Học tiếng Trung nên học ở đâu?

Tìm một nơi học tập chất lượng và phù hợp với nhu cầu bản thân vô cùng cần thiết. Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm ra nơi để học tiếng Trung nhé!

 

Việc có thêm một ngoại ngữ (sau tiếng Anh) là nhu cầu cần thiết cho các bạn trẻ khi tham gia vào thị trường lao động. Hiện nay có rất nhiều phương tiện cũng như hình thức học tiếng Trung khác nhau phù hợp với điều kiện và nhu cầu của từng cá nhân.

 

 

Các trung tâm ngôn ngữ

 

Khi lựa chọn hình thức học tiếng Trung tại các trung tâm ngôn ngữ bạn sẽ được tư vấn và lựa chọn các khóa học phù hợp với từng nhu cầu như giao tiếp, lấy chứng chỉ,... từ căn bản đến nâng cao. Đội ngũ giáo viên sẽ giúp bạn định hướng đúng mục tiêu và trọng tâm trong kế hoạch học ngôn ngữ của bạn. Các trung tâm sẽ tạo điều kiện cũng như môi trường nói tiếng Trung cho học viên của mình. Hình thức học tại các trung tâm sẽ đa dạng từ online đến offline, vào nhiều khung giờ khác nhau để học viên có thể linh động sắp xếp lịch học.

Bạn nên chọn những trung tâm uy tín, đội ngũ giảng viên có chuyên môn giảng dạy và chất lượng so với chi phí bỏ ra.

 

Khóa học ngắn hạn tại các trường đại học

 

Hiện nay các khóa học ngắn hạn tại các trường đại học đang rất được quan tâm. Đây là nơi học tiếng Trung khá hiệu quả và uy tín vì đội ngũ giáo viên thường là các giảng viên ngành ngôn ngữ tại chính ngôi trường tổ chức khóa học, vì vậy bạn sẽ phần nào đó yên tâm đến chất lượng giảng dạy. Các cấp bậc học đa dạng từ căn bản đến nâng cao với học phí vô cùng vừa phải so với các hình thức khác.

Các lớp học thường diễn ra vào ban đêm và kết thúc khá muộn, sẽ phù hợp cho những người bận rộn vào ban ngày hoặc người đang đi làm công việc giờ hành chính. 

 

 

Du học ngôn ngữ ngắn hạn

 

Nếu bạn có điều kiện kinh tế khá giả và muốn làm giàu trải nghiệm của bản thân, bạn có thể xem xét chương trình du học ngắn hạn tại Đài Loan hay Trung Quốc. Các chương trình này thường được kéo dài dưới một năm phù hợp cho các bạn vừa học tiếng Trung vừa muốn được trải nghiệm cuộc sống tại quốc gia mà bạn du học. Đây sẽ là cơ hội để bạn mở rộng các mối quan hệ, tham gia vào một cộng đồng đa văn hóa và tìm hiểu rõ hơn về văn hóa và con người.

Nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc có thể thử đăng ký học bổng cũng như các chương trình trao đổi sinh viên (thường sẽ được hỗ trợ chi phí). Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin học bổng hay khóa học tại các trang web về học bổng hay du học.

 

Tại các trường đại học

 

Ngành ngôn ngữ Trung hiện nay đã không còn quá xa lạ đối với nhiều trường đại học tại Việt Nam. Khi học ngành ngôn ngữ tại các trường đại học bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và khả năng tham gia vào thị trường lao động. Đây sẽ là tấm vé thông hành ngắn nhất kết nối bạn - ngôn ngữ - việc làm lại với nhau.

 

 

Trường đại học FPT Cần Thơ dự kiến mở khối ngành ngôn ngữ Trung - Anh (năm 2023), chương trình sẽ giúp sinh viên thành thạo cả 2 ngôn ngữ là Anh và Trung (2 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới) với giáo trình chuẩn quốc tế cùng cơ sở vật chất hiện đại trường hứa hẹn sẽ giúp sinh viên có môi trường học tập cũng như thể hiện bản thân một cách tốt nhất.

 


 

Trường luôn hỗ trợ sinh viên trong các hoạt động chính khóa lẫn ngoại khóa, giúp sinh viên vừa được trang bị kiến thức lẫn kỹ năng mềm, bên cạnh đó chương trình trao đổi sinh viên (trong kì chuyên ngành) và học kì tiếng Anh tại nước ngoài tại năm đầu tiên sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong môi trường quốc tế.

Trên là những nơi bạn có thể xem xét và lựa chọn phương án học tiếng Trung phù hợp với bản thân. Chúc các bạn sẽ thành công và sớm có được lựa chọn tốt nhất.

Tin tức Liên quan