Học ĐH xịn không lo học phí, vì đã có “Một ngàn học bổng FPTU 2023”

Một ngàn học bổng FPTU 2023 được Trường ĐH FPT chính thức mở đăng ký cho học sinh THPT toàn quốc từ hôm nay 15/2. Gen Z có thành tích trong học tập, văn nghệ thể thao đỉnh, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng hoặc có thành tích cao trong các lĩnh vực khác đều có cơ hội giành học bổng này. Quan trọng là phải đăng ký ngay.


 

ĐH FPT công bố chương trình Một ngàn học bổng FPTU 2023, chính thức nhận đăng ký từ 15/2 tới trước 30/4/2023. Chương trình Một ngàn học bổng FPTU 2023 – FPTU Scholarship 1000 sẽ trao 1000 học bổng toàn phần hệ đại học chính quy năm 2023 của Trường Đại học FPT, quy đổi tương đương bằng 1.500 suất học bổng gồm học bổng toàn phần và bán phần 70%-50% cho các học sinh THPT toàn quốc. Học bổng này sẽ được Trường Đại học FPT trao cho các học sinh THPT đủ điều kiện vào ĐH FPT năm 2023 và có thành tích cao trong các lĩnh vực gồm học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc các lĩnh vực khác. Để được xét cấp học bổng theo chương trình “FPTU Scholarship 1000”, thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký học bổng trong đó trả lời 3 câu hỏi: “Bạn là ai?”, “Bạn có thành tích gì?” và “Vì sao bạn chọn Trường Đại học FPT?” về hòm thư điện tử của chương trình ở địa chỉ: fptuscholarship1000@fe.edu.vn. Thời gian nhận hồ sơ kéo dài từ 15/2 đến trước ngày 30/4/2023.

 

 

Thí sinh có thể xem thông tin chi tiết về hồ sơ học bổng trên website của Trường Đại diện Trường Đại học FPT chia sẻ, chương trình Một ngàn học bổng FPTU 2023 cấp số lượng học bổng đặc biệt lớn, lên tới hàng ngàn cho học sinh THPT toàn quốc. Đây là trách nhiệm xã hội và cũng là đóng góp cho sự phát triển bền vững trong giáo dục của Nhà trường khi mong muốn trao cơ hội học tập cho học sinh có thành tích trên toàn quốc. Chương trình học bổng này của Trường Đại học FPT trông đợi góp phần khuyến khích tài năng và tạo ra thay đổi tích cực bằng công tác giáo dục đào tạo. Đồng thời, với việc đưa Hoạt động cộng đồng trở thành 1 trong các lĩnh vực quan trọng bên cạnh Học tập và Văn hoá – Thể thao để cấp xét học bổng toàn phần và bán phần cho học sinh, Trường Đại học FPT mong muốn mỗi học sinh bậc THPT sẽ được chú trọng phát triển kỹ năng xã hội và nuôi dưỡng tinh thần vì cộng đồng như một yếu tố cần trau dồi trong số các kỹ năng thiết yếu thế kỷ 21 của thế hệ trẻ. Được biết, đối tượng được nhận học bổng FPTU Scholarship 1000 là học sinh tốt nghiệp THPT năm 2023, có mong muốn theo học Trường Đại học FPT và đạt đồng thời 3 tiêu chí: Đủ điều kiện nhập học vào Đại học FPT, Nộp đơn và được Hội đồng Học bổng Trường Đại học FPT xem xét chấp nhận; Hoàn tất các thủ tục đăng ký học bổng và đăng ký xét tuyển sau khi được chấp nhận cấp học bổng.

 

 

Bước đầu tiên để làm hồ sơ đăng ký chương trình Một ngàn học bổng FPTU 2023 là truy cập trang SchoolRank để tra cứu xếp hạng học tập. Để đủ điều kiện xét tuyển vào Trường ĐH FPT năm 2023, thí sinh cần thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh Hệ đại học chính quy năm 2023 của Trường, hoặc đạt Top40 THPT toàn quốc (chứng nhận thực hiện trên trang SchoolRank: http://SchoolRank.fpt.edu.vn), đạt Top50 THPT toàn quốc đối với thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình học đại học.Năm 2023, Trường Đại học FPT tuyển sinh các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc. Sinh viên có thể theo học tại một trong các cơ sở của Trường tại Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh hoặc Quy Nhơn. Học sinh THPT toàn quốc có thể truy cập vào trang web xếp hạng học sinh THPT toàn quốc SchoolRank và tra cứu miễn phí xếp hạng của mình để nộp hồ sơ đăng ký vào Trường nếu đạt Top40 SchoolRank hoặc Top50 SchoolRank nếu là thế hệ đầu tiên trong gia đình học đại học.

Tin tức Liên quan