Gặp gỡ cô nữ sinh đạt học bổng 100% - đại diện 1500 tân sinh viên phát biểu trong Lễ Khai giảng Đại học FPT Cần Thơ

Lê Thị Ngọc Trang, sinh viên khóa 5 của Đại học FPT Cần Thơ đã trở thành chủ nhân của chiếc học bổng “xịn” nhất trường F, học bổng toàn phần. Hãy tìm hiểu đôi chút về cô gái giỏi giang này nhé!

Trước khi “ẵm” được học bổng 100% và trở thành Cóc K5 ngành Kinh Doanh Quốc Tế Đại học FPT Cần Thơ, Trang có thành tích xuất sắc khiến nhiều bạn phải ngưỡng mộ như đạt được Giải Nhì môn Ngữ Văn trong kì thi HSG cấp THPT tỉnh Sóc Trăng, đạt 9.5 điểm môn Ngữ Văn trong kì thi THPTQG năm 2021. Trang bộc bạch về những điều bản thân bị thu hút bởi trường F:

 

 


*Bạn có ấn tượng gì về Đại học FPT và đâu là lí do để bạn chọn ngôi trường này?
Ấn tượng đầu về trường đó là cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo được sự tiện lợi trong quá trình học. Em còn thích thú bởi trường có nhiều Câu lạc bộ khác nhau, tạo cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm đa lĩnh vực.
Lí do chính để em đăng ký vào trường vì em nghĩ FPTU là một môi trường năng động, phù hợp với định hướng nghề nghiệp của em sau này. Ngoài ra em còn có cơ hội đi thực tập doanh nghiệp sẽ giúp em vững vàng hơn khi bước vào môi trường làm việc sau này. Được trang bị cả tiếng Anh và tiếng Trung đó sẽ là một lợi thế cho em.


* Cảm nhận của bạn như thế nào khi đạt được học bổng 100%?
Em cảm thấy bất ngờ và sau đó là hạnh phúc vì sự cố gắng của bản thân cũng được đền đáp. Tuy nhiên, em chỉ mang suy nghĩ cố gắng hết mức thôi, hoàn toàn không nghĩ bản thân có thể nhận được mức học bổng cao như vậy, việc nhận được học bổng 100% của trường không nằm trong kế hoạch của em. Điều này cũng là một yếu tố để em trở thành tân sinh viên của trường.

 

 


*Trước đó bạn đã chuẩn bị cho kì thi học bổng như thế nào?
Trước đó các Anh Chị tư vấn đã hướng dẫn cho em những kiến thức cần chuẩn bị khi thi cũng như hướng dẫn tham gia group Hội săn học bổng để làm quen với dạng đề thi. Em cũng có tìm hiểu thêm những những người mang tầm ảnh hưởng lớn, câu nói hay để làm bài luận. Khi tham gia thi em cảm thấy thoải mái và không có lo lắng gì.

 

 


*Dự định của bạn sau khi nhập học là gì?
Em dự định tham gia Câu Lạc Bộ Kinh Tế để có thể trau dồi thêm kiến thức với các bạn và anh chị khóa trên. Ngoài ra, vì có nền tảng Văn học tốt và ham đọc sách nên em cũng đang tìm hiểu về ngành Content Marketing.


*Trang có câu nói tâm đắc nào để tạo động lực cho mình không?
“Phải có trí tuệ, dù nhỏ bé cũng được nhưng phải là trí tuệ của mình" (Maxim Gorki). Em rất ấn tượng câu nói này, vì thế em đã, đang và sẽ cố gắng hết mức trên con đường học vấn của mình.

Việt Hà

Tin tức Liên quan