Gặp gỡ tân binh K18 Bùi Hữu Hiệu: Hành trình từ Vận động viên bơi lội chuyên nghiệp đến Tân sinh viên Đại học FPT Cần Thơ

Một năm học mới nữa lại sắp bắt đầu, các bạn Tân sinh viên cũng đã sẵn sàng bước chân vào ngôi trường đại học mơ ước. Trong bài viết này, hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ gặp gỡ Bùi Hữu Hiệu – K18 ngành An toàn thông tin để cùng nghe anh chàng “kình ngư” chia sẻ về lí do chọn trường và những điều thú vị xung quanh hành trình theo đuổi đam mê bơi lội nhé!


Đôi nét về cậu bạn K18 có thành tích bơi lội khủng của nhà F


“Chào mọi người, mình tên là Bùi Hữu Hiệu – Tân sinh viên K18 ngành An toàn thông tin, trước khi đến với trường F thì mình từng là vận động viên bơi lội chuyên nghiệp của Đội tuyển Việt Nam.”

 

 

 


Lý do cậu bạn chọn Đại học FPT và ngành An toàn thông tin là nơi dừng chân tiếp theo cho hành trình học vấn của mình


“Lý do mình chọn Đại học FPT là “bến đỗ” tiếp theo của mình chính là vì mình bị ấn tượng với một môi trường học tập chất lượng, trang bị nhiều cơ sở vật chất hiện đại và giáo trình học toàn bộ bằng tiếng Anh được cập nhật liên tục. Và thông qua một vài lần ghé trường thì mình còn được trải nghiệm khuôn viên chơi thể thao chuyên nghiệp như sân bóng đá và bóng rổ rất tuyệt vời nữa. Và thế là mình quyết định đăng kí nhập học.”

 


Anh chàng còn chia sẻ thêm: “Lý do mình chọn ngành An toàn thông tin là vì bên cạnh niềm đam mê với thể thao, mình cũng muốn được thử sức và trải nghiệm nhiều hơn nữa các mảng khác. Đặc biệt là ngành Công nghệ thông tin của Đại học FPT cũng rất nổi tiếng nên mình đã chọn theo học luôn.”


Cùng nghe Hữu Hiệu chia sẻ về hành trình đến với giải nhất cuộc thi Ảnh cho tân sinh viên 2022


“Thú thật thì mục đích ban đầu tham gia của mình chỉ là để giao lưu và có cơ hội làm quen được thêm nhiều bạn mới cùng khóa và mình hoàn toàn không nghĩ mình sẽ có giải, mà còn là giải nhất nữa chứ (cười). Khi kết quả được công bố mình đã rất bất ngờ và vui mừng vì đây là lần đầu tiên tham gia cuộc thi ngoài chuyên môn mà lại được giải cao đến vậy.” – Hữu Hiệu bộc bạch.

 

 

 

Không chỉ có thành tích tốt trong học tập, Hữu Hiệu còn là vận động viên bơi lội chuyên nghiệp của đội tuyển Quốc gia


“Trước khi quyết định giải nghệ vì chấn thương và theo học tại trường, mình từng có 10 năm tham gia bơi lội chuyên nghiệp và cũng đã có cho mình những huy chương tại các giải trong nước và quốc tế. Đặc biệt thành tích khiến mình tự hào nhất chính là việc đại chuẩn B Olympic Tokyo. Mình cũng rất tiếc khi không thể theo đuổi niềm đam mê này lâu hơn nhưng mình nghĩ rằng quyết định nào cũng sẽ có cái giá của nó và không được cảm thấy hối hận. Chính vì vậy, dù không còn theo nghiệp bơi nữa nhưng với mình nó là cuộc sống, ngọn lửa lúc nào cũng sẽ cháy trong tim mình.” – Anh chàng nghẹn ngào chia sẻ.

 

 


Quá trình theo đuổi đam mê nào cũng có khó khăn, Hữu Hiệu cũng không ngoại lệ


“Đã có giai đoạn mình muốn bỏ hết tất cả và giải nghệ vì bị áp lực thành tích, nhưng sau khi được sự động viên của thầy cô và các anh đồng nghiệp mình đã vượt qua được khoảng thời gian khủng hoảng đó và bắt đầu gặt hái cho bản thân những thành tích xứng đáng. Mình chỉ muốn chia sẻ rằng bất kì hành trình nào mà chúng ta đi qua cũng sẽ in hằn rất nhiều khó khăn và thử thách, quan trọng là chúng ta dám đối diện với nó và đứng lên.”

 

 

 

Sắp tới bạn sẽ chính thức trở thành Tân sinh viên K18, cảm xúc của bạn cho sự kiện này như thế nào?


“Mình cảm thấy vô cùng háo hức và mong muốn được nhập học thật sớm để được trải nghiệm 4 năm thanh xuân tại ngôi trường này. Đồng thời mình cũng mong muốn được thử sức nhiều hơn nữa những cuộc thi khác của trường và gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa bên cạnh việc bơi lội.”


Ánh NgọcTin tức Liên quan