Nhóm sinh viên Đại học FPT Cần Thơ thực hiện dự án cộng đồng ý nghĩa Dạy chữ cho em

Nhận thấy được trên địa bàn thành phố Cần Thơ còn rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện tiếp cận và trau dồi kĩ năng ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh, nhóm sinh viên Đại học FPT Cần Thơ đã thực hiện dự án Dạy chữ cho em.

“Trẻ em như búp trên cành
          Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”

Trẻ em luôn được xem là mầm non, là tương lai cho đất nước. Hãy dành mọi điều tốt đẹp nhất cho trẻ em. Đây không chỉ là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, nhà trường mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Tuy nhiên, để hoàn thành trách nhiệm đó không phải là điều dễ dàng, bởi đâu đó xung quanh chúng ta vẫn còn những đứa trẻ chưa thực sự được hưởng một cuộc sống trọn vẹn, tràn đầy yêu thương.

Nhận thấy được trên địa bàn thành phố Cần Thơ còn rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện tiếp cận và trau dồi kĩ năng ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh. Nhóm NOMAN gồm các thành viên: Lê Thanh Thiên Như, Lữ Ngọc Thảo Ngân, Trần Minh Đức, Trần Thị Kim Ngọc, Nguyễn Đan Huy, Nguyễn Bá Anh Tuấn đã thực hiện dự án “DẠY CHỮ CHO EM” dưới sự dẫn dắt của Cô Ngô Thị Thúy An - Giảng viên môn học Kỹ năng giao tiếp và cộng tác. Đây là những bạn sinh viên FPT may mắn được tiếp cận Tiếng A từ sớm, có nền tảng tiếng Anh khá ổn nên việc hướng dẫn tiếng anh cho các em là một việc làm vô cùng phù hợp.

Đối với dự án, nhóm có 2 mục tiêu chính, đó chính là giúp trẻ em khó khăn có điều kiện học Tiếng Anh và khơi gợi niềm cảm hứng của các bé khi tiếp xúc với ngôn ngữ mới. Nhóm đã xác định địa điểm dạy học ở CLB Nụ Cười - nơi tập trung nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, cần những trái tim tình nguyện nhiệt huyết hướng dẫn và dạy các em học. Địa chỉ: số 22/71/36 đường Mạc Đĩnh Chi (cuối Đường Ngô Quyền), Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Mặc dù nhóm đã phải trải qua nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm địa điểm, sắp xếp thời gian dạy và nhân lực trong quá trình thực hiện dự án, nhưng với sự cố gắng và nỗ lực của mọi người, nhóm NOMAN đã vượt qua số buổi học dự kiến ban đầu, mở rộng thời gian dạy học  gần 2 tháng.

Hiện tại, dù môn học đã kết thúc nhưng dự án tình nguyện của nhóm vẫn còn được tiếp tục thực hiện. Tuy chỉ là những đóng góp nhỏ, nhưng nhóm NOMAN mong muốn sẽ lan tỏa thành nhiều giá trị tích cực nhất đến cho các bạn nhỏ. Không chỉ dừng lại ở kiến thức tiếng Anh cơ bản mà còn là tình yêu thương, sự động viên và là người bạn đồng hành cùng các em.

Kết quả của dự án không chỉ là tiếp tục duy trì số buổi học, mà còn là minh chứng cho tinh thần tương thân tương ái và những nỗ lực của sinh viên Đại học FPT trong việc góp phần xây dựng một cộng đồng ngày càng tốt đẹp và hạnh phúc. Đại học FPT luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên phát huy sáng kiến vì cộng đồng, trở thành những công dân toàn cầu, luôn hành động vì một tương lai tốt đẹp hơn.