Giải đấu Liên quân mobile FPT ROOKIE CHAMPIONSHIP dành cho Thành viên Group Tân sinh viên K19 Đại học FPT năm 2023

Với mong muốn tạo sân chơi giải trí, kết nối các thành viên Group Tân sinh viên K19 Đại học FPT Cần Thơ, Đại học FPT Cần Thơ phối hợp cùng 404 Studio tổ chức giải đấu liên quân mobile FPT ROOKIE CHAMPIONSHIP dành cho các bạn thí sinh thuộc khu vực ĐBSCL đã hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT.

Đối tượng: Thí sinh thuộc khu vực ĐBSCL đã đăng ký hồ sơ xét tuyển vào Đại học FPT năm 2023.

Thời gian đăng ký: Từ ngày 14/7 đến 00h ngày 21/7/2023

Thời gian công bố nhánh đấu: ngày 21/07/2023

Thời gian thi đấu: 9h30 Ngày 22/7 và 23/7/2023

Hình thức thi đấu: thi đấu Online

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI: https://forms.gle/LcmJjKy75oCfCzLT7

GIẢI THƯỞNG:

01 Giải nhất trị giá 3.000.000 đồng cho đội chiến thắng vòng Chung kết

01 Giải nhì trị giá 2.000.000 đồng cho đội về nhì vòng Chung kết

01 Giải ba trị giá 1.000.000 đồng cho đội chiến thắng vòng Tranh Hạng ba

01 Giải khuyến khích trị giá 500.000 đồng cho đội về nhì vòng Tranh Hạng ba

01 Giải MVP chung kết trị giá 500.000 đồng cho Thành viên MVP Đội vô địch Vòng Chung kết

LUẬT GIẢI ĐẤU “FPT ROOKIE CHAMPIONSHIP”

1. QUY ĐỊNH KHI THAM GIA THI ĐẤU

Hình thức thi đấu
● Giải đấu sẽ thi đấu Online 100%.
VĐV tự chuẩn bị theo yêu cầu sau:
● Các thành viên thi đấu Online bắt buộc cần có 2 thiết bị thông minh. 1 thiết bị để thi đấu, 1 thiết bị để thực hiện Video call (bằng meet.google.com) trong suốt quá trình thi đấu.
● Thiết bị thứ 2 có thể là: điện thoại, máy tính bảng, máy tính, laptop (có webcam)
● Nếu không đủ điều kiện thi đấu video call (bằng meet.google.com), thành viên đó được xem không thể đáp ứng điều kiện thi đấu, kết quả chiến thắng sẽ được dành cho đội đối phương
● Các giấy tờ xác nhận thông tin bản thân như: CCCD (hoặc bằng lái xe)

Thời gian điểm danh thi đấu:
● Các team cần chuẩn bị đầy đủ và điểm danh trên Group tổng 10-15’ trước thời gian thi đấu chính thức
Trang phục khi tham gia thi đấu:
● Yêu cầu mặc trang phục chỉnh tề trong quá trình thi đấu

Đối tượng tham gia:
● Bắt buộc là tất cả thành viên phải là thí sinh thuộc khu vực ĐBSCL đã nộp hồ sơ xét tuyển tại Đại Học FPT.
● Tối đa một team: Tối đa 7 thành viên gồm 5 chính thức và 2 dự bị (nếu có)

2. QUY ĐỊNH TRONG TRẬN ĐẤU

Thời gian Ban & Pick tối đa
● Ở phiên bản LQM hiện tại, thời gian đã được giới hạn chỉ ban pick trong 60s

Trong quá trình ban & pick bị lỗi hệ thống
● Cần báo lại tình hình ngay lập tức cho trọng tài giám sát (qua video call). Sau đó cố gắng kết nối lại trận đấu
● Trường hợp vì sự cố kỹ thuật dẫn đến việc cấm và chọn không theo ý muốn. BTC sẽ Remake lại trận đấu. Đồng thời giữ nguyên các lượt cấm chọn cho đến phase của người gặp sự cố
Nếu vừa vô trận mà bị mất kết nối
Thành viên trong team cần pause trận và báo lại tình trạng với trọng tài giám sát (qua video call). Sau đó cố gắng kết nối lại trận đấu
Trường hợp không thể kết nối lại trận đấu. Tùy theo diễn biến của trận đấu, BTC sẽ đưa ra quyết định cuối cùng:
● Nếu chưa có chênh lệch nhiều hoặc vừa mới vô ván đấu, thì sẽ sử dụng phương thức Remake và giữ nguyên các lượt cấm, chọn, phù hiệu,...
● Nếu đã có sự chênh lệch trong ván đấu, BTC sẽ căn cứ theo các thông số trong trận để ra quyết định xử thắng cho đội đang sỡ hữu lợi thế.
Nếu xảy ra lag trong quá trình thi đấu
● Thành viên trong team cần pause trận và báo lại tình trạng với trọng tài giám sát. Sau đó kiểm tra ổn định lại thiết bị và đường truyền
● Tiếp tục thi đấu
Lưu ý: Khi lag buộc thực hiện tạm dừng để ổn định Ping nên báo với giám sát trước (qua video call)
Tuyệt đối không được phép tạm dừng trong giao tranh
Vi phạm lần 1: BTC nhắc nhở lần thứ nhất
Vi phạm lần 2: BTC Phạt mất một lượt cấm ở ván thi đấu tiếp theo Vi phạm lần 3: Xử thua ván thi đấu đó
Vi phạm lần 4: Xử thua toàn bộ trận đấu

3. QUY TRÌNH KHI THAM GIA THI ĐẤU

Quy trình khi các team tham gia thi đấu
Bước 1: Tất cả các team cần điểm danh 10’ trước giờ thi đấu.
Bước 2: Các team theo sự hướng dẫn của đội trọng tài ở group chat trận đấu

Bước 3: Trọng tài thuộc BTC tạo phòng thi đấu và các bạn tham gia thi đấu bắt buộc phải có hình ảnh trên video call để check theo danh sách team đăng ký. Khi nghi ngờ thông tin không hợp lệ, trọng tài sẽ yêu cầu các VĐV thi đấu cầm CMND (hoặc bằng lái xe) trước camera của video call. (Các VĐV nên chuẩn bị kĩ giấy tờ để xác nhận nhé)
Bước 4: Bắt đầu trận đấu
Bước 5: Trọng tài sẽ Pause game (30s) ở tế đàn và thành viên 2 đội tiến hành chụp màn hình thi đấu của mình. Đồng thời tất cả thành viên 2 team thực hiện theo hiệu lệnh từ trọng tài
Bước 6: Bắt đầu thi đấu chính thức
Bước 7: Ghi nhận kết quả trận đấu - Đội thắng nghe hiệu lệnh từ trọng tài Lưu ý:
● Các vận động viên thi đấu cần video liên tục từ khi bắt đầu vô sảnh chờ cho đến khi kết thúc trận đấu
● Khi video call sẽ cần có sự có mặt của tất cả thành viên tham gia trận đấu từ 2 team
● Sau khi kết thúc ván đấu, tất cả các thành viên cần gửi hình đã chụp màn hình vào box chat 2 team gặp nhau
● Sẽ không có bất kỳ khoan nhượng nào cho việc quên hoặc ko chụp hình màn hình

Sau khi kết thúc ván đầu, tất cả thành viên cần gửi màn hình đã chụp ở tế đàn đầu trận vào trong box giám sát cặp đấu giữa Trọng tài và team thi đấu
Nếu không gửi màn hình chụp ở đầu game:
Bắt buộc phải gửi màn hình chụp ở tế đàn sau khi kết thúc ván đấu. Nếu vi phạm BTC sẽ xử thua đội vi phạm ở ván đấu đó (Mặc dù đã dành chiến thắng). Đây là vấn đề rất nhạy cảm, nên yêu cầu các bạn nghiêm túc chấp hành.

BTC Giải đấu