Học Tiếng Trung bao lâu thì ra trường?

“Học tiếng Trung bao lâu?” là vấn đề các bạn có nhu cầu học Ngôn ngữ Trung quan tâm. Vậy hãy cùng Trường đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé!

 

học tiếng trung mất bao lâu

  

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học tiếng Trung của mỗi người, vậy nên học tiếng Trung bao lâu phụ thuộc vào mục tiêu, khả năng và điều kiện của mỗi người.

 

Tùy vào trình độ cũng như thời gian khóa học

 

Điều đầu tiên cần quan tâm chính là trình độ cũng như thời gian khóa học mà bạn lựa chọn. Thời gian học tiếng Trung sẽ dao động từ vài tháng cho đến vài năm. Bạn nên xác định trước mục tiêu để lựa chọn khóa học phù hợp với khả năng để tránh trường hợp phí công sức cũng như thời gian.

Hiện tại việc học tiếng Trung bao lâu hay học tiếng Trung ở đâu thật sự rất đa dạng. Từ online đến offline, từ trung tâm ngôn ngữ cho đến các trường đại học, cao đẳng, thậm chí là ở nước ngoài. Thời gian cho mỗi nơi này cũng sẽ khác nhau rất lớn.

 

 

Thời gian học bậc đại học

 

Thời gian học tiếng Trung bao lâu tại bậc đại học sẽ tùy thuộc vào mỗi trường, nhưng về mặt bằng chung sẽ dao động từ 3-4 năm. Khi học tại bậc đại học, bạn sẽ được đào tạo về nền tảng ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Sau khi ra trường bạn sẽ có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như làm Giáo Viên tiếng Trung, Biên - Phiên dịch viên tiếng Trung, chuyên viên đàm phán tiếng Trung và nhiều vị trí khác. 

Hầu hết các trường đại học trong nước đều có đào tạo ngành ngôn ngữ Trung. Bạn chỉ cần cân nhắc lựa chọn cho mình trường có tài chính, môi trường, và vị trí phù hợp để theo học.

 

Thời gian học bậc cao đẳng

 

Tại bậc học này có khá nhiều điểm tương đồng với bậc đại học, vì vậy thời gian học tiếng Trung bao lâu sẽ tùy thuộc vào khung chương trình của mỗi trường và thường sẽ kéo dài từ 2-3 năm. Khi học cao đẳng ngành Ngôn ngữ Trung bạn vẫn sẽ có những lợi thế tương tự như bậc đại học nhưng thời gian sẽ được rút ngắn hơn do chương trình học đã được tinh gọn. Lựa chọn học cao đẳng sẽ phù hợp với các bạn muốn ra trường sớm để được đi làm nhanh hơn.

 

 

Thời gian tại các trung tâm ngôn ngữ

 

Tại các trung tâm ngôn ngữ rất đa dạng về khóa học cũng như thời gian. Học tiếng trung bao lâu tại các trung tâm ngôn ngữ sẽ phụ thuộc vào mục tiêu và mục đích học tập của bạn. 


Các khóa học cơ bản thường kéo dài 2-4 tháng, thời gian này sẽ giúp bạn nắm được từ 140-300 từ vựng cũng như nắm rõ được cấu trúc câu và ngữ pháp đơn giản. Khóa học trung cấp kéo dài 6-10 tháng sẽ giúp bạn trò chuyện một cách thông thạo và đọc được tài liệu bằng tiếng Trung. Và giai đoạn dài nhất là giai đoạn cao cấp kéo dài từ 1-1,5 năm.

 

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tại ĐH FPT Cần Thơ

 

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh - Trung tại trường Đại học FPT Cần Thơ sinh viên có cơ hội được nghiên cứu những kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Trung Hoa bao gồm ngữ pháp, từ vựng, nghe - nói tiếng Trung thành thạo bên cạnh đó còn được được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh (nghe – nói – đọc – viết) để thông thạo cả 2 ngoại ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Trung.

 

 

Với cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình chuẩn quốc tế, kèm theo đó Trường Đại học FPT Cần Thơ còn tạo cho sinh viên môi trường năng động phù hợp với sự nghiệp 4.0 và sẵn sàng trở thành một công dân toàn cầu.

 

 

Như vậy, học tiếng Trung bao lâu sẽ tùy thuộc vào chương trình cũng như mục tiêu học tiếng Trung của bạn. Hãy thật sự cân nhắc lựa chọn của mình để có thể đạt được mục tiêu phù hợp.

 

Tin tức Liên quan