Hội thảo về kinh tế và kinh doanh tạo nền tảng phát triển bền vững

Ngày 5-11, Tổ chức Giáo dục FPT đã tổ chức Hội thảo về kinh tế, kinh doanh và quản lý - FPT Education Conference on Business, Economics and Management (FCBEM) 2023 tại Trường Đại học (ĐH) FPT phân hiệu Cần Thơ.

Đại biểu trong và ngoài nước dự hội thảo. Ảnh: B.NG

Tham dự hội thảo có đại diện các sở, ban, ngành, viện, trường tại TP Cần Thơ, các chuyên gia, giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên khối ngành kinh tế, tổ chức giáo dục tại Mỹ, Anh, Australia, Ba Lan, Philippines, Ấn Độ, Indonesia và Việt Nam.

Trình bày tại hội thảo có 31 nghiên cứu của các diễn giả, nhóm diễn giả xoay quanh chủ đề: “Sustainable Economy and Business: The Foundation for Sustainable Development” (Kinh tế và kinh doanh bền vững: Nền tảng cho sự phát triển bền vững). Các nghiên cứu xuất sắc sẽ được lựa chọn và gửi tới các tạp chí có chỉ mục Scopus/ISI. Nội dung nghiên cứu tập tung khai thác nhiều yếu tố trọng yếu theo các mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) của Liên hiệp quốc trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, lãnh đạo và quản lý, thương hiệu, truyền thông… Các đại biểu còn trao đổi góc nhìn, phương pháp mới trong phát triển kinh tế, đào tạo nguồn nhân lực phù hợp, thích ứng với mục tiêu phát triển bền vững.

Diễn giả trình bày nghiên cứu liên quan chủ đề kinh tế và kinh doanh bền vững. Ảnh: B.NG

Đặc biệt, 4 phiên toàn thể có sự tham gia của GS Danielle Talbot (Trường Kinh doanh Greenwich thuộc Trường ĐH Greenwich, Vương Quốc Anh), GS Zdzislaw Polkowski (Trường ĐH WSG Bydgoszcz, Ba Lan), PGS Andrea Szabo (Trường ĐH Houston, Hoa Kỳ) và TS Roberto Chavez (Trường ĐH Công nghệ Swinburne, Australia). Trong  đó, nghiên cứu của GS Zdzislaw Polkowski nhấn mạnh phương thức đưa công nghệ thông tin thành công cụ hiệu quả quản lý doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững tại Ba Lan và các nước châu Âu, thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia kinh tế và phát triển bền vững của Việt Nam và khu vực Tây Nam Bộ.

FCBEM do Tổ chức Giáo dục FPT bắt đầu tổ chức từ năm 2020 và diễn ra thường niên đến nay. Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu, trao đổi học thuật, hội thảo còn tạo điều kiện để diễn giả và người tham dự giao lưu, kết nối thông qua các hoạt động trải nghiệm tìm hiểu đời sống kinh tế, văn hoá vùng miền tại Việt Nam.

Theo Báo Cần Thơ (Tác giả: B.Ngọc)