Gặp gỡ Callidus - Á quân cuộc thi Code Arena 2022

Mới đây, cuộc thi Code Arena 2022 do Phòng CTSV trường Đại học FPT Cần Thơ tổ chức đã chính thức khép lại. Và đội thi Callidus - đội thi có sự góp mặt của 4 sinh viên K15 thuộc chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm đã nỗ lực ghi tên của nhóm vào ngôi vị Á quân. Cùng chia sẻ niềm vui và cùng nhau tìm hiểu thêm về nhóm nhé!

PV: Kỷ niệm đáng nhớ nhất của các bạn trong suốt hành trình Code Arena này?

“Để mà nói thì kỉ niệm đáng nhớ nhất của team chính là lên ý tưởng của dự án trước Tết và thực hiện demo bảng mẫu của dự án ngay cả trong Tết. Vui chơi Tết hết mình cũng không quên hết mình với đứa con tinh thần mà mình làm ra. Vì vậy tụi mình cũng đã tranh thủ thời gian mọi lúc có thể để hoàn thiện sản phẩm ở mức tốt nhất và hoàn thiện nhất trước vòng loại, thật may mắn khi tụi mình đã lọt vào Top 4 và giành được giải Nhì chung cuộc.” - bạn Hồ Khả Minh (Leader) chia sẻ.

PV: Bạn có thể chia sẻ cảm nghĩ của bản thân về cuộc thi và các đội thi cùng với nhóm mình như thế nào?

“Lời đầu tiên mình xin cảm ơn những đồng đội của nhóm mình đã cùng với mình trải qua cuộc thi lần này. Mặc dù thời gian hiện tại nhóm đang phải chạy khá nhiều deadline trong lớp cũng như cuộc thi, có lúc đã muốn bỏ cuộc, nhưng mình cảm thấy rất vui vì nhóm đã vượt qua và hoàn thành tốt sản phẩm của mình để đạt được thành tích này.” - bạn Trần Khánh Toàn chia sẻ.

“Tiếp theo, mình cảm thấy các đội thi chung với nhóm mình rất xuất sắc. Mấy em mới còn là K17 và học cấp 3 nhưng mà đã có thể code ra những sản phẩm thực tế, hữu ích khiến mình rất cảm phục. Mình tuổi đó còn đang cặm cụi học tiếng Anh mà :)))”

PV: Theo bạn thì trong quá trình lên ý tưởng và hoàn thiện sản phẩm thì nhóm mình có xảy ra những phát sinh không mong muốn như lỗi, bị delay vì lý do nào không? Và các bạn đã xử lý như thế nào ạ ?

“Quá trình lên ý tưởng thì diễn ra tương đối thuận lợi vì cả team đều có hứng thú với cùng một chủ đề. Trong quá trình hoàn thiện cũng không gặp quá nhiều trục trặc, ngoài việc khối lượng công việc lớn. Nhóm mình giải quyết bằng cách hi sinh điểm số ở một số môn để dành thời gian hoàn thiện sản phẩm” - bạn Tiêu Anh Thọ chia sẻ.

PV: Theo bạn thì sản phẩm mà nhóm đã hoàn thiện được, nhìn chung thì đã đáp ứng nhu cầu gì đối với đối tượng mà nhóm hướng đến, và nhóm có dự định phát triển thêm cho dự án trong tương lai không ạ?

“Trước tiên thì sản phẩm mà nhóm mang đến cuộc thi là một hệ thống hỗ trợ cho việc thi cử online và đồng thời hỗ trợ cho các thầy cô,phòng ban của các trường đại học hoặc phổ thông có thể quản lý dễ dàng hơn về phần ngân hàng câu hỏi và các thứ khác liên quan đến việc thi cử. Thì đối với sản phẩm đã được thuyết trình tại cuộc thi thì nhóm cảm thấy đã đáp ứng được tương đối các chức năng để trường học có thể tổ chức việc thi online dễ dàng hơn,đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay” - bạn Thượng Duy Khang chia sẻ.

“Tiếp đó là dự án này thực chất vẫn chưa dừng lại, trong tương lai nhóm sẽ tiến hành tích hợp thêm các tính năng hữu ích hơn như là hỗ trợ đồng thời cả việc gác thi qua gọi video nhằm đơn giản hóa quy trình thi cử online hiện nay, thay vì phải sử dụng 2 nền tảng khác nhau cho việc làm bài thi và gác thi. Thêm vào đó nhóm cũng có thể sẽ ứng dụng AI vào để hỗ trợ cảnh báo khi các học sinh có hành vi gian lận trong quá trình làm bài thi. Nhìn chung điều nhóm muốn hướng đến ở dự án này là cố gắng biến việc tổ chức và thi trực tuyến trở nên dễ dàng và minh bạch nhất có thể.”

Lời cuối, xin gửi lời chúc sức khỏe và may mắn đến nhóm nhé ! Cảm ơn Callidus rất nhiều và chúc mừng các bạn thêm một lần nữa !

Bảo Long