Hướng dẫn đăng ký tham gia và bình chọn cho cuộc thi Thiết kế đồng phục FUniform

Với tổng giá trị giải thưởng hơn 2 tỉ đồng, cuộc thi FUniform với 2 vòng thi là thiết kế đồng phục lớp và chụp ảnh kỷ yếu – quay video câu chuyện chào đón sự tham gia của tất cả các bạn học sinh THPT trên toàn quốc và không giới hạn số lượng bài dự thi của mỗi lớp. Cuộc thi thiết kế đồng phục lớp FUniform không chỉ là cơ hội để các “teen đồ” mê áo lớp được thể hiện tài năng thiết kế mà còn tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong lớp với nhau hơn.

Nếu bạn đang có ý định rủ lớp mình tham gia cuộc thi FUniform năm nay, hãy đọc ngay hướng dẫn đăng ký tham gia và cách bình chọn bên dưới nhé!

Hướng dẫn cách đăng ký tham gia cuộc thi FUniform

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần lên ý tưởng mẫu thiết kế trên áo thun của mình. Bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế như Photoshop, AI, Corel,… Đối với các bạn không chuyên, các bạn có thể dùng trang web thiết kế Gecko.vn để nhanh chóng phát triển ý tưởng cho chiếc áo lớp của mình.

Cách sử dụng trang web Gecko, xem tại đây: https://cantho.fpt.edu.vn/thiet-ke-ao-lop-tham-gia-funiform-trong-mot-not-nhac-voi-ung-dung-mien-phi-gecko

Bước 2: Sau khi đã có bản thiết kế, bạn nộp bài dự thi tại http://bit.ly/funiform2021 cùng các thông tin:
•    Họ tên và số điện thoại lớp trưởng
•    Họ tên và số điện thoại của trưởng nhóm thiết kế bài dự thi
•    Danh sách lớp
•    Thuyết minh ngắn về ý nghĩa và ý tưởng của mẫu thiết kế trên áo thun

Đối với bài dự thi được thiết kế bằng ứng dụng Gecko, bạn chỉ cần tải file lên tại mục "Gửi link mẫu áo bạn đã thiết kế trên Gecko tại đây" và không cần tải file lên tại mục "Hãy gửi file bài dự thi tại nút THÊM TỆP"!

Hội đồng thẩm định của cuộc thi sẽ xét duyệt bài dự thi để đảm bảo chất lượng, thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam. Các bài dự thi đạt chuẩn sẽ được đăng tải tại fanpage Đại học FPT Cần Thơ để tiến hành bình chọn online. Bài dự thi không đạt chuẩn sẽ được thông báo lại cho tập thể lớp để điều chỉnh và tham gia lại nếu muốn.

Hướng dẫn cách bình chọn cho bài dự thi của lớp

Cuộc thi FUniform được chia thành 2 chặng:

-    Vòng 1: Thiết kế áo lớp (Từ ngày 15/01/2021 đến ngày 31/03/2021)
-    Vòng 2: Chụp ảnh kỷ yếu và làm video câu chuyện lớp

Để tham gia bình chọn cho các ý tưởng thiết kế ở Vòng 1, bạn truy cập vào album ảnh bài dự thi trên Fanpage Đại học FPT Cần Thơ, lựa chọn tác phẩm để bình chọn và like/share bài dự thi.

Điểm bình chọn online chiếm 60% trọng số, cơ cấu như sau:
•    1 share = 5 điểm
•    1 tim = 3 điểm
•    1 like = 1 điểm
        * Lượt like, tim và share hợp lệ khi tài khoản đã like fanpage Đại học FPT Cần Thơ. Lượt share chỉ được tính điểm 1 lần/tài khoản.
        Điểm do Ban giám khảo bình chọn chiếm 40% trọng số còn lại.

-    Ngày 05/04/2021: Công bố kết quả TOP 20 lớp có bài dự thi đạt điểm cao nhất bước tiếp vào vòng 2. Các lớp hoàn thiện thông tin tham gia chương trình bao gồm danh sách nhận đồng phục và size áo trước ngày 05/03/2021 để tiến hành in ấn áo đồng phục.
- Từ ngày 05/04/2021 đến ngày 30/04/2021: Trường Đại học FPT Cần Thơ sẽ tiến hành phối hợp với đơn vị đồng hành để in ấn áo và trao giải là đồng phục cho các lớp TOP 20 để các lớp chụp ảnh kỉ yếu và làm video câu chuyện lớp tham gia vòng thi tiếp theo.

- Vòng 2 (Từ ngày 01/05/2021 đến ngày 15/05/2021)
        Ảnh kỉ yếu và video câu chuyện lớp sẽ được đăng tải tại fanpage Đại học FPT Cần Thơ để bình chọn online từ ngày 01/04/2021 đến ngày 15/04/2021.

Cơ cấu điểm: Điểm bình chọn ảnh kỉ yếu chiếm 30% trọng số, điểm bình chọn video câu chuyện lớp chiếm 40% trọng số và điểm do BGK bình chọn chiếm 30% trọng số còn lại.
        Cách thức tính điểm:
•    1 share = 5 điểm
•    1 tim = 3 điểm
•    1 like = 1 điểm

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
Giải thưởng chung cuộc: Dành cho 3 lớp có tổng điểm chung cuộc cao nhất:
•    01 giải nhất: Tiền mặt 20.000.000đ cho lớp đoạt giải + Tiền mặt 10.000.000 đồng cho Quỹ khuyến học trường + Học bổng 40 triệu đồng cho mỗi thành viên lớp khi theo học chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT Cần Thơ (áp dụng cho học sinh nộp hồ sơ trong năm 2021).
•    01 giải nhì: Tiền mặt 15.000.000đ cho lớp đoạt giải + Tiền mặt 8.000.000 đồng cho Quỹ khuyến học trường.
•    01 giải ba: Tiền mặt 10.000.000đ cho lớp đoạt giải + Tiền mặt 6.000.000 đồng cho Quỹ khuyến học trường.
Giải Lớp năng động: Dành tặng 10 lớp gửi bài dự thi sớm nhất (đảm bảo hợp lệ) mỗi lớp 10 vouchers CGV.
Giải Trường năng động: Dành tặng trường có số bài dự thi nhiều nhất khoản hỗ trợ tiền mặt 20.000.000 đồng vào Quỹ khuyến học trường.
Giải khuyến khích: Các lớp tham gia có bài dự thi hợp lệ nhưng không được chọn vào vòng 2 sẽ được nhận mỗi lớp 01 voucher giảm giá 20% tại hệ thống cửa hàng Ngôi Sao Xanh.