Hai lần lọt bảng xếp hạng THE Impact Rankings của ĐH FPT

THE Impact Rankings là bảng xếp hạng đánh giá các trường đại học thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (Sustainable Development Goals - SDG), do tạp chí giáo dục uy tín THE thực hiện.

Năm 2022, ĐH FPT lần đầu tham gia bảng xếp hạng THE Impact Rankings và được xếp vào nhóm 801 - 1.000 trong 1.500 trường đại học trên toàn thế giới đăng ký tham gia xếp hạng mức độ ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững về xã hội hòa bình, công bằng và thịnh vượng trên phạm vi toàn cầu.


Năm 2022, ĐH FPT lần đầu tham gia bảng xếp hạng THE Impact Rankings và được xếp vào nhóm 801 - 1.000


ĐH FPT tham gia bảng xếp hạng THE Impact Rankings năm 2022 ở 4 mục tiêu: SDG 6 - Nước sạch và vệ sinh, SDG 8 - Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế, SDG 11 - Thành phố và cộng đồng bền vững, và SGD 17 - Hợp tác vì các mục tiêu SDG. Trong đó, mục tiêu SDG 11 - Thành phố và cộng đồng bền vững được đánh giá cao nhất, thể hiện nỗ lực của  ĐH FPT trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống của Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung song hành cùng quá trình phát triển giáo dục, xã hội. Đồng thời, tính riêng 2 mục tiêu được đánh giá cao nhất là SDG 11 - Thành phố và cộng đồng bền vững cùng mục tiêu SDG 6 - Nước sạch và vệ sinh, ĐH FPT giành cho mình vị trí 301-400 trên bảng xếp hạng THE Impact Rankings năm nay. Với SDG 17 - Hợp tác vì các mục tiêu SDG là mục tiêu bắt buộc với 100% các trường đại học tham gia bảng xếp hạng, đồng thời là mục tiêu có hàm lượng đánh giá về chất lượng giáo dục đào tạo cao nhất trong số 17 mục tiêu, Trường ĐH FPT có điểm cao thứ 3 trong số các trường ĐH Việt Nam.

Năm 2023, ĐH FPT thành công thăng hạng lên nhóm 601-800 trong bảng xếp hạng THE Impact Rankings. Năm nay, Trường ĐH FPT tham gia bảng xếp hạng THE Impact Rankings năm 2023 ở 5 mục tiêu: SDG 4 - Giáo dục có chất lượng, SDG 8 - Tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững, SGD 11 - Thành phố và cộng đồng bền vững, SDG 16 - Hoà bình, công bằng và thể chế vững mạnh và SDG 17 - Hợp tác toàn cầu vì các mục tiêu phát triển bền vững.


Năm 2023, ĐH FPT thành công thăng hạng lên nhóm 601-800 trong bảng xếp hạng THE Impact Rankings


Trong đó, mục tiêu SGD 4 – Giáo dục có chất lượng của Trường ĐH FPT được đánh giá cao với thứ hạng 201-300 trong số 1.304 trường đại học toàn cầu và đứng thứ 2 trong các trường đại học Việt Nam tham gia xếp hạng.

Với SDG 4 này, Trường ĐH FPT đạt điểm gần như tối đa (98,5/100 điểm) cho hạng mục “học tập suốt đời của người học” nhờ chương trình đào tạo chú trọng việc trang bị cho sinh viên năng lực tự học và rèn luyện kỹ năng học tập chủ động, thích nghi tốt với môi trường học tập đa dạng, lượng kiến thức lớn, thay đổi nhanh chóng. Bên cạnh đó, Trường còn có chính sách cấp tài khoản Coursera miễn phí tới cựu sinh viên, nhằm khuyến khích và hỗ trợ cựu sinh viên học tập suốt đời, cũng như góp phần nâng cao khả năng học tập của cộng đồng. Trường đồng thời đạt ~80/100 điểm cho hạng mục “thế hệ đầu tiên học đại học” với các chính sách giúp khuyến khích và mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục cho cho thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình đặt chân vào đại học.

 


ĐH FPT thể hiện sự quan tâm và nỗ lực thực hiện những mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc trong giáo dục
Ngoài ra, một mục tiêu khác của Trường ĐH FPT tham gia xếp hạng là SDG 11 – Thành phố và cộng đồng bền vững cũng được đánh giá cao với thứ hạng 101-200 và đứng đầu các trường đại học Việt Nam tham gia xếp hạng.

Hai lần tham gia bảng xếp hạng THE Impact Rankings, ĐH FPT thể hiện sự quan tâm và nỗ lực thực hiện những mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc trong giáo dục, phù hợp với những mục tiêu chung mà các tổ chức toàn cầu đang hướng tới.


Ngọc Trâm

Tin tức Liên quan