Dự án Đồng Bào Việt Phục và công việc đáng mơ ước của cựu SV ĐH FPT Cần Thơ - Trầm Minh Thảo

Trầm Minh Thảo - cô sinh viên từng gây ấn tượng với thầy cô và các bạn bởi dự án “Đồng Bào Việt Phục” hoàn hảo và chỉn chu. Nhờ vào tính cách dám nghĩ, dám làm, Thảo đã tốt nghiệp với số điểm như mơ và có được công việc cực kì chất lượng.

 

 


Công việc với vị trí và công ty hằng mơ ước
Tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ khoá 13 của Đại học FPT Cần Thơ, bạn Trầm Minh Thảo ngay lập tức đã có được vị trí công việc mà mình hằng ao ước. Hiện tại, bạn đang là designer và illustrator tại Công ty Du học và Định cư DHLEE Cần Thơ.


DHLEE là một công ty cung cấp dịch truyền thông cho các công ty đối tác khác. Công việc của cô bạn chủ yếu là thiết kế nhân vật, vẽ background cho các project mà công ty yêu cầu. Đôi khi, bạn có thể làm online tại nhà mà không cần đến công ty.


Không dừng lại ở đó, Thảo còn thử sức mình như một freelancer ở lĩnh vực thiết kế, vẽ. Bạn đảm nhận các job bên ngoài liên quan đến vẽ tranh chân dung, vẽ lịch, vẽ sách…


Giai đoạn chuẩn bị đầy gian nan, vất vả cho đồ án tốt nghiệp
Trong khoảng thời gian ở trường, Đồng Bào Việt Phục có lẽ là dự án nổi bật và đáng tự hào nhất của Trầm Minh Thảo. Bắt đầu từ cuộc trò chuyện như bao ngày giữa Thảo và bạn Lê Vũ Huyền Trân, cả hai đã nảy lên ý tưởng và trở thành bạn đồng hành cho đồ án tốt nghiệp.


Mong muốn triển khai một đề tài mang ý nghĩa sâu sắc và liên quan đến truyền thống văn hoá Việt Nam, Trân đã gợi ý về trang phục của 54 đồng bào trên mảnh đất chữ S thân thương. Ban đầu, các bạn khá lo sợ vì đề tài có vẻ hơi quá sức.

 

 


Với tâm niệm “đã làm thì phải đến nơi đến chốn”, nếu chọn đề tài, Thảo phải vẽ 108 hình và thiết kế dàn trang trình bày cho chúng. Còn về phần Trân, bạn phải làm AR cho 108 hình chỉ vỏn vẹn trong vòng 3 tháng.


Ấy thế, nhiệt huyết lớn hơn nỗi sợ, các bạn đã không do dự mà quyết định làm luôn. Sau đó, Thảo và Trân đã rủ thêm bạn Đặng Thảo Nhi và cùng nhau bắt tay vào thực hiện.


Từ ý tưởng đến dự án “Đồng Bào Việt Phục” hoàn mỹ
Phân chia công việc rạch ròi, Nhi phụ trách tìm kiếm thông tin, hình ảnh về các đồng bào, cũng như phác thảo trước 1 số ý tưởng về trang phục. Thảo phụ trách mặt hình ảnh, vẽ minh hoạ và thiết kế, dàn trang cho Đồng Bào Việt Phục. Cuối cùng là Trân, bạn chịu trách nhiệm mảng  AR, làm chuyển động và chèn nhạc cho các hình minh hoạ.


Vì quá trình làm Đồng Bào Việt Phục cũng là lúc giãn cách xã hội mùa Covid, thế nên là cả nhóm làm việc online và liên hệ thông qua tin nhắn, video call. Khó khăn là vậy, cả ba và thầy phụ trách đều quan tâm, hỏi han, động viên tinh thần lẫn nhau để hoàn thành dự án một cách tốt nhất.

 

 

Trầm Minh Thảo là Thủ khoa tốt nghiệp khối ngành Ngôn ngữ - Đồ hoạ của Đại học FPT Cần Thơ


Đồng Bào Việt Phục giúp cả team nâng cao khả năng của mình. Các bạn có thêm nhiều kiến thức về văn hóa, trang phục của nước mình nói chung, cũng như phát triển kỹ năng mĩ thuật và thiết kế nói riêng. Có lẽ, chương trình học của Đại học FPT Cần Thơ với tiêu chí đẩy mạnh thực hành đã xây dựng nền tảng giúp các bạn hoàn thành đồ án tốt nghiệp chỉnh chu và thẩm mĩ nhất.
Tin tức Liên quan