Học sinh 60 trường THPT khu vực ĐBSCL tranh tài Robotics

32 đội thi đến từ các trường THPT ở ĐBSCL tham gia Cuộc thi Robot dò đường tự động - Vòng thử thách Vietnam Open Robotics Challenge 2023.

HS tham gia Cuộc thi Robot dò đường tự động - Vòng thử thách Vietnam Open Robotics Challenge 2023.
32 đội thi xuất sắc đến từ 60 trường THPT khu vực ĐBSCL tham gia tranh tài tại Cuộc thi Robot dò đường tự động - Vòng thử thách Vietnam Open Robotics Challenge 2023 khu vực Cần Thơ tại Trường ĐH FPT Cần Thơ.

Vietnam Open Robotics Challenge 2023 (VORC 2023) là chương trình đào tạo, thực hành và thi đấu về Robotics miễn phí dành cho học sinh THPT trên cả nước. Chương trình được tổ chức bởi Trường ĐH FPT với mong muốn tạo sân chơi để học sinh được tiếp xúc với các nền tảng thiết kế và phát triển ý tưởng về Robotics, đồng thời nâng cao kỹ năng, năng lực của bản thân.

32 đội thi xuất sắc đến từ các trường THPT khu vực ĐBSCL tham gia tranh tài tại Cuộc thi.

Theo ông Trần Thanh Danh - Giám đốc Tuyển sinh và Truyền thông Marketing Trường ĐH FPT Cần Thơ - Trưởng Ban tổ chức: Trường ĐH FPT Cần Thơ mong muốn đồng hành cùng các trường THPT trong việc xây dựng và phát triển mô hình giáo dục STEM vào giảng dạy.

Vietnam Open Robotics Challenge 2023 là sân chơi để các em học sinh có niềm đam mê với công nghệ và Robotics được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về tự động hoá và Robot. Bên cạnh các giải thưởng tại Vòng thử thách khu vực, đội thi có thành tích xuất sắc sẽ đại diện tham gia Vòng Chung kết tại Hà Nội và xa hơn nữa là Giải đấu First Tech Challenge tại Mỹ.

Kể từ khi triển khai, cuộc thi đã thu hút hơn 206 đội thi đến từ các trường THPT tại 46 tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, có gần 60 trường tham dự tại điểm cầu Cần Thơ. Sau Vòng Đào tạo trực tuyến, 32 đội thi xuất sắc nhất điểm cầu Cần Thơ tiến vào Vòng Thử thách Vietnam Open Robotics Challenge - khu vực Cần Thơ diễn ra tại Trường ĐH FPT Cần Thơ.

Trao giải Inspire Award cho đội thi.

Trong vòng Thử thách khu vực Cần Thơ, các đội sẽ thi đấu 2 vòng: Vòng Bảng và 8 đội xuất sắc nhất sẽ bước vào Vòng Chung kết khu vực. Vòng chung kết khu vực sẽ tìm ra các đội thi đạt giải Nhất, Nhì, Ba, và các giải phụ. Bên cạnh đó, đội thi có phần thể hiện xuất sắc sẽ được chọn tham gia vòng Chung kết FIRST® Tech Challenge Vietnam 2023 - 2024 tại Hà Nội vào ngày 24/2/2024.

Ban tổ chức cũng công bố 2 đội thi FAUTOBOT đến từ Trường THPT Long Xuyên (An Giang) và M2F TEAM đến từ Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long) nhận giải Inspire Award sẽ được tài trợ chi phí cho tối đa 5 thành viên đại diện và hỗ trợ bộ Kit Robot trong quá trình tham gia giải đấu FIRST® Tech Challenge Vietnam tại Hà Nội vào ngày 24/2/2024.

Sau những vòng thi đấu căng thẳng, Vòng Thử thách Vietnam Open Robotics Challenge 2023 - khu vực Cần Thơ đã tìm được chủ nhân của các giải thưởng: Giải Nhất trị giá 20 triệu đồng và kỷ niệm chương đã thuộc về Đội FAUTOBOT đến từ Trường THPT Long Xuyên (An Giang); Giải Nhì trị giá 15 triệu đồng và kỷ niệm chương đã thuộc về Đội PHYRS đến từ Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang); Giải Ba trị giá 10 triệu đồng và kỷ niệm chương đã thuộc về Đội M2F TEAM đến từ Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long). Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng cho 5 đội vào vòng Chung kết.

Theo Báo GD&TĐ