Gặp gỡ các nhà vô địch của cuộc thi “Đấu Trường tư duy”

Ngày 29/05/2022, cuộc thi “Đấu trường tư duy” đã diễn ra tại Hội trường Gamma Đại học FPT Cần Thơ. Đây là cuộc thi tranh tài của 20 thí sinh đến từ các trường THPT khác nhau. Qua các vòng thi đầy thú vị, Ban tổ chức đã trao những giải thưởng cao nhất cho các bạn thí sinh xuất sắc nhất. Vậy những bạn thí sinh đó là ai? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thông tin này nhé!

Cuộc thi “Đấu trường tư duy” gồm 3 vòng thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc để chinh phục cuộc thi. Trong cuộc thi, các bạn thí sinh sẽ trả lời những câu hỏi liên quan đến kiến thức xã hội và toán tư duy Logic. Sau các vòng thi, các giải thưởng cao nhất lần lượt thuộc về: bạn Lê Nguyễn Thành Long đến từ trường THPT Phong Phú, Trà Vinh đã giành được giải Nhất với số điểm 148 và chính thức nhận được giải thưởng 20 triệu đồng cùng Vòng Nguyệt quế của chương trình. Bên cạnh đó, BTC cũng trao 2 giải Nhì trị giá 15 triệu đồng và giải Ba trị giá 10 triệu đồng cho 2 thí sinh Nguyễn Tuấn Kiệt đến từ trường THPT Bình Minh, Vĩnh Long và Mai Nam Nguyên đến từ trường THPT Phú Quốc, Kiên Giang. Chúng ta cùng trao đổi cùng các nhà vô địch này nhé.

Niềm đam mê của các bạn đến từ đâu?

Niềm đam mê là tố chất quan trọng giúp cho các bạn có thể chinh phục được kết quả cao trong cuộc thi. Bạn Nam Nguyên chia sẻ “Mình có niềm đam mê với Toán logic bắt đầu từ khi mình bắt đầu ôn thi học bổng của Đại học FPT. Mình thấy, học toán logic không bị áp lực về những công thức  toán THPT nhiều mà nó đòi hỏi chúng ta tư duy và phân tích vấn đề thật tốt”. Chính niềm đam mê đó đã giúp các bạn thí sinh thành công và đạt các giải thưởng cao trong cuộc thi.

Bạn Nam Nguyên - Giải Ba cuộc thi “Đấu trường tu duy”

Bí kíp để chinh phục giải thưởng của các nhà vô địch

Để có thể trở thành các nhà vô địch như hôm nay thì các bạn đã có những bí kíp riêng và trải qua một thời gian dài chăm chỉ ôn luyện. Bạn Thành Long - Giải Nhất cuộc thi “Đấu trường tư duy” chia sẻ bí kíp của mình là “Bí kíp rất đơn giản là các bạn cần nắm được các kiến thức cơ bản của Toán THPT và một số quy tắc suy luận của Toán Logic. Bên cạnh đó, một phần chúng ta cũng phải nhờ vào sự may mắn”.

Bạn Thành Long - Giải Nhất cuộc thi “Đấu trường tư duy”

Bạn Tuấn Kiệt - Giải Nhì cuộc thi “Đấu trường tư duy" cũng chia sẻ thêm về bí kíp của mình là “Theo mình thì câu hỏi sẽ không khó, chúng ta cần phải thật bình tĩnh và tự tin làm bài. Phần lớn nỗi sợ là do bộ não tự tạo ra và chúng ta chỉ cần loại bỏ được nó chắc chắn sẽ chinh phục được giải thưởng”.

Bên cạnh đó, bạn Nam Nguyên - Giải Ba cuộc thi “Đấu trường tu duy” chia sẻ bí kíp của mình là “Mình đã ôn luyện và làm nhiều dạng đề khác nhau của Toán Logic. Bên cạnh đó, một phần mang lại chiến thắng cho mình đó là sự may mắn".

Cảm xúc của các bạn khi trở thành những nhà vô địch

Qua một quá trình thi đầy kịch tính, các bạn đã giành được những kết quả xứng đáng với mình. Sau khi giành trở thành những người thắng cuộc các bạn đã có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Bạn Thành Long chia sẻ “Cảm xúc lớn nhất chắc là sự vui sướng và rất là bất ngờ. Mình không nghĩ rằng bản thân có thể vượt qua được các đối thủ để giành được chiến thắng của cuộc thi”.

Bạn Tuấn Kiệt cũng chia sẻ cảm xúc của mình “Cảm xúc của em rất vui và niềm vui lớn nhất của em không phải là chiến thắng các bạn thí sinh ấy mà chính là chiến thắng được bản thân mình”.

Bạn Tuấn Kiệt - Giải Nhì cuộc thi “Đấu trường tư duy"

Đối với Nam Nguyên thì cảm xúc của bạn là “Mình cảm thấy rất vui vì được tham gia một cuộc thi lớn và cùng thi đấu với 19 bạn thi sinh khác và niềm vui còn lớn hơn đối với mình là được đem giải về nhà”.

Qua cuộc thi, chúc mừng các bạn thí sinh đã hoàn thành tốt nhất phần thi của bạn thân mình. Hy vọng các bạn có thể tiếp tục theo đuổi đam mê Toán Logic và thành công hơn trong con đường tương lai của mình.