Hơn 500 Giáo viên chủ nhiệm từ các trường THPT tham dự Hội thảo Hướng nghiệp trong Kỷ nguyên số

Với mong muốn đồng hành cùng các thầy cô trong công tác hướng nghiệp cho các em học sinh THPT trong giai đoạn cách mạng số, sáng ngày 24/01/2021, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức buổi “Hội thảo Hướng nghiệp trong Kỷ nguyên số - Làm khác để làm tốt hơn” với sự tham gia của hơn 500 giáo viên chủ nhiệm và Ban Giám hiệu đến từ các trường THPT ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

 

Hội thảo Hướng nghiệp trong Kỷ nguyên số - Làm khác để làm tốt hơn


Ngày 24/01/2021, hơn 500 giáo viên chủ nhiệm và Ban Giám hiệu đến từ các trường THPT tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đã tham gia “Hội thảo Hướng nghiệp trong Kỷ nguyên số - Làm khác để làm tốt hơn” tại Trường Đại học FPT Cần Thơ. Hội Thảo được tổ chức nhằm định hướng cho các GVCN đối với công tác hướng nghiệp cho các em học sinh THPT trong giai đoạn cuộc cách mạng số đang phát triển mạnh mẽ.

 

Hơn 500 giáo viên chủ nhiệm và BGH đến từ các trường THPT tham dự Hội thảo Hướng nghiệp trong Kỷ nguyên số tại Đại học FPT Cần Thơ


Buổi Hội thảo vinh dự đón tiếp Giáo sư - Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn, Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ, Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Trường Đại học FPT Cần Thơ, cùng 500 thầy cô là BGH và giáo viên chủ nhiệm đến từ các trường THPT trên địa bàn Thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận.

 

Các thầy cô tham quan Phòng thực hành IoT và Quầy Bar của Đại học FPT Cần Thơ trước giờ Hội thảo


Mở đầu chương trình là 2 tiết mục Biểu diễn Nhạc cụ dân tộc và Biểu diễn Võ nhạc Vovinam đến từ các giảng viên Bộ môn Nhạc cụ dân tộc và các bạn sinh viên của Trường Đại học FPT Cần Thơ. 2 tiết mục vốn là “đặc sản” của Đại học FPT mang đến sự tươi mới và không khí sôi động cho cả hội trường.

 

2 tiết mục Biểu diễn Nhạc cụ dân tộc và Võ nhạc đến từ các giảng viên và sinh viên của Đại học FPT Cần Thơ tạo không khí sôi động cho hội trường

 


Phát biểu khai mạc chương trình, Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Đại học FPT gửi lời cám ơn đến quý thầy cô đã dành thời gian tham dự Hội thảo. Thầy cũng chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp, xu hướng việc làm trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như công tác hướng nghiệp cho các em học sinh THPT trong thời đại mới. Bên cạnh đó, Thầy Danh có phần trao đổi về Thông tin tuyển sinh, về các chuyên ngành đào tạo, quy chế tuyển sinh, thông tin học phí, học bổng trong năm 2021 của Trường Đại học FPT Cần Thơ. Qua phần chia sẻ của Thầy, các thầy cô có thêm cái nhìn khác về việc định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh để đưa ra những lựa chọn đúng đắn trong chọn nghề, chọn trường.

 

Thầy Trần Thanh Danh - Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Đại học FPT Cần Thơ

 


Tiếp nối chương trình, Thầy Huỳnh Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển cũng như một số thành tựu nổi bật mà Trường Đại học FPT Cần Thơ đã đạt được. Bên cạnh đó, thầy cũng chia sẻ về định hướng phát triển, cơ sở vật chất và môi trường học tập tại Đại học FPT Cần Thơ với các đặc sản như học Tiếng Anh ngay từ năm nhất, học kỳ thực tập doanh nghiệp (OJT), học kỳ nước ngoài, chương trình phát triển cá nhân (PDP), cơ hội việc làm của Sinh viên Đại học FPT sau khi tốt nghiệp,…Từ đó, các thầy cô có cái nhìn tổng quát hơn về cách thức đào tạo và môi trường học tập mang tính trải nghiệm cao của Trường Đại học FPT Cần Thơ.

 

Thầy Huỳnh Văn Bảy - Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần ThơNhấn mạnh vai trò của giáo viên như người truyền cảm hứng cho học sinh trong việc chọn ngành nghề để thành công, GS.TS Huỳnh Văn Sơn đã có buổi chia sẻ về những thay đổi cần thiết trong công tác hướng nghiệp của GVCN trong kỷ nguyên số. “Để hướng nghiệp thành công chỉ có mạnh dạn thay đổi công tác hướng nghiệp mới đạt được hiệu quả hướng nghiệp tạo sự thành công như mong đợi. Chỉ có đầu tư thật sự trong công tác hướng nghiệp: phương thức hướng nghiệp, công cụ hướng nghiệp, thông tin hướng nghiệp để đạt được hiệu quả. Điều này cần có sự tham gia của các bên liên quan, giáo viên cần đầu tư thời gian, tâm trí, đón đầu sự thay đổi và những thách thức trong công tác hướng nghiệp từ chính thực tiễn thị trường ngành nghề, cũng như những thay đổi của chương trình giáo dục phổ thông và cả trong kỳ vọng của học sinh.”

 

 

GS.TS Huỳnh Văn Sơn nhấn mạnh vai trò của người giáo viên trong công tác hướng nghiệp cho học sinh THPT giữa cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

 


Bên cạnh đó, diễn giả Huỳnh Văn Sơn cũng giới thiệu một số công cụ giải quyết hiệu quả công tác hướng nghiệp như: tam giác nghề nghiệp, miền chọn nghề tối ưu, khả năng hiểu về bản thân mình, sở trường, sở thích, các thông tin về thị trường việc làm và những yêu cầu cơ bản để chọn vị trí việc làm thành công, khẳ năng chinh phục việc làm.

 


Hướng nghiệp trong thời đại 4.0 cần người giáo viên phải trải nghiệm nghề nghiệp trên bình diện tìm hiểu thông tin, quan sát nghề và thử nghiệm các thao tác nghề của nghề có liên quan để hiểu về mình,  về nghề.


Tiếp nối phần chia sẻ của GS.TS Huỳnh Văn Sơn là phần giao lưu cùng 2 sinh viên K13 đang theo học tại Đại học FPT Cần Thơ là bạn Nguyễn Thuỳ Dương – sinh viên K13 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế và bạn Lê Nguyễn Hữu Tài – sinh viên K13 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Hai bạn đã có những chia sẻ về trải nghiệm và thành tựu mình đạt được trong 4 năm học tại Đại học FPT Cần Thơ. Hiện tại, Thuỳ Dương vừa hoàn thành xong kỳ thực tập doanh nghiệp tại Lotte Mart và đang tiếp tục hoàn thành các học kỳ còn lại tại Trường trong khi Hữu Tài hiện đang làm việc tại công ty phần mềm Axon Active của Thuỵ Sĩ với mức lương hấp dẫn.

 

 

2 sinh viên Thuỳ Dương và Hữu Tài chia sẻ về những trải nghiệm trong 4 năm học tập tại Trường Đại học FPT Cần Thơ


Cuối chương trình là phần Giao lưu trả lời các câu hỏi về những kinh nghiệm trong việc định hướng cho các học trò của mình có những sự lựa chọn phù hợp trong bước đường sắp tới. Bên cạnh đó, các thầy cô tham dự còn được tham dự chương trình rút thăm trúng thưởng laptop Acer do FPT Shop tài trợ. Đa số các thầy cô đều hài lòng và đánh giá cao thông tin mà Hội Thảo cung cấp. Qua chương trình, giáo viên được hiểu thêm về công tác hướng nghiệp cũng như thực trạng nghề nghiệp trong giai đoạn hiện nay và xu hướng phát triển trong các năm tới.

 

Các diễn giả giao lưu giải đáp thắc mắc cho các giáo viên tham dự Hội thảo

Hầu hết các thầy cô tham dự đều có sự quan tâm đến công tác hướng nghiệp trong kỷ nguyên số cũng như cách thức tuyển sinh và đào tạo của Trường Đại học FPT Cần Thơ

 


Kết thúc Hội Thảo thành công tốt đẹp, các thầy cô đã có thêm những kiến thức hữu ích cho công tác hướng nghiệp trong giai đoạn 4.0 cũng như nhận thức rõ ràng hơn về vai trò hướng nghiệp của người giáo viên đối với thế hệ tương lai của đất nước. Hy vọng rằng các thầy cô sẽ tiếp tục là những người truyền lửa cho các thế hệ tương lai, giúp các em tự tin vững vàng trước lựa chọn nghề nghiệp của cuộc đời.Phòng Tuyển sinh Trực tuyến Đại học FPT Cần Thơ

 

 

Tin tức Liên quan