Hướng dẫn đăng ký thi THPT Quốc gia 2023 mới nhất

Nếu bạn vẫn chưa biết cách đăng ký thi THPT Quốc gia 2023, hãy theo dõi bài viết này của Đại học FPT Cần Thơ để được hướng dẫn chi tiết từ A – Z nhé!

1. Những điều cần biết khi đăng ký thi THPTQG 2023

a) Hình thức đăng ký

Để thuận lợi cho việc đăng ký thi THPTQG và phù hợp với thời buổi phát triển này, từ năm 2022 Bộ GD&ĐT đã bắt đầu triển khai việc đăng ký thi bằng phương thức online trên website thuộc quyền quản lý của bộ. Cho nên, kỳ thi THPTQG 2023 vẫn giữ nguyên phương thức đăng ký này. Tuy nhiên, vẫn có thể đăng ký thi trực tiếp tại các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT địa phương đó quản lý.

b) Thời gian và địa chỉ

Thời gian đăng ký chính thức: bắt đầu từ ngày 4/5/2023 - 17h 13/5/2023.
Địa chỉ đăng ký thi bằng phương thức trực tiếp: Tùy từng địa phương cụ thể.
Địa chỉ đăng ký thi bằng phương thức online: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Ảnh: Giao diện trang web đăng ký kỳ thi THPTQG.

c) Những thứ cần chuẩn bị

Cả hai phương thức online và trực tiếp vẫn cần phải có một số giấy tờ phù hợp nhất định để có thể thuận tiện khi đăng ký thi THPTQG 2023. FPTU Cần Thơ sẽ liệt kê những thứ mà mỗi thí sinh cần chuẩn bị để có thể đăng ký tham dự kì thi.
- Hộ khẩu
- Giấy khai sinh
- Căn cước công dân
- Học bạ hoặc giấy xác nhận kết quả học tập của lớp 10, 11, 12.
- Ảnh 3x4
- Giấy tờ xác nhận quyền được hưởng ưu tiên hoặc khuyến khích (nếu có)

2. Chi tiết các bước đăng ký thi THPTQG 2023

a) Đăng nhập bằng tài khoản điểm tiếp nhận cung cấp để nhập phiếu đăng ký

- Bước 1: Các thí sinh đăng nhập bằng CCCD và mật khẩu mà điểm tiếp nhận hồ sơ cung cấp hoặc trong email đã nhận. Sau khi đăng nhập thành công, màn hình sẽ hiện ra và yêu cầu đổi mật khẩu. Lưu ý: Mật khẩu phải là mật khẩu mạnh: ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả ký tự số, ký chữ đặc biệt, ký tự in hoa và ký tự in thường để nâng cao tính bảo mật.

- Bước 2: Sau khi đổi mật khẩu thành công, màn hình sẽ hiện ra phiếu đăng ký trực tuyến. Thí sinh cần quan sát, đọc kỹ và tiến hành nhập các thông tin của bản thân để tham dự kỳ thi THPTQG 2023.

- Bước 3: Sau khi đã nhập đầy đủ các thông tin trên phiếu đăng ký. Thí sinh nhấn nút “LƯU PHIẾU ĐĂNG KÝ” để lưu lại thông tin.

b) Đăng nhập bằng tài khoản Dịch vụ công quốc gia và nhập phiếu đăng ký

- Bước 1: Thí sinh truy cập vào trang web đăng ký thi THPTQG của Bộ GD&ĐT theo đường link: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

- Bước 2: Nhấn nút “Đăng nhập Cổng dịch vụ công quốc gia”.

- Bước 3: Chọn mục “Tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công quốc gia”.

- Bước 4: Nếu đã có tài khoản Dịch vụ công quốc gia thì bấm tiếp các thông tin để đăng nhập. Còn nếu chưa có tài khoản phải nhấn vào nút “Đăng ký” để đăng ký tài khoản Dịch vụ công quốc gia.

- Bước 5: Chọn “Thuê bao di động”.

- Bước 6: Nhập các thông tin cần thiết rồi bấm “Đăng ký”.

- Bước 7: Sau khi đăng ký tài khoản Dịch vụ công quốc gia, màn hình sẽ tự động nhảy sang phiếu đăng ký thi THPTQG 2023 trực tuyến. Tiến hành nhập các thông tin theo yêu cầu.

- Bước 8: Bấm nút “LƯU PHIẾU ĐĂNG KÝ” để lưu thông tin vừa nhập.

3. Cách chỉnh sửa và kiểm tra thông tin sau khi đăng ký

a) Cách chỉnh sửa thông tin sau khi đăng ký

* Khi điểm tiếp nhận chưa vào duyệt.

- Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào tài khoản cá nhân, chọn Phiếu đăng ký ➜ Chi tiết phiếu đăng ký ➜ Nhấp vào chỗ “Sửa phiếu đăng ký”.

- Bước 2: Chỉnh sửa các thông tin sai hoặc chưa chính xác. Sau đó, nhấn “Cập nhật phiếu đăng ký” để cập nhật lại các thông tin vừa chỉnh sửa.

* Khi điểm tiếp nhận từ chối duyệt.

- Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào tài khoản cá nhân, màn hình sẽ nhảy ra thông báo từ chối duyệt do có nội dung từ chối duyệt. Nhấn “Cập nhật phiếu đăng ký”.

- Bước 2: Chỉnh sửa các thông tin sai hoặc chưa chính xác. Sau đó, tiếp tục nhấn “Cập nhật phiếu đăng ký” để lưu lại các thông tin vừa chỉnh sửa.

b) Cách kiểm tra thông tin sau khi đăng ký

- Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào tài khoản cá nhân, chọn Phiếu đăng ký ➜ Chi tiết phiếu đăng ký ➜ Chi tiết lịch sử.

- Bước 2: Thí sinh thực hiện những thao tác để kiểm tra lại các thông tin hoặc xem các chi tiết lịch sử phiếu.

Đại học FPT Cần Thơ vừa giúp bạn gỡ bỏ một vài khúc mắc trong việc đăng ký thi THPTQG 2023. Mong chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau tại FPT Cần Thơ. Nếu có thắc mắc gì về vấn đề tuyển sinh hay bất cứ điều gì khác. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng mình qua Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!

Nhật Lam