FPT Edu Global tổ chức workshop đầu tiên dành cho sinh viên quốc tế

Cuối tuần vừa qua (28/08), FPT Edu Global đã tổ chức thành công workshop “Leverage Personal Brand Beyond Your Resume” (Định vị thương hiệu cá nhân trong CV của bạn), thu hút sự tham gia đông đảo của các SV quốc tế đang theo học tại ĐH FPT và từ các đối tác giáo dục đến từ sáu quốc gia khác nhau.

Chương trình là sự kiện mở màn cho chuỗi workshop “Gateway to Become Global Citizens” (Cánh cổng trở thành Công dân Toàn cầu) dành cho sinh viên quốc tế mà FPT Edu Global tổ chức. Buổi workshop nhằm mục đích giúp sinh viên định hướng rõ về thương hiệu cá nhân của bản thân, từ đó lồng ghép vào CV của mình để khiến hồ sơ nổi bật hơn. Bên cạnh đó, các kĩ năng phân tích bài tuyển dụng và viết hồ sơ cũng được chia sẻ trong sự kiện.

Workshop “Leverage Personal Brand Beyond Your Resume” với sự tham dự của chuyên gia Mai Liên trong lĩnh vực nhân sự

Diễn giả của chương trình là chị Mai Liên, một chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng và nhân sự với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty đa quốc gia lớn như Electrolux (Thụy Điển), Nestle VN (Thụy Sĩ), Abbott VN (Hoa Kỳ). Với những chia sẻ tâm huyết của mình, chị Liên đã giúp các bạn trẻ có cái nhìn rõ ràng hơn về khái niệm “thương hiệu cá nhân”, tầm quan trọng của nó và cách áp dụng vào việc viết CV.

Sau hoạt động hâm nóng vô cùng sôi động, buổi workshop được bắt đầu bằng việc chia sẻ định nghĩa “thương hiệu cá nhân” và cách thể hiện nó qua statement (tuyên ngôn). Phần thứ hai là cách viết CV, bắt đầu bằng việc phân tích nội dung bài tuyển dụng để từ đó chọn thông tin hợp lí và thể hiện qua hồ sơ. Chị Liên cũng hướng dẫn các bạn sinh viên cấu trúc của một CV và các kĩ thuật viết hiệu quả.

“Mình cảm thấy vô cùng thỏa mãn với buổi workshop này. Điều mình thích nhất đó là cách diễn giả tương tác với người tham dự, luôn cố gắng đảm bảo rằng bọn mình hoàn toàn nắm được những điều chị chia sẻ. Ngoài ra, mình đã có thêm kiến thức về cách nâng cao thương hiệu cá nhân của mình, cũng như việc cải thiện sơ yếu lý lịch qua các kỹ thuật viết.” - bạn Paula Jean D. Garcia, trường ĐH Lyceum of the Philippines (LPU) - Batangas chia sẻ.

Chương trình thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên quốc tế

Mặc dù là sự kiện trực tuyến đầu tiên tổ chức cho sinh viên quốc tế, “Leverage Personal Brand Beyond Your Resume” đã thu hút sự tham gia của các bạn trẻ đến từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Đài Loan, Philippines và Bangladesh, nhận được nhiều phản hồi tích cực ngay sau khi kết thúc.

“Gateway to Become Global Citizens” là chuỗi sự kiện được 𝐅𝐏𝐓 𝐄𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐆𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥 tổ chức nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng để đạt được công việc mơ ước và chuẩn bị cho môi trường học tập và làm việc toàn cầu, xoay quanh những chủ đề được đông đảo bạn trẻ quan tâm như cách để chuẩn bị tốt một buổi phỏng vấn, các kĩ năng mềm cần thiết trong môi trường làm việc...

Hoàng Thị Thu Hương

FPT Edu Global