Gặp gỡ chàng sinh viên vui tính “đa-zi-ngành” - Nguyễn Chí Cường

Sinh viên FPT Cần Thơ luôn được biết đến bởi sự năng động, linh hoạt, “đa-zi-năng” trong việc học cũng như cuộc sống. Có thể bạn đã nghe song ngành nhưng có thể đây là lần đầu tiên bạn nghe đến cụm từ “đa-zi- ngành”, và tại ĐH FPT Cần Thơ có một anh chàng sẽ cho bạn hiểu cụm từ đó. Hãy cùng làm quen với anh Nguyễn Chí Cường – sinh viên K17 đầy tài năng này nhé!

Tìm hiểu đôi nét về chàng sinh viên K17

“Hi mọi người, mình là Nguyễn Chí Cường, chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, nhưng mọi người hay thường gọi mình với cái tên thân thuộc dữ lắm" anh đa cấp". Đừng hiểu lầm nha, mọi người bảo gọi mình vậy vì sự đa zi ngành của mình.” – Anh Cường nói. Mọi người có lẽ thường nghĩ IT sẽ luôn là những người kín tiếng, ít nói nhưng ở chàng sinh viên K17 này thì không phải vậy: “Mình cũng là IT nhưng mà nó lạ lắm, nói nhiều, thích truyền thông với nội tại thao túng tâm lí dữ dội. Nói vậy thôi chớ đam mê của mình vẫn là code, mình code được 5 năm rồi đó nhe.”

Những cái “duyên” gắn liền với thời điểm hiện tại

Mái trường màu cam

Hầu như sinh viên FPT nói chung và FPT Cần Thơ nói riêng chọn trường là nơi học tập vì cơ sở vật chất của trường. Với phòng học chất lượng cùng các hoạt động trong trường sôi nổi thì sinh viên nào chẳng mê. Anh Cường cũng không ngoại lệ, anh cho biết rằng vì môi trường học tập ở đây rất “năng động, trẻ trung” và phù hợp với tuýp người như anh nên anh đã chọn trường, anh còn khéo đùa khi nói rằng quan trọng là do được 50% học bổng nên đăng ký vào trường luôn. “Đùa tí, ở FPT cảm nhận mình có thể phát triển về nhiều mặt, không chỉ chuyên ngành mà còn kỹ năng mềm như giao tiếp, leader thông qua các talkshow và khóa học ngắn do các chuyên gia, diễn giả có tâm và có tầm được trường mời về để chia sẻ.” – Anh Cường đính chính lại.

MC và bình luận viên game

Mọi người có thể tưởng tượng ra một IT mà nói nhiều và thích làm truyền thông là như thế nào chưa? Rất khó tưởng tượng phải không. Vậy thì để chúng mình cho bạn biết IT kỳ lạ như vậy thì là như thế nào.

Anh Cường nói: “Các bạn nghe một IT mà lại làm MC chắc lạ lắm phải hông, hông có liên quan. Thật ra, trước khi trở thành 1 MC, mình đã theo đuổi 1 đam mê khác là bình luận viên game”. Có thể bạn chưa biết, Chí Cường đã từng làm bình luận viên game liên quân ở các giải đấu lớn nhỏ từ CLB cho đến cấp trường. Không những thế, anh còn là MC của nhiều workshop, giải đấu, buổi họp mặt,… của các CLB trong trường hay đôi khi cũng là MC chúc phúc cho các cặp đôi tại đám cưới của họ. “Lí do mình quyết định trở thành 1 bình luận viên hay MC là mình muốn phá vỡ đi suy nghĩ của đa số mọi người về IT là khô khan hay giao tiếp không giỏi. Mình muốn chứng minh mình là 1 IT không chỉ biết code mà mình còn là 1 IT đa zi ngành.” – “Anh đa cấp” chia sẻ. Chính vì đôi khi làm quá nhiều việc và nói nhiều, lanh lợi nên ít ai nghĩ anh Cường lại học IT mà nghĩ ảnh đáng ra phải thuộc về truyền thông và “đa cấp”.

Người thầy trẻ đầy nhiệt huyết

Không chỉ làm đa ngành ở mảng MC và bình luận viên game. Anh Cường còn có mở một số lớp học, dạy kèm một số môn cho các bạn học sinh THPT, THCS. Anh luôn dành hết tâm huyết vào trong mỗi công việc nên các bạn học sinh thường rất quý anh. Anh cũng luôn phối hợp với trường cấp 3 của mình để mở một số sự kiện để giúp các bạn học sinh giải trí sau những ngày học tập căng thẳng.

Trải nghiệm đáng quý ở trường F

Anh Nguyễn Chí Cường là một trong các thành viên team Co-17 cùng với chị Ngô Thu Thủy, chị Nguyễn Vũ Như Huỳnh, anh Lê Phú Thành và anh Nguyễn Hoàng Khang, đã đạt được giải Nhất trị giá 10.000.000đ tại cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp sáng tạo xanh” vào ngày 28/11, với dự án “Các sản phẩm từ bã cà phê”. Anh có chia sẻ rằng trong giai đoạn chuẩn bị để đi thi, có những ngày anh không ngủ được bao nhiêu do vừa bị deadline trên trường dí, vừa phải cùng với team lo chuẩn bị chu đáo cho sản phẩm dự thi. Rất nhiều khó khăn đến với nhóm trong lúc chuẩn bị, đã nhiều lần rơi vào bế tắc, nhưng nhờ tinh thần đồng đội cùng với sự hỗ trợ của thầy Nguyễn Trọng Luân, anh cùng mọi người đã vượt qua được những khó khăn và có được thành công như hiện tại.

Như anh đã chia sẻ, các buổi talkshow hay các lớp học kỹ năng do trường mở và mời các diễn giả rất chất lượng. Điều đó cũng đã giúp anh cải thiện kỹ năng dẫn chương trình cũng như kiểm soát giọng nói của mình. Anh cũng đã có đôi lần tự ti nhưng cũng đã dũng cảm vượt qua chính mình, tự luyện tập, cải thiện khả năng thuyết trình, dẫn chương trình,… “Thật sự, quá trình rèn luyện kĩ năng dẫn chương trình không hề dễ vì mình không có quá nhiều thời gian, cũng như chất giọng mình khá đặc biệt. Nếu lần đầu nghe giọng mình mà không thấy mặt, gần như ai cũng tưởng mình là con gái. À mà gặp thì cũng tưởng mình là con gái, hông có hiểu luôn. Khó khăn thì nhiều nhưng với IT không có gì là không làm được, bug còn fix được mà.” – Anh Cường chia sẻ thêm về quá trình vượt qua khó khăn cũng như một phần cuộc sống của mình.

Lời cảm ơn đến thầy cô và lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên

“Cảm ơn các thầy cô đã từng bước giúp Cường này hoàn thiện hơn, có thể các thầy cô không nhớ em là ai nhưng em sẽ mãi ghi nhớ công ơn. Còn với các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên công nghệ thông tin, mình chỉ muốn nói dù học ngành nào bạn cũng có quyền làm điều mình đam mê, hãy thử sức với tất cả những cái bạn thích, đừng có phạm pháp nha. Biết đâu lại phát hiện ra nội tại ẩn của bản thân đó nhe.” – Trích lời từ sinh viên “đa-zi-ngành” Nguyễn Chí Cường.