Field Trip: Một ngày trải nghiệm phiên dịch thực tế của sinh viên Ngôn ngữ anh Đại học FPT Cần Thơ

Ngày 9/7/2023, các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT Cần Thơ đã được trải nghiệm chuyến Field Trip trải nghiệm phiên dịch thực tế tại các điểm du lịch nổi tiếng tại TP. Cần Thơ và các địa điểm lân cận.

“Cuộc đời là những chuyến đi”, có những chuyến đi không chỉ để đến, để biết mà còn mang về những bài học đắt giá, những trải nghiệm thực tế thú vị và hữu ích.

Một ngày Chủ Nhật đầu tháng 7, các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học FPT Cần Thơ đã có chuyến đi trải nghiệm thực tế trong buổi Field Trip dưới sự hướng dẫn của các giảng viên Bộ môn Tiếng Anh Đại học FPT Cần Thơ.

Chuyến Field Trip với mục tiêu giúp sinh viên được vận dụng các kiến thức lý thuyết trên lớp vào thực hành phiên dịch trong môi trường thực tế cũng như trau dồi thêm các kỹ năng xử lý tình huống, quy tắc ứng xử,…

Trong chuyến đi, các bạn sinh viên đã được tham quan, học hỏi, rèn luyện kỹ năng phiên dịch tại các địa điểm du lịch nổi tiếng như Khu du lịch 8 Trong – Vĩnh Long, Cồn Sơn, Đình Tân An, Đình Bình Thuỷ, Nhà cổ Bình Thuỷ, Thiền viện Trúc Lâm, Viện Bảo Tảng, Chợ Xuân Khánh, Chợ Tân An,….với sự hỗ trợ nhiệt tình của các giảng viên Bộ môn Tiếng Anh và các khách mời là các thầy cô người nước ngoài.

Chuyến đi đã đóng vai trò to lớn trong việc giúp các bạn sinh viên nâng cao chuyên môn tiếng Anh phiên dịch của mình bằng việc tìm hiểu thông tin về các địa điểm, về đời sống con người và phong tục tập quán của các địa danh cũng như sử dụng tiếng Anh để giới thiệu cho các khách du lịch người ngoài. Chuyến đi thực tế giúp cho các bạn nâng cao vốn từ vựng về du lịch và cải thiện kỹ năng mềm.

Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ của chuyến Field Trip nhé!