Giải bóng đá giao lưu giữa Trường Đại học FPT Cần Thơ và các trường THPT

Nhằm tăng cường sự giao lưu, gắn kết giữa các trường THPT trên địa bàn thành phố Cần Thơ, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức “Giải bóng đá giao hữu giữa Trường Đại học FPT Cần Thơ và các trường THPT” vào ngày 20/02/2022 tại sân bóng đá của Trường Đại học FPT Cần Thơ với sự tham gia của 12 đội đến từ Đại học FPT Cần Thơ và các trường THPT.

Ngày 20/02/2022, Giải bóng đá giao lưu giữa Trường Đại học FPT Cần Thơ và các trường THPT đã diễn ra tại sân bóng đá Trường Đại học FPT Cần Thơ. Đây là hoạt động nhằm rèn luyện thể chất, tăng cường sức khoẻ sau thời gian dài giãn cách xã hội. Bên cạnh đó, đây cũng là sân chơi lành mạnh, gắn kết giữa cán bộ, giáo viên các trường THPT lại với nhau.

Giải đấu vinh hạnh có sự xuất hiện của các khách mời là anh Nguyễn Phúc Tăng – Phó GĐ Sở Giáo dục TP. Cần Thơ;  anh Nguyễn Xuân Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Cần Thơ, anh Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Đại học FPT Cần Thơ cùng các thầy cô là BGH, giáo viên, cán bộ của các trường THPT tham dự.

Tiết mục văn nghệ mở màn đến từ sinh viên Trường F

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đến từ các bạn sinh viên của Trường Đại học FPT Cần Thơ. Tiếp nối chương trình, TS Nguyễn Phúc Tăng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã có phần phát biểu mở đầu chương trình. Ông gửi lời cám ơn đến Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức một buổi giao lưu thể thao như thế này. Ông cũng hy vọng rằng giải đấu này sẽ được duy trì hàng năm nhằm thắt chặt sự gắn kết giữa Đại học FPT Cần Thơ với Sở GD&ĐT nói chung và các trường THPT nói riêng trong thời gian tới, không chỉ về hoạt động thể thao mà còn giao lưu về chuyên môn, học thuật để chúng ta cùng phát triển trong sự nghiệp giáo dục.

TS Nguyễn Phúc Tăng - Phó GĐ Sở GD&ĐT TP Cần Thơ

Tiếp lời của TS Nguyễn Phúc Tăng, thầy Nguyễn Xuân Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Cần Thơ cũng gửi lời chào đón các thầy cô đến với Trường Đại học FPT Cần Thơ trong khuôn khổ giải đấu lần này. Thầy Phong cho biết sẽ tiếp nhận giao phó từ lãnh đạo Sở GDĐT, sẽ biến hoạt động giao lưu thể thao thành hoạt động định kỳ hàng năm cũng như tổ chức thêm nhiều hoạt động học thuật, chuyên môn không chỉ cho cán bộ, giáo viên mà còn cho các em học sinh có sân chơi toả sáng.

Thầy Nguyễn Xuân Phong - Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Cần Thơ

Sau phần phổ biến luật chơi từ trọng tài Nguyễn Thanh Hiền – đại diện tổ trọng tài, các đội bắt đầu bốc thăm chia bảng đấu. 12 đội được chia thành 4 bảng, các đội thuộc cùng một bảng lần lượt đấu với nhau. Trong trận đấu, các cầu thủ hai bên đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp, lối chơi fair - play và sự rượt đuổi tỷ số gay cấn giữa các đội bóng.

Những trận bóng để lại dư âm là những tiếng cười, bầu không khí vui vẻ cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả xung quanh sân bóng, và hơn bao giờ hết, đó chính là thể hiện tình đoàn kết giữa các trường THPT. Kết quả chung kết như sau:

Ở hạng mục Giải Ngoại hạng (dành cho 4 đội nhất của các bảng đấu với nhau):
Giải Nhất: Đại học FPT Cần Thơ
Giải Nhì: Trường THPT Tân Quới
Giải Ba: Trường THPT Thới Lai
Giải Ba: Trường THPT Trần Đại Nghĩa

Đại học FPT Cần Thơ xuất sắc giành Giải Nhất Giải Ngoại hạng

Ở hạng mục Giải Hạng nhất (dành cho 4 đội nhì của các bảng đấu với nhau):
Giải Nhất: Trường THPT Lương Định Của
Giải Nhì: Trường THPT Bình Thuỷ
Giải Ba: Trường THPT Thốt Nốt
Giải Ba: Trường THPT Châu Văn Liêm

Trường THPT Lương Định Của giành Giải Nhất Giải Hạng Nhất

Giải bóng đá giao lưu giữa Trường Đại học FPT Cần Thơ và các trường THPT đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao tinh thần thể dục thể thao cho cán bộ, giáo viên, đồng thời cũng là nơi để các thầy cô giao lưu, gắn kết, qua đó tăng cường sự hợp tác giữa Trường Đại học FPT Cần Thơ và các trường THPT không chỉ về thể thao mà còn về chuyên môn, sư phạm.