Gặp gỡ Thuỳ Dương - cô nàng cựu sinh viên nổi bật Đại học FPT Cần Thơ: Sự tự tin chính là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với mọi nhà tuyển dụng.

Tự tin, nổi bật ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, trong bài viết này, hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ gặp gỡ Thùy Dương – Cựu sinh viên chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế và cùng nghe cô nàng chia sẻ về những trải nghiệm, kinh nghiệm của bản thân khi làm việc trong một doanh nghiệp nhé!

 

 


Bạn hãy giới thiệu đôi chút về bản thân mình nhé!


“Hellu mình là Thùy Dương, mình từng là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế. Thật ra mình cũng không có sở thích gì đặc biệt, chỉ là đôi khi rảnh thì đọc sách và học thêm ngoại ngữ mới thôi.” (cười)


Được biết, bạn là cựu sinh viên tại ĐH FPT, bạn có thể chia sẻ lý do vì sao lựa chọn FPT làm “bến đỗ” cho 4 năm thanh xuân hay không?


“Việc lựa chọn Đại học FPT thật ra là do duyên số đưa đẩy. Lúc mình còn học cấp 3, các anh chị Ban Tuyển sinh Đại học FPT đã về trường mình để cùng giao lưu, hướng nghiệp. Sau khi nghe tư vấn, mình thấy đây là một ngôi trường mới khá thú vị và nhiều tiềm năng nên mình quyết định tìm hiểu và thế là thích quá nên đăng ký học luôn!” – Thùy Dương hóm hỉnh chia sẻ.

 

 


Những trải nghiệm đáng nhớ nhất khi còn là sinh viên trường F của bạn là gì?


“Với mình, 04 năm Đại học trôi qua cũng khá là êm đềm, nhưng điều khiến mình nhớ nhất là những dịp được giao lưu với bạn bè Quốc tế vừa được luyện tiếng Anh vừa có cơ hội kết giao và chia sẻ văn hoá đa quốc gia. Chính nhờ những trải nghiệm như vậy, nó đã giúp mình rất nhiều trong công việc hiện tại của bản thân sau khi tốt nghiệp.”

 

Bạn có thể chia sẻ đôi chút về công việc hiện tại của mình hay không? Những kinh nghiệm khi học tại ĐH FPT đã giúp ích cho bạn như thế nào vào công việc ấy?


Khi được hỏi về công việc hiện tại, Thùy Dương chia sẻ: “Hiện tại thì mình đang làm về TMDT và Marketing. Nhờ những trải nghiệm tại Đại học FPT mà vốn ngoại ngữ cũng như kỹ năng thuyết trình làm việc nhóm của mình được cải thiện nhờ đó giúp ích cho công việc được thuận lợi hơn!”

 

 

 


Theo bạn, yếu tố nào quyết định sự thành công trong công việc và lợi thế của sinh viên Đại học FPT trong mắt nhà tuyển dụng là gì?


“Theo mình chính là sự tự tin. Ở Đại học FPT sinh viên luôn cảm thấy mình là 01 cá thể duy nhất, độc lập và được tôn trọng. Nhờ vậy các bạn được thể hiện đúng con người của mình và đây cũng là điều quan trọng nhất khi đến bất kỳ môi trường làm việc nào. Bên cạnh năng lực của mỗi cá nhân thì tự tin chính là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với mọi nhà tuyển dụng.”

 

 


Qua những trải nghiệm của bản thân, bạn hãy gửi gắm một vài lời đến các đàn em hiện đang học tập tại ĐH FPT nhé!


“Hãy tin tưởng vào bản thân và đừng ngại trải nghiệm nhiều thứ nhé! Nếu chưa biết bản thân cần gì thì đừng vội, hãy học những thứ mình thích và làm những thứ mình giỏi. Chỉ cần 365 ngày đều liên tục update những kiến thức kỹ năng mới chúng ta sẽ luôn trong tâm thế sẵn sàng nắm bắt nhiều cơ hội thử thách lớn lao trong lòng bàn tay.”


Ánh Ngọc


Tin tức Liên quan