là nên dành thời gian để tìm hiểu hết các thông tin trên Cổng thông tin đào tạo này, nó sẽ giúp cho chúng ta có thêm nhiều thông tin hữu ích để mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình học tập tại Trường.

Chúc các bạn tân sinh viên sớm hội nhập với môi trường học tập tại Trường Đại học FPT!

Tin tức Liên quan