Hướng dẫn thí sinh bổ sung nguyện vọng xét tuyển 2023

Bạn muốn biết cách bổ sung nguyện vọng xét tuyển vào trường đại học mơ ước của bạn? Hãy đọc bài viết này để nhận những thông tin hữu ích từ Đại học FPT Cần Thơ nhé!

Điều kiện để bổ sung nguyện vọng xét tuyển

Thí sinh có thể bổ sung nguyện vọng xét tuyển nếu đáp ứng các điều kiện sau:

- Thí sinh đã đăng ký xét tuyển đại học năm 2023.

- Thí sinh chưa trúng tuyển vào bất kỳ ngành nào.

- Thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng xét tuyển hoặc đã đăng ký nhưng chưa hoàn thành.

Phương thức bổ sung nguyện vọng xét tuyển

Nộp trực tiếp

Thí sinh có thể nộp hồ sơ bổ sung nguyện vọng xét tuyển trực tiếp tại nơi mình đăng ký xét tuyển.

Nộp qua đường bưu điện

Thí sinh có thể nộp hồ sơ bổ sung nguyện vọng xét tuyển qua đường bưu điện. Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ và gửi đến địa chỉ của trường.

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển bổ sung trực tuyến

Thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến thông qua hệ thống đăng ký xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể, thí sinh có thể bổ sung nguyện vọng xét tuyển trực tuyến theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống đăng ký xét tuyển: thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Bước 2: Chọn mục "Bổ sung nguyện vọng".

Bước 3: Nhập thông tin nguyện vọng mới và lưu lại.

Lưu ý: Thí sinh có thể bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần trong thời gian từ 10/7 đến 17 giờ 00 ngày 30/7/2023.

Những lưu ý khi bổ sung nguyện vọng xét tuyển

Để bổ sung nguyện vọng xét tuyển thành công, thí sinh cần lưu ý những điều sau:

- Tìm hiểu kỹ thông tin về trường đại học, cao đẳng, ngành học. Nói chuyện với gia đình, bạn bè, giáo viên và các chuyên gia giáo dục để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

- Đánh giá khách quan các kỹ năng, sở thích, mục tiêu nghề nghiệp và tình hình tài chính của bạn. Đừng chọn trường hoặc chuyên ngành chỉ dựa trên xu hướng, áp lực hoặc ảnh hưởng của người khác.

- So sánh điểm thi với điểm chuẩn các trường, ngành muốn bổ sung nguyện vọng xét tuyển. Hãy chọn những trường, ngành có điểm chuẩn bằng hoặc thấp hơn điểm thi của mình để tăng khả năng trúng tuyển.

- Lưu ý các quy định liên quan đến thời gian, hình thức và nội dung đăng ký xét tuyển bổ sung. Vui lòng xem kỹ thông tin cá nhân, số báo danh, điểm thi THPT và nguyện vọng trước khi gửi. Nộp hồ sơ đầy đủ, chính xác, đúng thời hạn theo quy định của từng trường, từng ngành.

Có phương thức xét tuyển nào khác ngoài bổ sung nguyện vọng?

Với điểm xét tuyển đợt bổ sung chỉ được bằng hoặc cao hơn đợt 1 hoặc trường sẽ không xét tuyển bổ sung do đã đủ chỉ tiêu sẽ là rủi ro lớn với thí sinh đăng ký bổ sung nguyện vọng xét tuyển.

Do đó, ngoài chấp nhận mạo hiểm đợi đợt xét tuyển bổ sung thì thí sinh hoàn toàn có thể chủ động xét điểm thi THPT vào Đại học FPT - một phương thức xét tuyển an toàn nhưng vẫn đảm bảo được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế.

Để xét tuyển vào Đại học FPT theo phương thức xét điểm THPT, thí sinh chỉ cần nhập điểm 6 môn thi vào công cụ tra cứu Schoolrank. Kết quả của các bạn thuộc TOP40 Schoolrank sẽ đủ điều kiện nhập học tại Đại học FPT Cần Thơ. Bảng xếp hạng sẽ dựa trên điểm thi của thí sinh toàn quốc trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023. Thứ hạng của các bạn sẽ được công bố sau kỳ thi THPT Quốc gia.

Kết luận

Bổ sung nguyện vọng xét tuyển là cơ hội quan trọng cho thí sinh sau khi có kết quả thi THPT quốc gia. Thí sinh cần nắm rõ các phương thức bổ sung nguyện vọng xét tuyển và một số lưu ý để có sự lựa chọn phù hợp nhất với bản thân. Chúc các bạn thành công!

Để tìm hiểu thêm về phương thức tuyển sinh của Đại học FPT Cần Thơ, quý phụ huynh và thí sinh vui lòng liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!