Gặp gỡ thầy giáo được mệnh danh là Mr.Perfect của Trường ĐH FPT

Xuất thân là tiếp viên hàng không nên từ thần thái đến ngoại hình đều đẹp như người mẫu, đã giảng bài hay lại còn “luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” sinh viên, đó là lý do vì sao giảng viên 9X Nguyễn Vũ Thái Anh (Trường ĐH FPT) được học trò gọi với nickname “Mr Perfect”.

Thầy Nguyễn Vũ Thái Anh tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh Doanh Quốc Tế tại RMIT và hiện đang là giảng viên Bộ môn Quản trị kinh doanh, Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ. Cơ duyên đến với ngôi trường màu cam của thầy Thái Anh rất tình cờ, do trước đó 9X là tiếp viên hàng không và cũng chưa tính đến chuyện "lấn sân" sang lĩnh vực giáo dục. "Đến giữa năm 2021, thời điểm dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, mình mới về lại Cần Thơ và tình cờ thấy tin tuyển dụng giảng viên của Trường ĐH FPT.

Vì quá ấn tượng trước một môi trường quốc tế hóa, năng động, trẻ trung cũng như hệ thống cơ sở vật chất hiện đại của Trường ĐH FPT nên mình đã ứng tuyển ngay. Mối lương duyên với trường F cứ thế kéo dài đến tận bây giờ và càng đi dạy, mình càng thấy yêu và gắn bó", thầy Thái Anh cho biết.

Gặp gỡ thầy giáo được mệnh danh là Mr Perfect của Trường ĐH FPT - Ảnh 2.


Từng là tiếp viên hàng không nên thầy Thái Anh có nhiều cơ hội chu du và làm giàu vốn văn hóa của mình. Với mỗi chuyến đi, anh đều "tích cóp" đa dạng kiến thức về ngôn ngữ, kinh tế, tôn giáo, xã hội… và sau này đưa những "chất liệu" đó vào bài giảng một cách tự nhiên. Nhờ đó mà lớp học của thầy Thái Anh lúc nào cũng mang màu sắc rất riêng, thu hút sinh viên bởi không khí sôi nổi, trẻ trung, nhiều case study thực tế, kinh nghiệm "thực chiến".

"Học trò đều là Gen Z nên mình thường chọn case study từ những thương hiệu quen thuộc, được nhiều bạn trẻ biết đến như Phúc Long, Starbucks, Highlands… Những lý thuyết khô khan sẽ trở nên dễ hiểu, dễ nhớ và dễ áp dụng hơn khi được giảng giải qua các ví dụ minh họa gần gũi", nam giảng viên chia sẻ.

Gặp gỡ thầy giáo được mệnh danh là Mr Perfect của Trường ĐH FPT - Ảnh 3.


Dù là giảng viên dạy môn Tài chính Doanh nghiệp và Tài chính quốc tế nhưng gọi thầy Thái Anh là "Mr Biết tuốt" cũng không sai vì học với giảng viên này, sinh viên còn được trang bị thêm rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm học tập và làm việc hữu ích. Minh chứng là bên cạnh những kiến thức về kinh tế, thầy Thái Anh còn thường xuyên tổ chức cho sinh viên thuyết trình, tranh biện, làm dự án để vừa ôn luyện bài học vừa rèn khả năng làm việc nhóm, lập kế hoạch dự án và triển khai... Nam giảng viên còn dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm, định hướng về công việc cho sinh viên, hướng dẫn các bạn từ cách viết CV, phỏng vấn cho đến những bí kíp ghi điểm với nhà tuyển dụng…

Gặp gỡ thầy giáo được mệnh danh là Mr Perfect của Trường ĐH FPT - Ảnh 4.

 


Được học với một thầy giáo vừa điển trai, nhiệt tình, lịch thiệp, vừa giỏi chuyên môn vừa tâm lý như thầy Thái Anh bảo sao sinh viên chuyên ngành kinh tế ở Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ lại luôn có động lực để đi học chuyên cần, học vui vui học. Các bạn còn đặt nickname cho thầy giáo của mình là "Mr Perfect", khiến "chính chủ" cũng không khỏi bất ngờ.

"Thực ra khi lên lớp mình thường cho sinh viên thực hành và làm bài tập khá nhiều, không những không bị "anti" mà còn được đặt cho biệt danh "nở mũi" nên mình thấy vui và bất ngờ lắm. Bài tập nhiều nhưng đều nhằm giúp các bạn tích lũy được những kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ cho học tập và công việc sau này. Hy vọng với những hành trang ấy, học trò của mình đều có thể tự tin vững bước trong tương lai", thầy Thái Anh chia sẻ.

 

Theo Kenh14.vn

Tin tức Liên quan